ตัวท็อปมาไทย! “มูกูรูซ่า” นำทัพดวลแร็ก ร่วมด้วย “ลักษิกา” ลุ้นแชมป์ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”

ตัวท็อปมาไทย! “มูกูรูซ่า” นำทัพดวลแร็ก ร่วมด้วย “ลักษิกา” ลุ้นแชมป์ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”
armcasanova
19 ธ.ค. 61
8

ตัวท็อปมาไทย “มูกูรูซ่า” นำทัพดวลแร็ก ร่วมด้วย “ลักษิกา” และ 3 ดาวดังของโลก ลุ้นแชมป์ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ”

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน เป็นประธานแถลงข่าวความคืบหน้าการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ณ THAI Smooth as Silk Premier Cinema ชั้น 7 ไอคอน ซีเนคอนิค ศูนย์การค้า ไอคอนสยาม เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม โดยมี น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร ทรู อารีน่า หัวหิน, นายณัทธร ศรีนิเวศน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถยนต์นั่ง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ นายวุฒิเลิศ เจียรนิลกุลชัย กรรมการบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จํากัด (มหาชน) ร่วมด้วย ฯพณฯ สุวัจน์ เปิดเผยว่า ครั้งนี้นับเป็นการแถลงข่าวครั้งที่ 2 เพื่อแจ้งความคืบหน้า ซึ่งชื่ออย่างเป็นทางการคือ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 28 มกราคม -3 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สนามเทนนิส ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีสัญลักษณ์การแข่งขันเป็น ปลาวาฬบลูด้าเล่นลูกเทนนิส ซึ่งที่ผ่านมาหัวหินจัดเทนนิสระดับโลกมามากมาย ทำให้เมื่อจัดรายการนี้ก็ได้กระสอบตอบรับที่ดีจากนักหวดสาววระดับโลก

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเทนนิส “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” กล่าวว่า สำหรับรายชื่อนักเทนนิสชื่อดังระดับโลกที่ตอบเข้าร่วมชิงชัย ไฮไลต์อยู่ที่ การ์บิเญ่ มูกูรูซ่า นักหวดสาวสเปน วัย 25 ปี อดีตมืออันดับ 1 ของโลก และปัจจุบันเป็นมืออันดับ 18 ของโลก ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน ปี 2017 และรองแชมป์ ปี 2015 รวมทั้งแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ปี 2016 ซึ่งเราใช้เวลาติดต่อ 3-4 เดือน ซึ่งถือเป็นแรงดึงดูดแฟนเทนนิสระดับโลกที่จะมาชมความสวย และลีลาการตีที่ดุดันของเธอ

นอกจากนี้ยังได้นำกีฬามาช่วยกระตุ้นด้านเศรษฐกิจและท่องเที่ยวของประเทศด้วย โดยหวังที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนให้กลับมาเพิ่มขึ้นด้วยการนำนักหวดท็อป 3 ชาวจีนที่กำลังมาแรงมาร่วมชิงชัยด้วย คือ หวัง เฉียง วัย 26 ปี มืออันดับ 20 ของโลก เจ้าของเหรียญทอง หญิงเดี่ยว เอเชี่ยนเกมส์ 2018, เจิ้ง ไซไซ มืออันดับ 39 ของโลก และจาง ส่วย มืออันดับ 40 ของโลก รวมทั้ง เซี๊ยะ ซูเหว่ย นักหวดสาวไต้หวัน มืออันดับ 28 ของโลก

ขณะเดียวกัน ยังมีนักเทนนิสมากกว่า 90 คนที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน อาทิ อายล่า ทอมล์ยาโนวิช มืออันดับ 46 ของโลกจากออสเตรเลีย, พอลลีน พาร์เมนเทียร์ อันดับ 56 ของโลกจากฝรั่งเศส, เดยานา แยสตรีมสก้า อันดับ 58 ของโลกจากยูเครน, ทิเม บาบอส อันดับ 59 ของโลกจากฮังการี, อิริน่า คาร์เมเลีย เบกูร์ อันดับ 67 ของโลก จากโรมาเนีย, คริสทิน่า พลิสโคว่า อันดับ 94 ของโลกจากเช็ก เป็นต้น

ในส่วนนักเทนนิสไทยแน่นอนว่าจะขาดไม่ได้คือ “ลัก” ลักษิกา คำขำ นักเทนนิส วัย 25 ปี มือ 1 ของไทย และมืออันดับ 66 ของโลก จะเข้าร่วมการแข่งขันด้วยแน่นอน โดยผลงานปีนี้ ลักษิกาผ่านเข้าถึงรอบสามออสเตรเลียน โอเพ่น 2018 และคว้าแชมป์เทนนิสอาชีพได้ 2 รายการคือ แอล แอนด์ ที มุมไบ โอเพ่น 2018 ที่มุมไบ ประเทศอินเดีย และไทเป โอเพ่น 2018 ที่ไต้หวัน

“รายการนี้จะเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ และเป็นหน้าเป็นตาของประเทศ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่มีการใช้เทคโนโลยีทันสมัยอย่างอีเล็คทรอนิคไลน์คอลลิ่ง หรือที่เรียกว่า ฮอว์กอายตัดสินการแข่งขันครั้งนี้ด้วย ทำให้ทั่วโลกเห็นว่ามีการจัดแข่งขันที่มีมาตรฐาน ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีนักเทนนิสไทยคว้าแชมป์ได้ และครั้งนี้ก็อยากเชิญชวนให้มาร่วมเชียร์ลักษิกากันให้สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางด้านวัฒนธรรมประเพณีไทยให้กับนักเทนนิสระดับโลกด้วย”

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเทนนิส “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” กล่าวในช่วงท้ายว่า รายการนี้เป็นรายการระดับโลก จึงอยากให้แฟนกีฬาชาวไทยและต่างชาติได้รับชมการแข่งขัน โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันในประเทศไทย ทาง ทรูวิชั่น ช่องทรูเทนนิส เอชดี, ทรูสปอร์ต เอช ดี และถ่ายทอดสดการแข่งขันไปทั่วโลกด้วย รวมถึงประเทศจีน ที่กำลังมีนักเทนนิสรั้งอันดับโลกสูงๆ

ด้าน น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมา สนามทรู อารีน่า หัวหิน ได้รับโอกาสจัดเทนนิสรายการต่างๆ มาต่อเนื่อง แต่รายการนี้ถือว่าใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา อย่างไรก็ตาม ด้วยมาตรฐานของสนามที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล โดยได้ปรับปรุงเซ็นเตอร์คอร์ตใหม่ ด้วยการสนับสนุนจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ที่จะเพิ่มความจุเป็น 2,500 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังเพิ่มความสวยงามสื่อถึงความเป็นไทยด้วยอัฒจันทร์ทรงไทย ยิ่งทำให้ทุกอย่างลงตัวและพร้อมรับนักเทนนิสระดับโลกแล้ว

“ด้วยความที่หัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ทำให้มีนักกีฬามืออันดับต้นๆ ให้ความสนใจมาร่วมการแข่งขันจำนวนมาก แม้ว่าเพิ่งเริ่มจัดขึ้นเป็นปีแรกก็ตาม”  “บอล”ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชายมืออันดับ 9 ของโลก ในฐานะ Co-Tournament Director กล่าวว่า ดีใจที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดเทนนิสรายการใหญ่แบบนี้อีกครั้ง เพราะสิ่งสำคัญคือนักเทนนิสไทยจะได้โอกาสเข้าร่วมการแข่งขันด้วย และได้แข่งกับมือระดับโลก ทำให้พัฒนาฝีมือได้เร็วขึ้น

ขณะที่ “ลัก” ลักษิกา คำขำ กล่าวว่า ก่อนแข่งรายการนี้ ต้องเดินทางไปแข่งต่างประเทศ 2 รายการคือ รายการที่จีน และแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2019 ทำให้ต้องรักษาร่ายกายให้ฟิตพร้อมอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม แม้จะได้แข่งในบ้าน และแฟนเทนนิสชาวไทยคาดหวังสูง แต่ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร และจะเปลี่ยนเป็นกำลังใจในการแข่งขันต่อไป เป้าหมายคือทำให้ดีที่สุด

ภายในงานยังได้เกียรติจากผู้บริหารจากผู้สนับสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการด้วย อาทิ ภิมลภา สันติโชค รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุด Commercial Banking Solutions, ไมเคิล เจ็นเซ็น ผู้จัดการกลุ่มโรงแรม อินเตอร์คอนทิเนตตัล รีสอร์ท หัวหิน, สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) ผู้แทนบริษัท ไทยดริ้ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มอัดลมเพื่อสุขภาพ 100 พลัส, อัญชัน สันติไชยกูล รองผู้อำนวยการด้านการสื่อสารเพื่อสร้างแบรนด์และบริหารสื่อโฆษณา บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), อภิสิทธิ์ สุนทรเกียรติ Managing Director บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน), บัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน), ประสิทธิ์ศักดิ์ ศิลปไชย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศิลา แม็กซิไมซ์ จํากัด

สำหรับแฟนเทนนิสที่สนใจซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ทรู อารีน่า หัวหิน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 032-909-633 หรือ www.truearenahuahin.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้