รีเซต
5 ลูกยิงสุดสวย เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ของทีมชาติไทย

5 ลูกยิงสุดสวย เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ของทีมชาติไทย

5 ลูกยิงสุดสวย เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ของทีมชาติไทย
ultras malaya
25 ธันวาคม 2557 ( 17:32 )
13.8K


อันดับที่ 5 : อดิศักดิ์ ไกรษร เกมพบกับ มาเลเซีย รอบแบ่งกลุ่ม ชอง กลุ่ม บี นัดที่สอง

ลูก ยิงปลิดวิญญาณที่ทำให้ ทีมชาติไทย พลิกขึ้นมานำ มาเลเซีย ครั้งแรก 3:2 หลังต้องตกเป็นฝ่ายตามถึง 2 ครั้ง 2 ครา จากจังหวะเล่นแค่ 3 จังหวะเท่านั้น เริ่มที่ สารัช อยู่เย็น ไหลมาให้ ประกิต ดีพร้อม ก่อนที่จะจ่ายเรียดเข้ากลางให้ แข้งป้ายแดงของพลพรรคมังกรไฟ แตะหลบแนวรับเสือเหลือง 1 จังหวะ และยิงยัดเสาแรก เข้าไป ชนิดที่ ไครุล ฟาห์มี นายทวารเสือเหลือง หมดปัญญาเซฟ

 

อันดับที่ 4 : ธนบูรณ์ เกษารัตน์ เกมพบกับ เมียนมาร์ รอบแบ่งกลุ่ม ของ กลุ่ม บี นัดสุดท้าย

ถึง แม้จะเข้ารอบไปแล้ว แต่เกมเจออริสำคัญ อย่าง เมียนมาร์ มันทำให้ไม่ยอมกันแน่นอน จากจังหวะที่ ศราวุฒิ มาสุข ตอกส้นกลับหลังเข้ามาตรงมุมหัวกะโหลก ไหลให้กองกลางจาก บีอีซี เทโรศาสน ตะบันยิงเช็ดคานเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรก ก่อนที่จะชนะไปเบาะๆ 2:0 ในท้ายที่สุด

 

อันดับที่ 3 : เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ เกมพบกับ ฟิลิปปินส์ รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง

เกม รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง เป็นเกมที่ทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้สุดยอดนัดหนึ่งในทัวนาเมนท์นี้ ซึ่งได้ทำการยำ “ดิ อัซกาลส์” ชนิดกลับบ้านไม่ถูกเลยทีเดียว ซึ่งประตูปลิดชีพโดยสมบูรณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงท้ายเกม โดยเริ่มจาก สารัช อยู่เย็น จ่ายขวางสนามมาทางกราบซ้ายแล้วก็เป็น ปีกซ้ายจาก ชลบุรี เอฟซี ที่วิ่งไปเอาบอลแล้ว เลี้ยงจี้แนวรับตากาล็อก หักเข้ากลาง จนหัวทิ่มหัวตำ แล้วแปด้วยเท้าขวา เสียบเสาสองเข้าไป จบเกม ไทย เอาชนะไปอย่างสบายๆ 3:0

 

อันดับที่ 2 : ชาริล ชัปปุยส์ เกมพบกับ มาเลเซีย รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง

เกม รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง ณ สนาม บูกิต จาลิล ที่น่าจะเป็นเกมที่อยู่ในความทรงจำของแฟนบอลไทย ทั้งประเทศแน่นอน จากลูกตีไข่แตกของไทย หลังจาก ตามหลัง มาเลเซีย ถึง 3:0 ซึ่ง ไทย ขอแค่ประตูเดียว จะกลับมากุมความได้เปรียบทันที และก็ทำได้ จากลูกฟรีคิก ของ สารัช อยู่เย็น ยิงผ่านกำแพง ไปติดเซฟของ ฟาริซาล อาริอาส แต่บอลทะลักมาเข้าทางปืนของแข้งสุดหล่อ ไทย-สวิสฯ บรรจงตวัดยิงเข้าไป ทำให้ ได้ประตูอะเวย์โกลที่ต้องการ จนได้ สมใจ

 

อันดับที่ 1 : ชนาธิป สรงกระสินธ์ เกมพบกับ มาเลเซีย รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง

มา ถึงอันดับที่ 1 ของลูกยิงที่สวยที่สุดของทีมชาติไทย ก็ยังมาจากเกมเดียวกัน หลังจากที่ ไทย ได้ประตูสำคัญ จาก ชัปปุยส์ ทำให้ ไทย กุมความได้เปรียบขึ้นมาทันที และประตูต่อมา ก็เกิดขึ้น เหมือนเป็นการดับลมหายใจของแข้งเสือเหลืองทั้งประเทศ จากจังหวะที่ได้บอลในแดนกลาง เริ่มที่ ศราวุฒิ มาสุข เลาะริมเส้นฝั่งขวา จากนั้นก็จ่ายมาให้ อดิศักดิ์ ไกรษร เกี่ยวบอลและคลึง 1 จังหวะ และก็ไหลมาให้ เมสซีเจ ได้บอลมาในกรอบหัวกะโหลก ก็บรรจงปั่นด้วยซ้าย บอลพุ่งตุงตาข่ายไปอย่างสวยงาม ทำให้ได้ประตูตีตื้นขึ้นมาเป็น 2:3 ซึ่งสกอร์รวมพลิกมานำ 4:3 และเป็นประตูตอกย้ำให้ ไทย กลับมาเป็นจ้าวอาเซียนในท้ายที่สุด

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต-แฟ้มข่าว
วันที่ 25ธ.ค.2557 เวลา 17.20น.

ยอดนิยมในตอนนี้