รีเซต
มีพิรุธ !! ญวน สงสัยเกม เหงียน พ่ายคาบ้าน หวั่นล้มบอล

มีพิรุธ !! ญวน สงสัยเกม เหงียน พ่ายคาบ้าน หวั่นล้มบอล

มีพิรุธ !! ญวน สงสัยเกม เหงียน พ่ายคาบ้าน หวั่นล้มบอล
ultras malaya
13 ธันวาคม 2557 ( 13:59 )
6.2K

ควันหลงหลังเกมที่ ทีมชาติเวียดนาม พ่ายต่อ ทีมชาติมาเลเซีย คาบ้าน ณ สนาม มายดินห์ สเตเดียม กรุงฮานอย 2:4 รวมสองนัด พ่ายไป 4:5 อดเข้าชิงชนะเลิศ รายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ไปอย่างเจ็บปวด โดยทางด้าน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศเวียดนาม หรือ วีเอฟเอฟ จะสอบสวนฐานสงสัยว่าอาจมีความไม่ชอบมาพากลของเกมดังกล่าว ว่าจะเกิดการล้มบอลขึ้น 

ทำเอาแฟนบอลเมืองลุงโฮ ซึมเศร้าไปกันทั้งประเทศ เมื่อทีมรักต้องมาพ่ายต่อ “เสือเหลือง” ไปอย่างถล่มทลาย หลังจบเกมแค่ครึ่งแรก ตามหลังทีมเยือนถึง 1:4 จากการทำประตูของ ลูกจุดโทษของ ซอฟิค ราฮิม, นอร์ชารูล อิดลาน ตะลาฮา, การสกัดเข้าประตูตัวเองของแนวรับแข้งเหงียน และ โมฮาเหม็ด ชูกอร์ อาดาน ถึงแม้เจ้าบ้านจะมาได้ประตูตีตื้นจาก เล คง วินห์ ทั้ง 2 ประตูก็ตาม

โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะอดสงสัยไม่ได้ว่า จะเป็นการล้มบอลหรือไม่ ซึ่งทางด้านรองประธานสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ได้กล่าวว่า หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง จะต้องลงโทษอย่างหนัก ด้วยผลสกอร์ที่ออกมาถือว่ารับไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นในบ้านของตัวเอง หลังจากที่สามารถเอาชนะไปได้ก่อนในเกมแรก 2:1 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ 

สำหรับปัญหาการล้มบอลของประเทศเวียดนาม นับได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้หมดสิ้น ซึ่งกรณีที่อื้อฉาวที่สุด ก็คงเป็น กรณีของ ฟาน วัน เกวียน นักเตะที่ถือว่าเป็นเพชรเม็ดงามที่สุด ก่อนยุคของ เล คง วินห์ และ ฟาม ตัน บินห์ แต่ต้องมาหมดอนาคตกับการล้มบอล เมื่อการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2005 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ผ่านมา 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

เครดิตภาพ : AFF Suzuki Cup 
เครดิตข่าว : สำนักข่าวไทย 
เรียบเรียงโดย : Mo Malaysia 
13-12-2557

17.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้