รีเซต
เอาด้วย!! เอเอฟซี หนุนสุดแขน นโยบาย ฟีฟ่า จัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี

เอาด้วย!! เอเอฟซี หนุนสุดแขน นโยบาย ฟีฟ่า จัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี

เอาด้วย!! เอเอฟซี หนุนสุดแขน นโยบาย ฟีฟ่า จัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี
ข่าวสด
28 กันยายน 2564 ( 19:00 )
102

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) พร้อมให้การสนับสนุนแนวคิดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในการเสนอจัดฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายทุก 2 ปี

สมาคมลูกหนัง และสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) สนับสนุนนโยบายฟีฟ่า ในการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี โดยนัด 211 ประเทศประชุมชี้แจงพฤหัสบดีนี้

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ได้มีนโยบายศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี เพื่อประโยชน์สูงสุดในการปรับปรุงปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติ ซึ่งนโยบายดังกล่าวได้ถูกขับเคลื่อนโดย อาร์เซน เวนเกอร์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลของ FIFA และได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการฟุตบอล อาทิ เป๊ป กวาร์ดิโอลา หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ อดีตนักฟุตบอล แฟนบอล ชาติสมาชิก และสมาพันธ์ฟุตบอล

ล่าสุด สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ได้แถลงการสนับสนุนนโยบายศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี ของ FIFA หลังจากชาติสมาชิกภายใต้การกำกับดูแลของ AFC ได้มีการรับรองการดำเนินการดังกล่าวในที่ประชุมใหญ่ของ FIFA ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2564

ซึ่งในแถลงการณ์ของ AFC ได้กล่าวถึงความสำคัญของการขยายการมีส่วนร่วมในกีฬาฟุตบอลอย่างครอบคลุมสะท้อนถึงความต้องการที่หลากหลาย และปลดล็อกผลประโยชน์ในการพัฒนากีฬาฟุตบอลสำหรับทุกภูมิภาคทั่วโลก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นำโดย พล.ต.อ.ดร สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ในฐานะประเทศสมาชิก ตอบรับและสนับสนุนนโยบายดังกล่าว โดยเชื่อมั่นว่าองค์กรที่กำกับดูแลฟุตบอล FIFA และอาร์แซน เวนเกอร์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอล จะหาแนวทางที่ดีที่สุดให้กับกีฬาฟุตบอลในช่วงปัจจุบันและอนาคต

ซึ่งคงจะต้องปรับตัวตามยุคสมัยเพื่อให้การแข่งขันทีมชาติทุกๆ ครั้ง มีความสำคัญมากขึ้น เข้าใจรูปแบบการแข่งขันมากขึ้น และเข้าถึงได้ง่าย โดยสมาคมฯ เชื่อว่านโยบายของ FIFA จะหาคำตอบที่เหมาะสมที่สุดให้กับชาติสมาชิกและแฟนฟุตบอลทั่วโลก

โดย FIFA จะมีการนำเสนอนโยบายดังกล่าวต่อชาติสมาชิก 211 ประเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน 2564 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ผ่านระบบออนไลน์วีดีโอคอนเฟอเรนซ์ และ อาร์เซน เวนเกอร์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลของ FIFA จะเป็นผู้ร่วมชี้แจงนโยบาย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับตัวแทนของชาติสมาชิก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-----------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้