ยื่นอุทธรณ์! ทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐฯ ยื่นอุทธรณ์กรณีความเท่าเทียมต่อ

ยื่นอุทธรณ์! ทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐฯ ยื่นอุทธรณ์กรณีความเท่าเทียมต่อ
nai_sailom
10 พ.ค. 63
100

หลังจากศาลชั้นต้นไม่รับฟ้องบางประเด็นในกรณีที่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกายื่นฟ้องเรื่องความเท่าเทียม พวกเธอก็ยื่นอุทธรณ์แล้ว

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติสหรัฐอเมริกา ยื่นอุทธรณ์ต่อคำมติไม่รับคำร้องที่จากการยื่นขอความคุ้มครองกรณีความเท่าเทียมทางเพศที่พวกเธอหวังให้มีรายได้เท่ากับทีมฟุตบอลชาย

ผู้พิพากษาตัดสินเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยปฏิเสธที่จำรับคำร้องเหนืออ้างสิทธิ์ของผู้เล่นเมื่อเปรียบเทียบกับค่าเหนื่อยของทีมฟุตบอลฝ่ายชายของสหรัฐฯ

คดีถูกฟ้องโดยผู้เล่นทีมชาติหญิง 28 คนเมื่อปีที่แล้ว โดยพวกเธอฟ้องต่อ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ ยูเอสเอสเอฟ โดยพวกเธอต้องการเสียหาย 66 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 2.1 พันล้านบาท ภายใต้กฎหมายการจ่ายเงินที่เท่าเทียมกัน

มอลลี่ เลวินสัน โฆษกหญิงของบรรดาโจทย์ ยืนยันว่ามีการยื่นอุทธรณ์ต่อการปฏิเสธที่จะรับคำร้องเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

“การจ่ายเงินที่เท่าเทียมกันหมายถึงการจ่ายเงินให้ผู้เล่นสตรีในอัตราเดียวกับผู้ชาย เมื่อพวกเธอพาทีมชนะการแข่งขัน” เธอกล่าว

“ข้อพิพาทนี้เกิดขึ้นมาจากการที่ทีมหญิงต้องแข่งขันมากกว่าทีมชาติชาย ที่ได้เงินมากกว่าเมื่อพาทีมชนะในแต่ละเกม โดยพวกเธอต้องแข่งขันเกือบ 2 เท่าของทีมชาติชายเพื่อให้ได้เงินเท่ากัน”

การตัดสินของศาลต่อคำร้องก่อนหน้านี้ โดยศาลมองว่า "ทีมหญิงได้รับค่าตอบแทนทั้งแบบสะสมและแบบต่อเกมโดยเฉลี่ยมากกว่าทีมชายตลอดช่วงเวลาเดียวกัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ลุยเลยลูกพี่!! ยาย่า เชียร์ "ดร็อกบา" ลงสมัครนายกบอลไอวอรีโคสต์
>>พูดว่าอะไร!! มาเตรัซซี่ ออกมาเผยคำพูดที่ทำให้ ซีดาน ฟิวส์ขาด (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้