ก่อนเกมไทยลีก : 'โค้ชโจ' ต้องเช็กฟิต 'ชิดชนก-อมาดู' ด้าน 'โค้ชอู๊ด' จ้องปิดตาย 'มูริลโล่'

ก่อนเกมไทยลีก : 'โค้ชโจ' ต้องเช็กฟิต 'ชิดชนก-อมาดู' ด้าน 'โค้ชอู๊ด' จ้องปิดตาย 'มูริลโล่'
EkkEReport
28 มี.ค. 64
190

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ เฮดโค้ช การท่าเรือ เอฟซี กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีม ในงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะลงสนามฟาดแข้งกันในวันอาทิตย์นี้ (28 มี.ค.)

วันที่ 26 มีนาคม 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 30 คู่ระหว่าง "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ที่จะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น.

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร เป็นประธาน พร้อมด้วย ธีระศักดิ์ โพธื์อ้น ผู้ฝึกสอนของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี เข้าร่วม

โดย "โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผู้ฝึกสอนของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "ต้องขอแสดงความยินดีกับ ท่าเรือ ที่ได้ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยนะครับ"

"ส่วนเกมนัดนี้ที่เราต้องเปิดบ้านรับมือ ท่าเรือ สำหรับคนที่เจ็บ เราต้องรอเช็กความฟิตของ อมาดู อ็อตตาร่า และ ชิดชนก แต่ไม่มีใครติดโทษแบน เราพร้อมจัด 11 คนที่ดีที่สุดลงสนามเกมนี้ แม้ไม่มีผลอะไร แต่เราจะทำให้ที่นี่เป็นเกมที่สนุกสำหรับคนดู และนี่ก็เป็นเกมสุดท้ายในบ้าน ผมก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมกันเยอะๆ ให้เต็มความจุ 50 เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับอนุญาตครับ"

"เกมที่แล้ว ผมได้ให้โอกาส นพพล กับ เฉลิมพล เล่นคู่กัน น่าจะเป็นเกมแรกที่ นพพล ได้ลงตัวจริงด้วย เขาถือเป็นอนาคตของทีม ผมจึงอยากให้โอกาส แล้วดูว่า เขาจะคว้าไว้ได้ไหม แม้เราเจอ เทโร ที่มีเกมรุกที่ดี แต่เราก็เก็บคลีนชีทได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า เรามีโชคเช่นกันที่ไม่เสียประตู จากการชนเสาชนคาน อย่างไรก็ตาม ผมก็ต้องให้เครดิตนักเตะทุกคน โดยเฉพาะคู่เซ็นเตอร์คู่นี้ ในอนาคต นพพล เองก็มีโอกาสที่จะได้ช่วยทีมมากขึ้นในปีหน้า เกมนี้ผมก็ได้เห็นอะไรหลายอย่าง มันก็เป็นเกมที่โอเคที่เราได้ 1 คะแนน"

"ก่อนเกมสุดท้าย ผมก็ได้ส่งดาวรุ่งจากอคาเดมี่มาลงเล่นบ้าง เกมนี้ก็ต้องมาดูกัน แต่เกมนี้ผมให้ความสำคัญมาก เพราะมันเป็นเกมสุดท้ายในบ้าน ผมอยากจัดชุดที่ดีที่สุด เพื่อแสดงความเคารพต่อ ท่าเรือ และแฟนบอลของทีมเรา เพราะทุกคนอยากเห็นเกมที่สนุก และอยากได้ผลแข่งที่ดี เราจะทำเกมนี้ให้ดีที่สุด เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อทุกส่วนครับ และให้เกมนี้เป็นเกมที่น่าจดจำ"

"จริงๆ แล้วนักเตะท่าเรือหลายๆ คน ทั้ง 11 ตัวจริงหรือสำรองก็มีคุณภาพหมด เขาส่งใครมาก็ถือว่าอันตรายทั้งหมด ผมก็บอกนักเตะเราว่าให้รัดกุม เรามีฟอร์มในบ้านที่ดีมาก่อน แต่มันก็ตัดสินเกมนี้ไม่ได้ เพราะฟุตบอลต้องอยู่กับปัจจุบัน ตัวผู้เล่นของพวกเขาอย่าง โบลี่, โบนีญ่า หรือ ซัวเรซ มีความสามารถในการตัดสินเกมได้ เราประมาทตรงนี้ไม่ได้เลน พวกเขาอาจมองแค่การแบ่งแต้ม แต่ผมเชื่อว่า พวกเขาสามารถเอาชนะเราได้ และถ้าเราประมาทเราก็อาจพลาดท่าได้ เราต้องมีวิธีการในการรับมือพวกเขา ต้องมีแผนหลายแผนมารองรับ ผมอยากให้นัดนี้เป็นเกมที่ดีของเรา เราต้องวางแผนให้ละเอียด และหลากหลาย เพราะพวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพ และเราต้องเล่นให้ดีที่สุดครับ เพื่อให้คุ้มค่าตั๋วแฟนบอล"

"มูริลโล่ เอง ตอนนี้ผมบอกได้แค่ว่า เขามีความสุขกับเรา แต่เรื่องความเป็นมืออาชีพ ผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อ ตอนนี้สโมสรก็เริ่มพูดคุยกับเขาแล้ว แต่มันก็ยังไม่ได้เสร็จสิ้นกระบวนการ ผมก็ไม่รู้ว่า สุดท้ายเขาจะเลือกอย่างไร ผม และแฟนบอล คงมีความสุขหากเขาอยู่ต่อ แต่มันก็อยู่ที่เขาว่าเขาจะตัดสินใจอย่างไร และเขาได้รับข้อเสนอที่มันดีขนาดไหน"

"ผมขอขอบคุณแฟนบอลโคราชในฤดูกาลนี้ ที่คอยสนับสนุนทีมอย่างดี แม้จะเข้ามาดูได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่เกมสุดท้ายแฟนบอลมาได้ 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม ผมเชื่อว่า น่าจะมากกว่า 10,000 คน ก็อยากให้มาแสดงพลังความเป็นแฟนบอลที่ดีที่สุดในไทย เกมนี้ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากให้มาแสดงพลัง เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้บริหารทีม โค้ช และนักเตะ สำหรับปีต่อๆ ไป เพื่อที่จะทำให้รู้ว่าสโมสร และแฟนบอลมีความทะเยอทะยาน นี่เป็นเหมือนการชี้วัดให้เห็นว่า ปีหน้าเราจะได้เจอกับฤดูกาลที่ดี และน่าตื่นตาตื่นใจครับ ขอบคุณครับ"

ส่วนทางด้านของ "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เราจะจัดทีมที่ดีที่สุดลงสนามในเกมนี้ เพราะ โคราช เล่นได้ดีมากในบ้าน และเราก็อยากมีคะแนนกลับมา อย่างน้อยที่สุดเราต้องแบ่งคะแนนกลับมาได้ เกมนี้ เราต้องปิดไม่ให้เขาเล่นบอลในแนวลึกได้จากกองหน้าของเขา และนักเตะอย่าง อมาดู"

"หลังจบซีซั่น เราคงปล่อยนักเตะพัก แล้วค่อยประชุมกับผู้บริหารว่า เราจะมีแนวทางการจัดการทีมอย่างไรต่อ ผมไม่ได้กังวลกับสิ่งที่โลกออนไลน์พูดถึงนักเตะของเรามากนัก เพราะเราก็ทำงานเต็มที่ของเราอยู่แล้ว"

"เราต้องจัดการมูริลโล่ให้ดี เพราะเขามีความแข็งแกร่ง รวดเร็ว และจบสกอร์ได้เฉียบขาด เราอยากให้แฟนบอลเชียร์เรานะครับ เกมนี้เราต้องเก็บคะแนนกลับมาให้ได้ เพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนบอลของเรานะครับ รวมถึงมาดามแป้งด้วย หลังจากที่เราพลาดชัยชนะในบ้านของเรามาในเกมล่าสุด"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 30 มีดังนี้

วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564

18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี

ณ สนามช้าง อารีน่า ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports

18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี

ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

18.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี

ณ สนามกีฬากลาง จ.ระยอง ถ่ายทอดสดทางช่อง Facebook ของสโมสร

18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ณ สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง Youtube ของสโมสร

18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี

ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Main Stand

18.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้

ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1 และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. ตราด เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ณ สนามกีฬากลาง จ.ตราด ถ่ายทอดสดทางช่อง Facebook ของสโมสร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เมืองทอง VS บีจี ปทุม : พรีวิว ฟุตบอลไทยลีก 2020 (ลิ้งก์ดูบอล)

>> สุพรรณบุรี VS สุโขทัย : พรีวิว ฟุตบอลไทยลีก 2020 (ลิ้งก์ดูบอล)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ