รีเซต
สุดเจ๋ง!! ทีมกอล์ฟไทย คว้าแชมป์ แอลพีจีเอ ฮันวา ไลฟ์พลัสฯ

สุดเจ๋ง!! ทีมกอล์ฟไทย คว้าแชมป์ แอลพีจีเอ ฮันวา ไลฟ์พลัสฯ

สุดเจ๋ง!! ทีมกอล์ฟไทย คว้าแชมป์ แอลพีจีเอ ฮันวา ไลฟ์พลัสฯ
ทรู วิชั่นส์
8 พฤษภาคม 2566 ( 13:30 )
188

ทีมนักกอล์ฟไทย ผงาดคว้าแชมป์ แอลพีจีเอ ฮันวา ไลฟ์พลัส อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ แถม เอรียา จุฑานุกาล ยังคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม เอ็มวีพี อีกด้วย

นักกอล์ฟทีมไทย ปิดฉาก แอลพีจีเอ ฮันวา ไลฟ์พลัส อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ เมื่อช่วงเช้า 7 พ.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย ด้วยการคว้าแชมป์ เอาชนะทีมออสเตรเลีย ในรอบชิงชนะเลิศ ในการเล่นแบบแมตช์เพลย์ และชนะเกือบทั้งหมด 11 จาก 12 แมตช์ เป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรก หลังจากร่วมรายการนี้เป็นครั้งที่ 3 และรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม เอ็มวีพี เป็นของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล

ก่อนหน้านี้ในรอบคัดเลือกไทยชนะรวดตลอด 3 วันที่ผ่านมา ต่อมาในรอบรองชนะเลิศ ไทยพบกับสหรัฐ โดยประเภทเดี่ยว “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล เอาชนะ เล็กซี่ ธอมป์สัน 3และ2 โดยสามารถออกนำตั้งแต่หลุมแรกจนจบ ถัดมา “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ พบกับ ลิเลีย วู โดยช่วง 12 หลุมแรกขึ้นนำ โดนปลดมาเสมอหลุม 13 และเป็นฝ่ายตามที่หลุม 14 จากนั้นไม่สามารถไล่คืน แพ้ไป 1 อัพ

ปิดท้ายที่ประเภทคู่ แบบโฟร์ซัม (บอลลูกเดียว ผลัดกันตีคนละครั้ง) “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล เอาชนะ เนลลี่ คอร์ด้า และ แดเนี่ยล แคง ที่ทำสกอร์ได้ดีกว่ามาเกือบตลอดแมตช์ แต่โดนปลดเสมอในหลุม 16 และขึ้นนำอีกครั้งอย่างไม่ย่อท้อที่หลุม 17 ก่อนคว้าชัย 1 อัพ

รอบชิงชนะเลิศ ไทยพบออสเตรเลีย ที่เคยอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกัน เริ่มที่มือเดี่ยว อาฒยา พบกับ สเตฟานี่ คีเรียคู โดยช่วง 9 หลุมแรกทั้งสองผลัดกันขึ้นนำและสูสีกันมาก จากนั้น อาฒยาทำเบอร์ดี้ที่หลุม 12 และรวด 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 14-16 ชนะด้วยสกอร์ 4และ2 ส่วนคู่ถัดมา ปภังกร พบ แฮนนาห์ กรีน โดยนักหวดไทยทำเบอร์ดี้รวดที่หลุม 2 3 และ 4 แม้โดนไล่ขึ้นมา แต่ก็ยังเล่นอย่างใจเย็น และค่อยๆ เก็บเบอร์ดี้ จนชนะไปด้วยสกอร์ 4และ3

ประเภทคู่ พี่น้องจุฑานุกาลพบกับ มินจี ลี และ ซาราห์ เคมพ์ ที่ขึ้นนำไปก่อนจากเบอร์ดี้ 2 หลุมแรก พอถึงหลุมที่ 5 สกอร์กลับมาเสมอ จากนั้นไทีมไทยทำเบอร์ดี้รวดที่หลุม 7 8 9 และ 10 ก่อนจะรักษาพาร์ในอีก 5 หลุมต่อมาคว้าแชมป์ไปครอง

เอรียา ทำชิปอินในหลุมที่ 15 ของรอบชิงชนะเลิศ และรักษาความคงเส้นคงวาได้ตลอดรายการคว้ารางวัลเอ็มวีพีไปครองและกล่าวว่า “ตอนอยู่ที่หลุมนั้นเราคุยกันว่าเราต้องเล่นต่อใช่ไหม เพราะเรารู้ว่าสองคู่แรกเขาชนะไปแล้ว ก็ไม่รู้ต้องเล่นต่อหรือไม่เล่น แต่ก็คิดว่าน่าจะต้องเล่น โมระเบิดทรายออกมาแล้ว และคิดว่าถ้าไม่เล่นให้ดี เราอาจะต้องไปตัดสินกันถึง 18 หลุม ช็อตนั้นก็เลยทำได้ เพราะอยากให้มันจบ” 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้