บิ๊กเนมมาแน่!! ซิโก้ แย้มดึงแข้งดีกรีทีมชาติไทย ร่วมทัพฮองอันห์ ยาลาย

BALLYSLAM
BALLYSLAM
23 พฤศจิกายน 2563 ( 16:00 )
76

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แย้มเตรียมคว้าตัวบรรดานักเตะชื่อดังไทยลีก โดยเฉพาะแข้งทีมชาติไทย ไปค้าแข้งให้กับ ฮองอันห์ ยาลาย แน่นอน

ความเคลื่อนไหวของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือชื่อดัง ที่เพิ่งตัดสินใจเซ็นสัญญารับงานคุมทีม ฮองอันห์ ยาลาย ในวีลีกของเวียดนาม ในฤดูกาล 2021 โดยได้เซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 2 ปี พร้อมรับค่าเหนื่อยอยู่ที่เดือนละ 800,000 บาทนั้น

ล่าสุด โค้ชซิโก้ ออกมาเปิดเผยว่า มีโครงการที่จะดึงตัว นักเตะชาวไทยที่มีดีกรีทีมชาติไปเล่นให้กับทีม โดยจะนำไปร่วมทีมไปกี่คน และมีใครบ้างนั้น ยังต้องขออุบเอาไว้ก่อน แต่ยืนยันว่า ทุกคนที่จะย้ายไปค้าแข้งในลีกเวียดนามนั้น จะได้ค่าเหนื่อยที่คุ้มค่าสุดๆ อยู่ในระดับหลักหลายแสนบาท แน่นอน

โค้ชซิโก้ ยังกล่าวอีกว่า ด่วน เหงียน ดึ๊ก ประธานสโมสรฮองอันห์ ยาลาย ได้เปิดไฟเขียวให้สามารถเสริมนักเตะใหม่ได้อย่างอิสระ จะเป็นใครก็ได้ที่กุนซือคนใหม่เห็นว่าเหมาะกับทีม และพร้อมจะทุ่มค่าเหนื่อยให้อย่างมหาศาล เพราะในฤดูกาลหน้า ฮองอันห์ ยาลาย มีเป้าหมายเดียว นั่นคือคว้าแชมป์วีลีก มาครองให้ได้

นอกจากนี้ ยังมีการคาดกันว่า อดีตกุนซือทีมชาติไทย จะนำโค้ชคนไทยฝีมือดีไปร่วมงานด้วย 1 คน โดยขณะนี้กำลังพิจารณาอยู่ว่าใครที่เมาะสม เนื่องจากเวลานี้ ฮองอันห์ ยาลาย มีทีมงานสตาฟฟ์โค้ชอยู่แล้ว 4 ราย แต่มีการคาดกันว่าจะเป็น "โค้ชไข่" อภิสิทธิ์ ไข่แก้ว อดีตผู้ช่วยโค้ชทั้งในทีมชาติไทย และระดับสโมสร ที่เคยไปค้าแข้งกับ บินดินห์ ในวีลีกเวียดนาม และยังสามารถสื่อสารภาษาเวียดนามได้อย่างยอดเยี่ยม อีกด้วย

สำหรับ ฮองอันห์ ยาลาย เคยเป็นแชมป์วีลีก เวียดนาม มา 2 สมัยในปี 2003 และ 2004 โดย เป็นช่วงที่ "ซิโก้" ค้าแข้งให้กับทีมนั่นเอง ทว่าในช่วงหลังทีมไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ห่างเหินการเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของเวียดนาม มาถึง 16 ปีแล้ว ทำให้ตัดสินใจดึงตัว เกียรติศักดิ์ มาคุมทัพ เพื่อกลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เดือดทุกสนาม!! สรุปผล ไฮไลท์การยิงประตูทุกคู่ ศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 12

บ๊ายบายไทยแลนด์! ฮอง อันห์ ยาลาย ประกาศตั้ง 'ซิโก้' คุมทัพบู๊ลีกเวียดนาม

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

Tag

#ซิโก้
#ทีมชาติไทย
#ฮองอันห์ ยาลาย
#เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง
#เวียดนาม

บทความที่เกี่ยวข้อง