กระหึ่ม! 'มัตซึยามะ' โปรเอเชียคนแรกซิวแชมป์ มาสเตอร์ - เอเชียกวาด 2 เมเจอร์ติด ทั้งชาย-หญิง

กระหึ่ม! 'มัตซึยามะ' โปรเอเชียคนแรกซิวแชมป์ มาสเตอร์ - เอเชียกวาด 2 เมเจอร์ติด ทั้งชาย-หญิง
ข่าวสด
12 เม.ย. 64
104

ฮิเดกิ มัตซึยามะ โปรกอล์ฟจากแดนอาทิตย์อุทัย ผงาดคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส หลังทำสกอร์รวม 4 วัน 10 อันเดอร์พาร์ ส่งผลให้เขากลายเป็นนักกอล์ฟชายจากญี่ปุ่นคนแรก ที่คว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ ได้สำเร็จ

ฮิเดกิ มัตซึยามะ โปรหนุ่มชาวญี่ปุ่น ทำสกอร์เกิน 1 โอเวอร์พาร์ในวันสุดท้าย แต่สกอร์รวมยังเข้าป้ายที่ 10 อันเดอร์พาร์ ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ พีจีเอทัวร์ ระดับเมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส ไปครอง ที่ ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับเป็น นักกอล์ฟชายจากญี่ปุ่นคนแรก ที่คว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ และเป็นโปรเอเชียคนแรก ที่คว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ ได้สำเร็จ

มัตซึยามะ มีสกอร์รวมเหนือกว่า วิลล์ ซาลาตอริส โปรชาวอเมริกัน ที่มาเป็นอันดับ 2 แค่ 1 สโตรก ซึ่งแชมป์รายการนี้ นับเป็นการคว้าแชมป์อาชีพรายการที่ 6 ของ มัตซึยามะ ในการเล่นพีจีเอ ทัวร์ และทำให้เขากลายเป็นนักกอล์ฟญี่ปุ่นคนที่ 3 ที่คว้าแชมป์รายการเมเจอร์ของกอล์ฟระดับโลกต่อจาก ฮิซาโกะ ฮิงูจิ ที่คว้าแชมป์ แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ในปี 1977 และ ฮินาโกะ ชิบุโนะ แชมป์ บริติช โอเพ่น ซึ่งนับเป็นสองแชมป์เมเจอร์ในกอล์ฟหญิง

นอกจากนั้น การคว้าแชมป์ของ มัตซึยามะ ยังเป็นการทำให้นักกอล์ฟจากเอเชีย สามารถคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ของวงการกอล์ฟได้ 2 สัปดาห์ติดต่อกัน หลังจากที่สัปดาห์ก่อน "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวไทย เพิ่งจะคว้าแชมป์ แอลพีจีเอ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น ไปครองได้สำเร็จ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ยังเหนียวแน่น!! โรส จบอีเว่นพาร์ ยังนำต่อ รอบสอง กอล์ฟเดอะ มาสเตอร์ส

>> รู้จัก "โปรเหมียว" แชมป์กอล์ฟหญิงเมเจอร์ชาวไทยคนที่ 2 ที่ถูกเรียกว่า "เด็กอัจฉริยะ" | Main Stand

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้