คู่ชิงวัยทีน! ราดูคานู-เฟอร์นันเดซ สองลูกครึ่งเอเชีย ทะลุชิงหญิงเดี่ยว ยูเอส โอเพ่น

คู่ชิงวัยทีน! ราดูคานู-เฟอร์นันเดซ สองลูกครึ่งเอเชีย ทะลุชิงหญิงเดี่ยว ยูเอส โอเพ่น
ข่าวสด
10 ก.ย. 64
288

ได้คู่ชิงหญิงเดี่ยว ศึกเทนนิสยูเอส โอเพ่น 2021 แล้ว โดยเป็นการเจอกันระหว่าง 2 ดาวรุ่งม้ามืดวัยทีนเอจ เอ็มมา ราดูคานู จากอังกฤษ ปะทะ เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ จากแคนาดา

เอ็มมา ราดูคานู นักหวดสาวจากอังกฤษ ลูกครึ่ง โรมาเนีย-จีน กลายเป็นนักเทนนิสจากรอบคัดเลือกคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ผ่านเข้าถึงรอบชิงฯ เทนนิสแกรนด์สแลม หลังเอาชนะ มาเรีย ซักการี จากกรีซ ในรอบตัดเชือก หญิงเดี่ยว ยูเอส โอเพน ได้สำเร็จ

ราดูคานู นักหวดสาววัยแค่ 18 ปีเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-1 เซต 6-1, 6-4 ใช้เวลา 84 นาที ส่งผลให้ ราดูคานู เป็นนักหวดอังกฤษคนแรกที่ผ่านเข้าชิงฯ ยูเอส โอเพ่น ต่อจาก เวอร์จิเนีย เวด ในปี 1968 และเป็นนักเทนนิสที่อายุน้อยที่สุดที่เข้าชิง ต่อจาก มาเรีย ชาราโปว่า ที่เข้าชิงวิมเบิลดันในปี 2004

โดยคู่ชิงของ สาวอังกฤษคือดาวรุ่งที่น่าจับตามองไม่แพ้กันอย่าง เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ วัย 19 ปี จากแคนาดา ที่เอาชนะ อารีนา ซาบาเลนกา 2-1 เซต โดย เลย์ลาห์ ลูกครึ่ง เอกวาดอร์-ฟิลิปปินส์ เขี่ย เอลิน่า สวิโตลิน่า, แองเจลิก แคร์เบอร์, นาโอมิ โอซากะ มาในรอบก่อนหน้า

สำหรับการผ่านเข้าชิงฯของทั้งคู่ เป็นครั้งแรกที่นักหวดที่ไม่ได้รับการจัดอันดับมือวางเข้าชิงกันเอง นับตั้งแต่ปี 1968 ซึ่งราดูคานู และ เฟอร์นันเดซ การันตีเงินรางวัล 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 40.8 ล้านบาทจากการเข้าชิงแน่นอนแล้ว ซึ่งแชมป์ยูเอส โอเพ่น จะรับเงินรางวัลไป 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 81.7 ล้านบาท

สำหรับ ราดูคานู เกิด ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ก่อนที่คุณพ่อชาวโรมาเนีย กับ คุณแม่ชาวจีน จะย้ายถิ่นฐานมายังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ขณะอายุ 2 ขวบ ขณะที่ เฟอร์นันเดซ เกิดที่แคนาดา มีคุณพ่อเป็นชาวเอกวาดอร์ และ คุณแม่เป็นชาวแคนาดา เชื้อสายฟิลิปปินส์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้