แบนตลอดชีวิต !! ปธ. เอไอเอส ลีก เชือด แข้งเสือดำบูรพา โดดถีบผู้เล่นนครนายก

แบนตลอดชีวิต !! ปธ. เอไอเอส ลีก เชือด แข้งเสือดำบูรพา โดดถีบผู้เล่นนครนายก
ultras malaya
19 ส.ค. 57
2K

หลังจากเกิดเหตุอื้อฉาวในเกมฟุตบอล เอไอเอส ลีก ดิวิชัน 2 โซนภาคกลางและตะวันออก คู่ระหว่าง นครนายก เอฟซี พบกับ ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ล่าสุด นายวิมล กาญจนะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท และข้อประท้วง ได้มีมติลงโทษ สุขสันต์โชติ สาสุข แข้งขาโหดของทีม “เสือดำบูรพา” ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลที่สมาคมฟุตบอลฯ จัดการแข่งขันหรือมีส่วนร่วมจัดการแข่งขันตลอดชีวิต

หลังการประชุม ได้ข้อสรุปว่า สุขสันต์โชติ สาสุข นักเตะของ “เสือดำบูรพา” ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นผู้เล่นสำรองปราจีนบุรี ได้ออกจากเขตเทคนิคและมีเจตนากระโดดถีบไปที่ศรีษะของผู้เล่นทีมนครนายก ผิดระเบียบข้อที่ 1.4.2 โดนแบน 6 นัด ปรับเงิน 30,000 บาท 

อนึ่ง ทางอนุคณะกรรมกาพิจารณาฯ ได้มีมติสรุปผลการพิจารณาร่วมกันแล้วพบว่า การกระทำของ สุขสันต์โชติ สาสุข มีเจตนาทำร้ายผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามอย่างรุนแรง คณะอนุกรรมการพิจารณาฯ แล้วเห็นว่าผู้เล่นมีความประพฤติไม่เหมาะสมกับการเป็นนักกีฬาที่ดีและทำลายภาพลักษณ์ของการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ จึงลงโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลที่สมาคมฟุตบอลฯ จัดการแข่งขันหรือมีส่วนร่วมจัดการแข่งขันตลอดชีวิต ปรับเงิน 50,000 บาท

ด้าน “โอ” สุขสันต์โชติ สาสุข แข้งขาโหด ได้กล่าวหลังจากทราบบทลงโทษว่า “ผมขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น กับการกระทำที่ขาดสติ ผมรู้สึกเสียใจมาก ขอโทษคู่กรณี นักเตะของนครนายก เอฟซี ผู้บริหารทีมงานและโค้ชทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อนร่วมอาชีพและกองเชียร์ ขอโทษสมาคมฟุตบอลฯ ที่ทำให้เสียชื่อเสียง ผมขอรับผิดกับการกระทำของผม ขอโทษจากใจและความรู้สึกของนักฟุตบอลบ้านนอกคนนี้ ขอโทษครับ” 

โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าว เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ในกรณีของ ประสาร พันธ์สำลี อดีตแข้งของ ระยอง ยูไนเต็ด หลังมีเจตนาเข้าไปทำร้ายผู้ตัดสินในเกมเพลย์ออฟ เพื่อหาทีมไปเล่น เอไอเอส ลีก รอบแชมเปียนส์ลีก เมื่อ 2 ปีที่แล้ว กับ อาร์แบคฯ จนทำให้ได้รับโทษแบนตลอดชีวิต มาเช่นเดียวกัน 


ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

เครดิตภาพและข่าว – Matichon Online 
เรียบเรียงข้อมูลโดย Mo Malaysia 
19.08.14
14:30

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ