อาจปิดสนามเตะ!! พรีเมียร์ลีก หาทางรับมือไวรัส COVID-19

4 มีนาคม 2563 ( 10:26 )
220
2

สื่อตีข่าว พรีเมียร์ลีก ยังไงก็อยากเตะให้จบซีซั่นนี้ อาจจะหาทางออกด้วยการฟาดแข้งแบบไม่มีผู้ชมมากกว่ายกเลิก หากเกิดไวรัส COVID-19 ระบาดหนัก

ลิเวอร์พูล

แฟนบอล ลิเวอร์พูล ไม่ต้องกลัวที่จะไม่ได้แชมป์ลีก เมื่อ เดอะ เทเลกราฟ สื่อดังในประเทศอังกฤษ ออกมารายงานว่า พรีเมียร์ลีก กำลังหาทางรับมือกับไวรัส COVID-19 หากมาระบาดหนักในประเทศอังกฤษ โดยอาจพิจารณาที่จะให้เกมที่เหลืออยู่แข่งแบบสนามปิดไม่มีผู้ชม มากกว่าที่จะยกเลิกฤดูกาลนี้

สืบเนื่องจาก ไวรัส COVID-19 ได้ระบาดอย่างหนักลุกลามไปทั่วโลก ทำให้ทุกวงการต่างเจอผลกระทบ รวมทั้งวงการกีฬาด้วยที่ต้องยกเลิก หรือเลื่อนทัวนาร์เมนต์ไปอย่างมากมายแล้ว โดยเฉพาะฟุตบอลลีกในหลายประเทศที่เวลานี้ต้องเลื่อนเตะออกไปหลายลีก อย่างมาก

ล่าสุด พรีเมียร์ลีก, สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) และ ฟุตบอลลีก อังกฤษ (EFL) กำลังพูดคุยและหารือการรับมือกับปัญหาไวรัส COVID-19 ระบาด ซึ่งหากลุกลามมายังประเทศอังกฤษ ทั้งสามองค์กรก็มีความเห็นว่าอยากให้แข่งจนจบซีซั่นโดยปิดสนามแข้ง แบบไม่มีผู้ชม มากกว่าที่จะยกเลิกการแข่งขัน

ก่อนหน้านี้ บรรดาแฟนบอล "หงส์แดง" ทั่วทั้งโลก ต่างหวั่นวิตกกับข่าวที่ว่า ลิเวอร์พูล อาจจะไม่ได้แชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ถ้าหากมีการประกาศยกเลิกการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ แต่จากข่าวล่าสุดที่ออกมา การแข่งขันก็น่าจะเตะไปจนจบซีซั่น อย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รั้งไว้ต่อ หรือ รอโละทิ้ง… เมื่อ "ดาบิด เด เคอา" โชว์เหวอจนผีหวั่น

ไม่หวั่นCOVID-19!! คล็อปป์ เผยแล้วกรณี "หงส์" อาจวืดแชมป์

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#COVID-19
#พรีเมียร์ลีก
#ลิเวอร์พูล
#หงส์แดง
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง