เหลือแค่คอนเฟิร์ม! รัฐบาลอังกฤษเปิดทางให้ฟุตบอลเตะมิถุนายนนี้

เหลือแค่คอนเฟิร์ม! รัฐบาลอังกฤษเปิดทางให้ฟุตบอลเตะมิถุนายนนี้
nai_sailom
15 พ.ค. 63
56
2

บุนเดสลีกา เยอรมนี กลับมาลงสนามกันอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ และฟุตบอลอังกฤษก็มีแผนที่จะกลับมาในเวลาไล่เลี่ยกัน และดูเหมือนรัฐบาลก็จะไม่ขัดอะไรแล้ว

รัฐบาลของสหราชอาณาจักร เปิดเผยว่า พวกเขายังเปิดโอกาสให้ฟุตบอลอาชีพในประเทศกลับมาเตะกันในเดือนมิถุนายนนี้ แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ

โอลิเวอร์ ดาวเดน รัฐมนตรีกระทรวงดิจิตัล วัฒนธรรม สื่อและกีฬาของประเทศอังกฤษ ได้เข้าพบปะพูดคุยกับทั้งสมาคคมฟุตบอลของอังกฤษ หรือ เอฟเอ และ อิงลิชฟุตบอลลีก หรือ อีเอฟแอล เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับแผนในการกลับมาของลีก

เขากล่าวเสริมหลังจากที่การประชุมสิ้นสุดลงว่า การเข้าถึงของแฟน ๆ ต่อฟุตบอลควรเปิดกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายทอดสด

ขณะเดียวกัน รองหัวหน้าเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษ ก็ยังยืนยันว่า การกลับมาของฟุตบอลควรจะค่อยเป็นค่อยไป และทำอย่างเป็นขั้นตอน

พรีเมียร์ลีก จะหารือกันอีกครั้งในวันจันทร์นี้ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ “โปรเจค รีสตาร์ต” และหวังว่าทุกอย่างจะกลับมาได้อีกครั้งในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ด้วยการเล่นเกมโดยไม่มีแฟนบอลเข้าชม

“เราทุกคนเห็นพ้องกันว่า เราจะเดินหน้าต่อไปถ้าทุกอย่างปลอดภัยมากพอที่จะทำอย่างนั้น และแน่นอนว่า สุขภสพและความปลอดภัยของนักเตะ โค้ช และ ทีมงานต้องมาก่อน” ดาวเดน กล่าว

“ตอนนี้ขึ้นอยู่กับหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับฟุตบอล จะเห็นตรงกันในขั้นตอนสุดท้ายของรายละเอียดในแผนการณ์นี้หรือไม่ และนั่นยังคงต้องรวมถึงความปรารถนาดีของแฟน ๆ ในประเทศนี้ที่อยากให้สังคมฟุตบอลของเราเดินหน้าต่อไป

“รัฐบาล และ ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของเรา จะยังให้คำปรึกษา และ ให้การสนับสนุนต่อไปอย่างแน่นอน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่ลืมกัน! แฮรรี่ เคน ซื้อสปอนเซอร์ทีมเก่าขอบคุณองค์กรต่าง ๆ
>>เสียงแตก!! "คล็อปป์-เป๊ป"ความเห็นไม่ตรงกันเรื่องคัมแบ็กพรีเมียร์ลีก

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้