จากรอบคัดเลือก!! ราดูคานู ทุบ เฟอร์นานเดซ 2-0 ผงาดแชมป์เทนนิสยูเอส โอเพ่น

จากรอบคัดเลือก!! ราดูคานู ทุบ เฟอร์นานเดซ 2-0 ผงาดแชมป์เทนนิสยูเอส โอเพ่น
ข่าวสด
12 ก.ย. 64
225

เอ็มมา ราดูคานู นักหวดสาวดาวรุ่งเอาชนะ เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ 2-0 เซ็ต คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2021 ไปครอง พร้อมเป็นนักเทนนิสจากสหราชอาณาจักรรายที่ซิวแกรนด์ สแลมในรอบ 44 ปี

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพ่น 2021 เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ สนามฟลัชชิง เมโดว์ มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เป็นรอบชิงชนะเลิศ ในประเภทหญิงเดี่ยว เอ็มมา ราดูคานู ดาวรุ่งวัย 18 ปี จากสหราชอาณาจักรที่มาจากรอบคัดเลือก พบกับ เลย์ลาห์ เฟอร์นานเดซ ดาวรุ่งวัย 19 ปี จากแคนาดา

โดยคู่ชิงชนะเลิศในปีนี้จะเป็นการดวลกันของดาวรุ่งที่อายุไม่ถึง 20 ปี ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1999 ที่ เซเรนา วิลเลียมส์ ซึ่งตอนนั้นอายุ 18 ปี พบกับ มาร์ตินา ฮินกิส ซึ่งขณะนั้นอายุ 19 ปี

ผลปรากฏว่า ราดูคานู ลูกครึ่ง โรมาเนีย-จีน เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 2-0 เซ็ต 6-4 และ 6-3 ผงาดคว้าแชมป์ไปครอง ทำสถิติเป็นนักเทนนิสหญิงรายแรกซึ่งมาจากรอบคัดเลือกที่สามารถคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น พร้อมได้เงินรางวัลไป 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 78.3 ล้านบาท)

นอกจากนั้นนักหวดมือวางอันดับ 150 ของโลกยังเป็นนักเทนนิสหญิงจากสหราชอาณาจักรรายแรกที่คว้าแชมป์รายการแกรนด์ สแลมในรอบ 44 ปีนับตั้งแต่ที่ เวอร์จีเนีย เวด เคยทำได้ และไม่เสียเซ็ตให้กับคู่แข่งเลยในทัวร์นาเมนต์นี้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้