เมสซี่เจเผย รอกระเป๋าชั่วโมงกว่า!! ไม่รู้ มีขู่บึ้มเครื่องบิน ขณะบินเก็บตัว ภูเก็ต (มีคลิปข่าว)

เมสซี่เจเผย รอกระเป๋าชั่วโมงกว่า!! ไม่รู้ มีขู่บึ้มเครื่องบิน ขณะบินเก็บตัว ภูเก็ต (มีคลิปข่าว)
kajohnjohnyos
27 ส.ค. 57
2.9K

ระทึกขวัญแข้งทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 หลังเมื่อวานนี้ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานภูเก็ต จ.ภูเก็ต ได้รับโทรศัพท์ขู่วางระเบิดสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 3003 ที่ทำการบินจากท่าอากาศยานดอนเมือง มีกำหนดลงที่ท่าอากาศยานภูเก็ตเวลา 12.15 น.

สำหรับเที่ยวบินลำดังกล่าวเป็นเที่ยวบินเดียวกับที่ คณะนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดินทางไปภูเก็ต เพื่อเก็บตัว และอุ่นเครื่อง นำทีมโดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักเตะ รวมถึงทีมงานทั้งหมด 32 คน ซึ่งหลังจากร่อนลงจอดที่สนามบิน มีการให้ผู้โดยสารทั้งหมดไปแสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋าเดินทางทั้งหมดบนเครื่อง และไปรับกระเป๋าที่บริเวณลานจอดเครื่องบิน จากนั้น ผู้โดยสารทั้งหมดรอรับกระเป๋าสัมภาระทั้งหมดบริเวณทางเลื่อนรับกระเป๋ากว่า 1 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่สายการบินแจ้งว่ามีการโทรศัพท์ข่มขู่วางระเบิด โดยระเบิดอยู่ในเครื่องบินลำดังกล่าว

ซึ่ง หลังจากเกิดเหตุการณ์ทาง Sport.truelife.com ได้สอบถามไปยัง “เจ้าเจ” ชนาธิป สรงกระสินธุ์ แนวรุกร่างเล็กทีมชาติไทย ได้ความว่า เจ้าตัวก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า มีการโทรศัพท์ ขู่วางระเบิดเครื่องบินที่ทีมชาติไทยนั่งไป แต่ก็งงเล็กน้อย เพราะว่าต้อง รอสัมภาระของตนเองและเพื่อนๆ นานมากกว่า 1 ชั่วโมงกว่าจะได้ พร้อมทั้งไม่เชื่อว่า จะเป็นการซ้อมแผนฉุกเฉิน เพราะไม่มีการบอกอะไรทั้งสิ้น ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยนายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้กล่าวว่า ทันทีที่ได้รับแจ้งจากท่าอากาศยานภูเก็ต ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินแอร์บัส A320-200 มีผู้โดยสาร 167 คน ลูกเรือ 4 คน กัปตันรวมนักบิน 2 คน ซึ่ง ทอท.ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนแผนฉุกเฉินโดยนำเครื่องบินไปจอด ณ จุดจอดที่กำหนด และจัดเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปยังพื้นที่ มีผู้บัญชาการเหตุการณ์สั่งการให้หน่วยงานรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ทำลายวัตถุระเบิด หรือ EOD และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เข้าปฏิบัติการตรวจสัมภาระที่มากับเที่ยวบินตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ในแผนฉุกเฉิน

ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจสอบแล้ว ไม่ปรากฏว่ามีเหตุการณ์ผิดปกติตามที่มีโทรศัพท์ขู่แจ้งแต่อย่างใด การตรวจสอบดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากสายการบินและผู้โดยสารเป็นอย่างดี และเที่ยวบินดังกล่าวได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานภูเก็ตไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเวลา 15.08 น. และถึงท่าอากาศยานดอนเมืองเมื่อ เวลา 16.28 น. โดยสวัสดิภาพ ทั้งนี้ ล่าสุดจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นการโทรศัพท์ก่อกวน แต่ ทอท.
ก็ได้แจ้งตำรวจ เพื่อให้สอบสวนหาสาเหตุแท้จริงต่อไป

หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น นายประเทือง ศรขำ ผอ.ท่าอากาศยานภูเก็ต ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นการซ้อมแผนฉุกเฉิน โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้าไปยังสายการบินทุกสาย เพื่อต้องการให้การซ้อมแผนสมบูรณ์ ซึ่งอาจทำให้มีการตกใจบ้าง แต่เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมอย่างมีประสิทธิภาพ จึงต้องปฏิบัติตามขั้นตอนทั้งหมด

สำหรับทีมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ จะเก็บตัวที่โรงเรียนนานาชาติบริซติส จังหวัดภูเก็ต และมีเกมอุ่นเครื่องที่สนามสุระกุล จำนวน 3 นัด คือ วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม เวลา 18.30 น. พบทีมชาติพม่า ชุดใหญ่, วันพุธที่ 3 กันยายน เวลา 18.30 น. พบ ภูเก็ต เอฟซี และวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน เวลา 18.30 น. พบทีมชาติกาตาร์

                                                      @ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณคลิปจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร
ข้อมูลข่าวจาก ไทยรัฐออนไลน์
ภาพจากเฟสบุ๊ค ชนาธิป สรงกระสินธุ์
27-08-2557
13.31 น.

ยอดนิยมในตอนนี้