รีเซต

ดีลเซอร์ไพรส์!! เซเรโซ่ เล็งดึง 'ธีราทร' จากบุรีรัมย์ กลับไปค้าแข้ง เจลีก

ดีลเซอร์ไพรส์!! เซเรโซ่ เล็งดึง 'ธีราทร' จากบุรีรัมย์ กลับไปค้าแข้ง เจลีก
มติชน
25 มิถุนายน 2565 ( 10:40 )
1.9K

เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมดังศึกเจลีก เล็งดึงตัว ธีราทร บุญมาทัน จากบุรีรัมย์ กลับไปค้าแข้งในเจลีก อีกรอบ

สื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น football-tribe รายงานข่าวถึงประเด็น เซเรโซ่ โอซาก้า ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น แสดงความสนใจที่จะคว้าตัว "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย วัย 32 ปี กลับไปค้าแข้งในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น อีกครั้ง หลังจากครั้งหนึ่งเคยเล่นให้กับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และกลายเป็นคนไทยคนแรกที่ร่วมทีมคว้าแชมป์เจลีก มาครองอย่างยิ่งใหญ่

สื่อญี่ปุ่นระบุว่า ธีราทร บุญมาทัน ย้ายเข้าร่วมกับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เป็นเวลา 3 ฤดูกาล นับตั้งแต่ปี 2019 หลังจากก่อนหน้านั้นย้ายจากเมืองทอง ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมวิสเซล โกเบ ซึ่งในปีแรก ธีราทร ก็คว้าแชมป์เจลีก ได้ทันที โดย ธีราทร มีส่วนร่วมกับมารินอสตลอดฤดูกาลที่คว้าแชมป์ถึง 25 เกมด้วยกัน ถึงแม้ว่าเขาเป็นผู้เล่นแกนหลักทางฝั่งซ้ายของมารินอส แต่เขาก็เลือกที่จะย้ายกลับไปยัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วงธันวาคมปลายปีที่ผ่านมา

ต่อมา ธีราทร ช่วยนำทีมบุรีรัมย์ กลับมาทวงแชมป์ไทยลีก ในรอบ 2 ปี ภายใต้การนำทีมของกุนซือชาวญี่ปุ่นอย่าง มาซาทาดะ อิชิอิ และลงสนามเป็นตัวหลักของทีมเกือบทั้งหมด เป็นแกนหลักทั้งฝั่งซ้ายของทีม

โดย เซเรโซ่ โอซาก้า กำลังจะสนใจในตัว ธีราทร ไปประจำการฝั่งซ้ายเนื่องจาก เรียวสุเกะ ยามานากะ และ ยูสุเกะ มารุฮาชิ ฝั่งซ้ายของทีมชุดปัจจุบันของเซเรโร่ เจอโรคเดี้ยงเล่นงานอยู่ในเวลานี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ