รีเซต
เฉือนระทึก!! ซิออนเท็ค พลิกเกมปราบ ซาบาเลนก้า คว้าแชมป์มาดริดหนแรก

เฉือนระทึก!! ซิออนเท็ค พลิกเกมปราบ ซาบาเลนก้า คว้าแชมป์มาดริดหนแรก

เฉือนระทึก!! ซิออนเท็ค พลิกเกมปราบ ซาบาเลนก้า คว้าแชมป์มาดริดหนแรก
ทรู วิชั่นส์
5 พฤษภาคม 2567 ( 13:15 )
60

อิก้า ซิออนเท็ค เซฟ แมตช์พอยท์ พลิกเกมกลับมาชนะ เอรีน่า ซาบาเลนก้า อย่างตื่นเต้น 2-1 เซต ผงาดแชมป์เทนนิสมาดริด โอเพ่น เป็นสมัยแรก

 

อิก้า ซิออนเท็ค เอาตัวรอดจาก แมตช์พอยท์ พลิกเกมกลับมาคว้าแชมป์ WTA1000 มาดริด โอเพ่น เป็นครั้งแรก ด้วยชัยชนะ 7-5, 4-6, 7-6(7) เหนือ เอรีน่า ซาบาเลนก้า แชมป์ สมัยล่าสุด และคว้าแชมป์บนคอร์ตดิน รายการแล้ว

ซีซั่นก่อน มือ โลกจากโปแลนด์แพ้ ซาบาเลนก้า ในรอบชิงชนะเลิศ แต่กลับมาอีกครั้งในปีนี้ ทำให้การพบกันของทั้งสอง ยังเป็น ซิออนเท็ค ที่เหนือกว่า ชนะ แพ้ โดยจังหวะสำคัญอยู่ในเซ็ตสุดท้าย มือวางอันดับ นำ 6-5 และได้แอดเวนเทจเพื่อเบรกเกมเสิร์ฟ ต้องการคะแนนสุดท้ายเพื่อคว้าแชมป์ แต่ ซิออนเท็ค ยิงวินเนอร์สวนทางอย่างสวยงาม เก็บแต้มในเกมเสิร์ฟของตัวเอง ต้องไปดวลไทเบรก

ช่วงไทเบรก ซาบาเลนก้าขึ้นนำ 7-6 ต้องการคะแนนสุดท้ายอีกครั้ง แต่ตีออกไปเอง ทำให้เสมอกัน และ ซิออนเท็ค ขึ้นนำในแต้มถัดมา การเสิร์ฟเป็นของ ซาบาเลนก้า และเมื่ออีกฝ่ายตีโต้คืน ซาบาเลนก้า พยายามยิงสวนทาง แต่แรงเกินไป ลูกล้นออก ทำให้ ซิออนเท็คชนะไทเบรก 9-7 คว้าแชมป์ไปครอง

มือ โลกกล่าวว่า “แน่นอนว่า อีกไม่กี่ปีต่อจากนี้ ถ้าฉันย้อนกลับมาดู มันก็คงมีความหมายมากๆ แต่ตอนนี้ฉํนก็แค่ดีใจที่ชนะทัวร์นาเมนต์ ไม่สำคัญเลยว่าฉันเคยชนะมาก่อนหรือไม่ เพราะฉันก็พยายามจะชนะทุกทัวร์นาเมนต์ที่ตัวเองลงแข่งอยู่แล้ว” 

เทนนิส WTA1000 โรม มาสเตอร์ส วันที่ 7-19 .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง TRUETENNIS (670) 

 

าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้