รีเซต
ปัญหาสุขภาพ-ภารกิจรัดตัว!! มาดามแป้ง ขอทุ่มดูแลช้างศึกชุดใหญ่ชุดเดียว

ปัญหาสุขภาพ-ภารกิจรัดตัว!! มาดามแป้ง ขอทุ่มดูแลช้างศึกชุดใหญ่ชุดเดียว

ปัญหาสุขภาพ-ภารกิจรัดตัว!! มาดามแป้ง ขอทุ่มดูแลช้างศึกชุดใหญ่ชุดเดียว
มติชน
22 สิงหาคม 2565 ( 16:00 )
118

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ขอวางมือจากการดูแลทีมชาติไทย ยู-23 เนื่องจากมีภารกิจรัดตัว และปัญหาสุขภาพ โดยหลังจากนี้จะทุ่มสมาธิไปที่ทัพช้างศึกชุดใหญ่เพียงชุดเดียวเท่านั้น

“มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ได้ให้ความไว้วางใจ และแต่งตั้งให้ตนเองทำหน้าที่ผู้จัดการ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ โดยจะปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มความสามารถ

“มาดามแป้ง” กล่าวอีกว่า ได้หารือกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง แล้ว เห็นชอบให้ตนเองทำหน้าที่เป็น ผู้จัดการทีมชุดใหญ่เพียงชุดเดียว เนื่องด้วยภารกิจที่เพิ่มขึ้น ทั้งงานด้านธุรกิจ และงานเพื่อสาธารณประโยชน์หลายๆ ด้าน รวมถึงปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งหลังจากตนติดโควิด-19 เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ก็มีปัญหาแทรกซ้อน สุขภาพร่างกายยังไม่กลับมาดี 100 เปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม จึงกังวลว่า อาจจะทำหน้าที่ดูแลทั้งสองทีม ทั้งทีมชาติชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้อย่างไม่ทั่วถึงเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ เพิ่งต่อสายโทรศัพท์คุยกับ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 สิงหาคม เพื่อขออำลาจากตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และขอทำหน้าที่ดูแลแค่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เพียงชุดเดียวเท่านั้น เนื่องด้วยปัญหาด้านสุขภาพ

ทั้งนี้ ผลงานของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ระหว่างที่ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมนั้นคือ การผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบอุซเบกิสถาน และรองแชมป์กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม

ขณะที่ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ นั้น กำลังจะมีโปรแกรมลุยศึกอุ่นเครื่อง ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 20-26 กันยายน 2565 ที่ จ.เชียงใหม่ โดยมี 4 ทีมเข้าร่วม ประกอบด้วย ไทย (เจ้าภาพ), มาเลเซีย, ทาจิกิสถาน และตรินิแดด แอนท์ โตเบโก โดยในช่วงปลายปี ยังมีศึกเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022 ซึ่งจะจับสลากแบ่งกลุ่มในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ รวมถึงการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบสุดท้าย ในปีหน้าอีกด้วย ทั้งนี้ “มาดามแป้ง” ยังให้ความเชื่อถือและสนับสนุนให้ มาโน่ โพลกิ้ง เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ชุดเดียวต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้