ส่งกำลังใจ!! รพ.พระรามเก้าแถลง อัพเดทอาการโค้ชแต๊ก

ส่งกำลังใจ!! รพ.พระรามเก้าแถลง อัพเดทอาการโค้ชแต๊ก
kajohnjohnyos
10 เม.ย. 58
1.7K

ความเคลื่อนไหวของอาการของ “โค้ชแต๊ก” อรรถพล ปุษปาคม เฮ้ดโค้ชยอดฝีมือรายหนึ่งของเมืองไทย ที่ปัจจุบันคุมสโมสร เพื่อนตำรวจ ในศึกยามาฮ่า ลีก วัน ที่ล่าสุด ต้องถูกเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นการด่วน เนื่องจากมีอาการ ติดเชื้อในกระแสเลือด และ ปอด

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมใหญ่ โรงพยาบาล พระราม 9 สโมสรเพื่อนตำรวจ ทีมในศึกยามาฮ่า ลีก วัน พร้อมด้วย นพ.วิรุฬห์ มาวิจักขณ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ ในฐานะอายุรแพทย์ โรคไต แถลงข่าวความคืบหน้าอาการป่วยของโค้ชแต๊ก อรรถพล ปุษปาคม กุนซือของทีมที่เพิ่งย้ายจากโรงพยาบาลกรุงเทพฯหาดใหญ่ มารักษาตัวต่อเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

อรรถพล ปุษปาคม ป่วยหนักด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดหลังเกมที่บุกไปเสมอ สงขลา ยูไนเต็ด 1-1 จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบอลหาดใหญ่อย่างเร่งด่วนก่อนที่ล่าสุดจะถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพระราม 9

นพ.วิรุฬห์ มาวิจักขณ์ กล่าวว่า “โค้ชแต็กมีอาการป่วยเป็นโรคไตวายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และได้เข้ารับการเปลี่ยนไตที่โรงพยาบาลของเราเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่าน ซึ่งจากนั้นโค้ชเองก็ได้ทานยากดภูมิคุ้มกันเอาไว้และไม่มีการติดเชื้อใดๆตลอด 3 เดือน”

“กระทั่งวันที่ 4 เมษายน โค้ชแต็กมีอาการท้องเสีย อ่อนเพลีย และมีไข้ จนวันที่ 8 เมษายน ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลที่สงขลา แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น”

“โค้ชแต๊กมาถึงโรงพยาบาลของเราเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาและเราตรวจพบว่ามีอาการติดเชื้อด้วยพยาธิที่ชื่อว่า “สตรองจีรอยด์ (Strongyloides)” ซึ่งเป็นพยาธิที่พบได้ทั่วไปบนพื้นดิน ถ้าเป็นคนปกติมีภูมิคุ้มกันที่ดีก็จะไม่เป็นอันตราย” รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลพระราม 9 กล่าว

“ในกรณีของโค้ชแต๊กที่ทานยากดภูมิคุ้มกันอยู่ และสภาพร่างกายอ่อนแอ ทำให้พยาธิตัวนี้สามารถเข้ามาจากเท้า ไปที่กระแสเลือดและปอด ทำให้ปอดอักเสบอย่างรุนแรง หายใจลำบาก แต่เนื่องจากเราสามารถหาสาเหตุได้เร็ว อีกทั้งยังมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อ และ โรคไตเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด”

“เวลานี้โค้ชแต๊กยังต้องอยู่ในห้องไอซียู และใช้เครื่องช่วยหายใจ เพื่อป้องกันการติดเชื้อเราจึงต้องห้ามบุคคลภายนอกเข้าเยี่ยมไข้ ส่วนที่ว่าอาการจะร้ายแรงหรือไม่เราต้องประเมินกันแบบวันต่อวันเพราะขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของเจ้าตัว อย่างไรก็ตามเรามียาที่สามารถรักษาพยาธิตัวนี้ ไม่ใช่โรคที่ยากลำบาก ซึ่งถ้าหายดีก็ใช้เวลาพักฟื้นไม่นานจะสามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติแน่นอน”

ด้าน ธีรเทพ วิโนทัย ดาวเตะคนสำคัญของเพื่อนตำรวจ กล่าวว่า “ทุกคนยังเชื่อมั่นว่าพี่แต็กจะหายดี กลับมาทำงานได้เหมือนเดิม เราทุกคนยังมีกำลังใจที่ดี ทีมก็ยังอยู่ในเส้นทางที่ดีในดิวิชั่น 1 ก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้โค้ชแต๊กหายกลับมา”

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวจาก Goal Thailand
ภาพจากแฟนเพจเฟสบุ๊ค Police United
10-04-2558
17.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้