รีเซต
กรณีพิเศษ!! ศึกลูกหนัง"เจลีก"ประกาศซีซั่นนี้ไม่มีทีมตกชั้น

กรณีพิเศษ!! ศึกลูกหนัง"เจลีก"ประกาศซีซั่นนี้ไม่มีทีมตกชั้น

กรณีพิเศษ!! ศึกลูกหนัง"เจลีก"ประกาศซีซั่นนี้ไม่มีทีมตกชั้น
Kittisak
19 มีนาคม 2563 ( 17:50 )
236
7

ลีกลูกหนังแดนซามูไรประกาศให้ฤดูกาลนี้จะไม่มีทีมตกชั้น ทำให้ศึกเจวัน ในซีซั่นหน้าจะมีทั้งสิ้น 20 ทีม

ศึกฟุตบอลเจลีก ออกแถลงการณ์เปิดเผยระเบียบข้อบังคับใหม่ ซึ่งจะถูกนำมาใช้เป็นกรณีพิเศษในฤดูกาล 2020 โดยภายหลังการประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้มติว่าศึกฟุตบอลลีกของแดนซามูไรซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น เจวัน, เจทู หรือเจทรี จะไม่มีทีมตกชั้น 

ขณะเดียวกัน ศึกเจทู และเจทรี จะมีทีมที่ได้เลื่อนชั้นสองทีมด้วยกัน คือทีมแชมป์และรองแชมป์ นั่นทำให้ ศึกเจวันในฤดูกาล 2021 จะมีทีมร่วมฟาดแข้งทั้งสิ้น 20 ทีมเป็นกรณีพิเศษ และซีซั่นดังกล่าวจะมีทีมตกชั้น 4 ทีม พร้อมกับเลื่อนชั้นขึ้นมาจากเจทู 2 ทีม ซึ่งจะทำให้ศึกเจวันกลับมามี 18 ทีมเหมือนเดิมในฤดูกาล 2022 

 


อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ทำให้ไม่สามารถการันตีได้ว่าฟุตบอลลีกจะสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและครบตามโปรแกรมหรือไม่ โดย มิซึรุ มูราอิ ประธานเจลีก ระบุว่าเบื้องต้นว่า เกมการแข่งขันต้องดำเนินไปให้ได้อย่างน้อย 75% ของฤดูกาล จึงจะให้มีการเลื่อนชั้นได้ แต่หากแข่งขันไม่ถึง 75% ก็อาจจะไม่มีทีมที่ได้เลื่อนชั้น

สำหรับศึกเจวัน ฤดูกาล 2020 เพิ่งลงสนามไปได้แค่นัดเดียวในช่วงวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ และพักเบรกนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และยังไม่สามารถระบุวันที่แน่ชัดได้ว่าจะกลับมาลงสนามได้เมื่อไร แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นช่วงต้นเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เจทำ 2 แอสซิสต์! ซัปโปโรเครื่องร้อนช้า บุกพ่ายเรย์โซล 2-4

>> เฮไม่สุด!! “มุ้ย”ซัดขึ้นนำ ก่อนชิมิสึแผ่วปลาย โดนโตเกียวยิงแซง 3-1

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้