ไม่ได้มาเล่นๆ! ย้อนดูที่มาฉายา “อังเคิล ดรูว์” ของ ไครี เออร์วิ่ง

ไม่ได้มาเล่นๆ! ย้อนดูที่มาฉายา “อังเคิล ดรูว์” ของ ไครี เออร์วิ่ง
nai_sailom
10 พ.ค. 63
140

การ์ดจอมสับของ บรูคลิน เน็ตส์ เป็นการ์ดที่ดีที่สุดคนหนึ่งในลีก และเขาได้รับฉายาที่ไม่เหมือนใครอย่าง “อังเคิล ดรูว์” และนี่คือที่ผ่าน

ไครี เออร์วิ่ง การ์ดจอมสับของ บรูคลิน เน็ตส์ เป็นหนึ่งในการ์ดที่มีฝีมือยอดเยี่ยมที่สุดในวงการบาสเก็ตบอล NBA และมีชื่อเสียงมานาน

ไครี ยังมีอีกชื่อ ซึ่งอาจจะเรียกว่าฉายาก็ได้ คือ “อังเคิล ดรูว์” หรือ “ลุงดรูว์” โดยชื่อนี้เกิดขึ้นตั้งแต่กลางปี 2012 และทำให้ชื่อนี้ของเขาโด่งดังมาก

อดีตการ์ดของ คลีฟแลนด์ และ บอสตัน ชื่นชอบในเรื่องของภาพยนตร์มานานแล้ว และในปี 2012 เขาก็ได้รับเชิญจาก เป๊ปซี่ เครื่องดื่มน้ำดำชื่อดังให้ไปเขียนเรื่องและกำกับโฆษณาโดยมีตัวเขาเป็นตัวเอง

เขาได้สร้างบุคลิกอดีตนักบาสฯ วัยชราที่มีชีวิตชีวาอีกครั้งเมื่ออยู่ในสนามบาสเก็ตบอลขึ้นมา และคาร์แร็คเตอร์นี้ของเขาก็โด่งดังมาก

อังเคิล ดรูว์ กลายเป็นโฆษณาของเป๊ปซี่ ถึง 4 ภาค และมียอดคนดูหลักสิบล้านในทุกวีดีโอที่ลงบนยูทูปโดยภาคหลัง ๆ ได้เพื่อนักบาสฯ ดาวดังคนอื่น ๆ ทั้ง เควิน เลิฟ, เนต โรบินสัน มาร่วมแสดงด้วย

ความโด่งดังของอังเคิล ดรูว์ ในสหรัฐอเมริกานั้นดังมา และกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2018 ด้วย โดยมีชื่อไทยว่า ลุงดรู…เฟี้ยวจริง ๆ อีกต่างหาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>The Last Dance : เมื่อ ไมเคิล จอร์แดน กลับมายิ่งใหญ่ในความทรงจำของทุกคนอีกครั้ง
>>ชอบช็อตไหน? รวมช็อต “ดังก์แห่งศตวรรษ” 100 ลูก ศึก NBA (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้