ชบาแก้วบินบุกแดนจิงโจ้! "มาดามแป้ง" เชื่อมั่นทีมได้ประสบการณ์ก่อนชิงแชมป์เอเชีย

ชบาแก้วบินบุกแดนจิงโจ้! "มาดามแป้ง" เชื่อมั่นทีมได้ประสบการณ์ก่อนชิงแชมป์เอเชีย
armcasanova
20 มี.ค. 61
97

ทัพ “ชบาแก้ว” เดินทางไปอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ กับ ทีมชาติออสเตรเลีย ที่ นครเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม หวังทุกคนเก็บประสบการณ์ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน พร้อมย้ำให้นักเตะระวังอาการบาดเจ็บ

วันที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 23.00 น. ณ สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกเดินทางจากประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG483 ไปยังสนามบินนครเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย เพื่อลงอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์

โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า“วันนี้ถือว่าทีมเรามีความคึกคักฮึกเหิมเป็นพิเศษ เนื่องจากทุกคนมีความพร้อมมาก กับการเดินทางเพื่อไปอุ่นเครื่องที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น เนื่องจากทีมชาติออสเตรเลียเป็นทีมที่มีคุณภาพสูง และไปฟุตบอลโลกทุกครั้ง ก็ถือเป็นการวัดฝีมือกัน”

“สิ่งที่แป้งเตือนและเน้นย้ำกับทุกคน คือระมัดระวังการบาดเจ็บ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ที่ออสเตรเลีย เพราะเป้าหมายหลักของเรา คือความพร้อมที่สุดเมื่อถึงจอร์แดน ซึ่งเราจะไปเตรียมการ 1 สัปดาห์ก่อนจะถึงนัดแรกกับจีน เพื่อให้น้องปรับตัว ทั้งเวลาและสภาพอากาศ”

“พวกเราทุกคน แป้ง โค้ชหนึ่งฤทัย และนักกีฬา เราตั้งใจอย่างเต็มที่ที่จะสร้างความสุขให้คนไทย เราเคยทำสำเร็จมาแล้วเมื่อสี่ปีที่ผ่านมา ปีนี้เราก็คาดหวังว่า จะคว้าตั๋วฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้งหนึ่ง ขอกำลังใจจากทุกคนช่วยเชียร์พวกเราในทัวร์นาเม้นสำคัญที่จะถึงนี้ด้วย เราเต็มที่แน่นอน”

ทั้งนี้ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (กลุ่ม) แก่นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน และทีมงาน คุ้มครองตลอดการฝึกซ้อมและการแข่งขัน ทุนประกันภัยรวมทั้งสิ้น 7,600,000 บาท

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันนัดกระชับมิตรกับทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 26 มีนาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ สนาม Nib Stadium นครเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้