อย่าไปกลัว! ช้างศึกสวมชุดดำ ลงฟัดออสซี่ แฟนบอลเต็มความจุสนาม 3 หมื่นคน

อย่าไปกลัว! ช้างศึกสวมชุดดำ ลงฟัดออสซี่ แฟนบอลเต็มความจุสนาม 3 หมื่นคน
armcasanova
4 ก.ย. 60
1.8K

แฟน “ออสซี่” ออสเตรเลีย แห่จองตั๋วเต็มความจุกกว่า 30,000 ที่นั่งเต็มลุ้น ออสเตรเลีย ซิวตั๋วไปฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ส่วนคนไทยคาดว่าน่าจะมีประมาณ 720 คนทั้งในออสเตรเลีย และ เดินทางมาจากประเทศไทย

ที่โรงแรม Intercontinental ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดการประชุมผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดสุดท้าย ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติออสเตรเลีย

โดย พาทิศ ศุภพงษ์ เลขาธิการสมาคมฟุตบอล ออกมาสรุปผลการประชุมครั้งนี้ว่า “ทีมชาติไทย จะสวมชุดสีดำ ผู้รักษาประตูสีเขียว ส่วนทีมงานผู้ตัดสิน ประกอบไปด้วย ผู้ตัดสินชาวฮ่องกง 3 คน และ ชาวจีน 1 คน”

เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมสำคัญของทีมชาติออสเตรเลีย จึงทำให้มีแฟนบอลจำนวนมากให้ความสนใจ โดยจองตั๋วเต็มความจุของสนามหมดแล้วจำนวนกว่า 30,000 ใบ นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่สมาคมฯ ยังได้จัดตั๋วเช้าชมการแข่งขันสำหรับแฟนบอลชาวไทย โดยคาดว่าจะมีแฟนบอลเดินทางมาเชียร์ทั้งหมด 720 คน โดยเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ที่ออสเตรเลีย ประมาณ 520 คน และที่เหลือเดินทางตามมาจากประเทศไทย”

“ขณะเดียวกัน ก่อนการแข่งขันจะมีการยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที ให้กับเจ้าหน้าที่สมาคมฯ ทั้งสามราย อันประกอบด้วย ณัฐพงษ์ สมสินสวัสดิ์, กษิดิ์เดช กล้ากลางสมร และ กภ. กมลชัย โลหิตยา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560 ที่สนามเมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดี้ยม ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 ถ่ายทอดสด

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่Trueid Appและ เว็บไซต์Sport Trueidหรือร่วมพูดคุยกันผ่านทางLine@Trueid

ยอดนิยมในตอนนี้