รีเซต
ระดับเทพ!! 'พาณิภัค' ไล่เตะสาว เมียนมา ขาด 29-0 ผงาดแชมป์ซีเกมส์ สมัย 3

ระดับเทพ!! 'พาณิภัค' ไล่เตะสาว เมียนมา ขาด 29-0 ผงาดแชมป์ซีเกมส์ สมัย 3

ระดับเทพ!! 'พาณิภัค' ไล่เตะสาว เมียนมา ขาด 29-0 ผงาดแชมป์ซีเกมส์ สมัย 3
มติชน
19 พฤษภาคม 2565 ( 17:40 )
1.1K

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวขวัญใจชาวไทย โชว์ฟอร์มระดับเทพ ไล่เตะ สาวเมียนมา ขาดลอย 29-0 ผงาดคว้าแชมป์ซีเกมส์ สมัย 3 และเป็นการไร้พ่ายให้คู่แข่งถึง 1,275 วัน แล้ว

การแข่งขันเทควันโด ในมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เตย์ โฮ ยิมเนเซียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม เป็นการชิงชัยในประเภทต่อสู้วันสุดท้าย โดยผลงานก่อนหน้านี้ของทัพจอมเตะไทยคว้ามาได้ 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ซึ่งการแข่งขันวันนี้มีจอมเตะไทยลงสนาม 3 คน และทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศครบทั้ง 3 คน

ไฮไลต์ อยู่ที่รุ่นไม่เกิน 49 กก.หญิง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลก ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัยเมื่อปี 2017 ที่มาเลเซีย และปี 2019 ที่ฟิลิปินส์ ได้บายในรอบแรกมาลงแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ โชว์ฟอร์มเตะเหนือชั้นชนะ วู ถิ ตุง จอมเตะสาวเจ้าภาพเวียดนามขาดลอย 24-4 ทะยานเข้ารอบชิงชนะเลิศเข้าไปพบ ดายซี อู จูลุส จากเมียนมา

ผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศปรากฏว่า น้องเทนนิส เดินหน้าไล่เตะทำแต้มใส่คู่แข่งขันจาก เมียนมา ได้อย่างเหนือชั้นสมราคาแชมป์โอลิมปิก ก่อนครบ 3 ยก พาณิภัค เตะชนะขาดลอย 29-0 ผงาดคว้าแชมป์ซีเกมส์ไปครองแบบไม่พลิกความคาดหมาย

จากชัยชนะดังกล่าว ทำให้ พาณิภัค ไม่แพ้ใครมาเป็นเวลา 1,275 วัน หรือ 3 ปี 5 เดือน 26 วัน นับตั้งแต่พ่ายให้กับ คิม โซ ฮุย (8-10) คู่ปรับเก่าชาวเกาหลีใต้ ในรายการเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟนัล เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2018 หรือนับเป็นจำนวนแมตช์ที่ไร้พ่ายเป็นแมตช์ที่ 36 แล้ว

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้