แข่งตามเดิม! เวียดนาม มุ่งจัด 'ซีเกมส์' ให้ลุล่วงในปีนี้ แม้ อาเซียน ยังเผชิญวิกฤติโควิด

แข่งตามเดิม! เวียดนาม มุ่งจัด 'ซีเกมส์' ให้ลุล่วงในปีนี้ แม้ อาเซียน ยังเผชิญวิกฤติโควิด
ข่าวสด
8 ม.ค. 64
149

เวียดนาม ยังคงมุ่งมั่นจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ให้สำเร็จ ภายในปี 2021 แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ในอาเซียน และทั่วโลกยังไม่สู้ดีนัก

ซีเกมส์ เป็นมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และเพื่อให้การแข่งขันสำเร็จลุล่วง ล่าสุด คณะกรรมการประชาชนฮานอย จึงร่วมมือกับ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเวียดนาม จัดกิจกรรม "Kick-off the 31st SEA Games" เพื่อเผยแพร่ความสำคัญของการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภูมิภาคนี้ ให้กับชาวเวียดนามและนานาชาติ ได้รับรู้

โต วาน ด็อก ผู้อำนวยการฝ่ายวัฒนธรรมและข้อมูลฮานอย กล่าวว่า ขณะนี้ ฮานอย พร้อมแล้ว สำหรับทั้งสองกิจกรรม ทั้งในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก และนักกีฬา

"เนื่องจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้แผนการฝึกนักกีฬาในต่างประเทศถูกยกเลิก ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพของนักกีฬา อย่างไรก็ตาม ฮานอย ยังคงมุ่งมั่นที่จะจัดการแข่งขันให้ลุล่วง พร้อมกับวางเป้าไว้ว่านักกีฬาของฮานอย จะต้องคว้าเหรียญรางวัล 30 เปอร์เซ็นต์ ของเหรียญรางวัลที่เวียดนาม ทำได้ทั้งหมด"

สำหรับ ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2021 โดยมีกำหนดจัด 40 ชนิดกีฬา 520 รายการ ซึ่ง ฮานอย จะเป็นเจ้าภาพจัดทั้งหมด 26 ชนิดกีฬา ส่วนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 มี 11 ชนิดกีฬา โดย ซีเกมส์ จะมีพิธีเปิดที่ มีดิงห์ สปอร์ต คอมเพลกซ์ ณ กรุงฮานอย ในวันที่ 21 พฤศจิกายน และพิธีปิดจะมีขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> จริงหรือไม่!? สื่อเวียดนามกระพือ 'ดัง วาน ลัม' ยกเลิกสัญญาเมืองทอง ย้ายไปเซเรโซ่แล้ว

>> กิเลนว่าไง? สื่อญี่ปุ่นโหม เซเรโซ่ โอซาก้า เตรียมกระชาก 'ดัง วาน ลัม' เฝ้าเสาลุยเจลีก

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้