รีเซต
ยอดทีม.! ฮอนด้าฝรั่งเศส ผงาดคว้าแชมป์โลก เอฟไอเอ็ม เอ็นดูรานซ์ 2022

ยอดทีม.! ฮอนด้าฝรั่งเศส ผงาดคว้าแชมป์โลก เอฟไอเอ็ม เอ็นดูรานซ์ 2022

ยอดทีม.! ฮอนด้าฝรั่งเศส ผงาดคว้าแชมป์โลก เอฟไอเอ็ม เอ็นดูรานซ์ 2022
มติชน
21 กันยายน 2565 ( 13:00 )
90

F.C.C. TSR Honda France ยอดทีมฮอนด้าฝรั่งเศส ผงาดคว้าแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022

F.C.C. TSR Honda France ยอดทีมของฮอนด้าจากประเทศฝรั่งเศส สร้างผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขันรายการ เอฟไอเอ็ม เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ศึกทรหดสุดพิเศษซึ่งเป็นการฉลองในวันครบรอบ 100 ปีของโบลดอร์ (Bol d’Or) ที่สนามพอล ริชาร์ด ประเทศฝรั่งเศส

โดย 3 นักแข่งในทีมอย่าง จอสช์ ฮุค, ไมค์ ดิ เมกริโอ และ อลัน เทชเชอร์ พร้อมด้วยตัวแข่ง Honda CBR1000RR-R Fireblade SP หมายเลข 5 เก็บคะแนนสะสมคว้าแชมป์โลกในฤดูกาลนี้ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

การแข่งขันรายการเอ็นดูรานซ์ ซึ่งไม่ได้วัดเพียงแค่ความเร็วเพียงอย่างเดียว แต่มีการทำงานร่วมกันเป็นทีม ความสม่ำเสมอในการแข่งขัน และสมรรถนะของตัวแข่งในทีม ซึ่ง Honda CBR1000RR-R Fireblade SP ก็ประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยผลงานของ F.C.C. TSR Honda France โดยเป็นการคว้าแชมป์โลกครั้งที่ 2

F.C.C. TSR Honda France เริ่มต้นการแข่งขันจากกริดสตาร์ตที่ 4 และทะยานขึ้นเป็นผู้นำในชั่วโมงแรก ก่อนที่ความท้าทายในระหว่างการแข่งขันที่ยาวนานจะเข้ามาในชั่วโมงที่ 5 เมื่อต้องเข้าพิตมาแก้ไขปัญเกี่ยวกับความร้อนของยาง และอันดับตกลงไปรั้งตำแหน่งที่ 5 พร้อมกับสถานการณ์ที่ท้าทายขึ้นไปอีกกับเรื่องอุณหภูมิในหม้อน้ำ รอบนี้ทำให้อันดับหล่นลงไปถึงตำแหน่งที่ 27 เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม จิตวิญญาณของความเป็นนักสู้ของฮอนด้ารวมถึงสมรรถนะของ Honda CBR1000RR-R Fireblade SP ก็กลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง และทำเวลาไล่ทวงตำแหน่งขึ้นมาเรื่อยๆ จนเมื่อครบการแข่งขันเวลา 24 ชั่วโมง ก็สามารถคว้าอันดับที่ 4 มาครอง เก็บคะแนนสะสมเป็น 154 แต้ม ขึ้นคว้าตำแหน่งแชมป์โลกในฤดูกาลนี้ไปทันที

นอกจากนี้ ฮอนด้าและตัวแข่ง Honda CBR1000RR-R Fireblade SP ยังโชว์ศักยภาพต่อเนื่องอีกในการแข่งขันครั้งนี้ ด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขันคลาส Superstock จากผลงานของคริส รีสช์จ, เวนย์ เทสเซลส์ และวรรคโจนาธาน ฮาร์ด จากทีม RAC 41 CHROMEBURNER แม้ว่าจะออกสตาร์ตจากตำแหน่งที่ 17 ก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้