รีเซต
หมดอนาคต!! ป็อกบา โดนแบนยาวถึง 4 ปี คดีไม่ผ่านตรวจโด๊ป

หมดอนาคต!! ป็อกบา โดนแบนยาวถึง 4 ปี คดีไม่ผ่านตรวจโด๊ป

หมดอนาคต!! ป็อกบา โดนแบนยาวถึง 4 ปี คดีไม่ผ่านตรวจโด๊ป
bally4455
1 มีนาคม 2567 ( 10:30 )
61

ปอล ป็อกบา กองกลาง ยูเวนตุส แทบหมดอนาคต หลังถูกสั่งแบนจากวงการลูกหนังยาวถึง 4 ปี จากกรณีใช้สารกระตุ้น เมื่อเดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว

สื่ออิตาลี พร้อมใจกันรายงานข่าว ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ ยูเวนตุส ถูกศาลสั่งแบน ห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมฟุตบอลเป็นเวลาถึง 4 ปี จากกรณีที่เขา ตรวจสารกระตุ้นไม่ผ่าน เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2023

ป็อกบา ถูกสุ่มตรวจโด๊ป หลังเกมกัลโช่ เซเรีย อา ที่ ยูเวนตุส บุกไปชนะ อูดิเนเซ่ 3-0 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ปีที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวมีชื่อเป็นเพียงแค่ตัวสำรอง แต่ไม่ได้ถูกส่งลงสนาม ทว่ามีรายงานว่า พบสารเทสโทสเตอโรน ในร่างกายของดาวเตะฝรั่งเศสในระดับสูง

จากการตรวจพบดังกล่าว ทำให้ ป็อกบา โดนสั่งห้ามลงสนามชั่วคราว เพื่อรอยืนยันผลการตรวจที่ชัดเจนอีกรอบ อย่างไรก็ตาม ผลการตรวจในรอบที่ 2 ก็ยังออกมาเป็นบวกเหมือนเดิม

ด้านทนายความของ ป็อกบา ก็พยายามยื่นเรื่องต่อสู้ โดยให้เหตุผลว่า กองกลางวัย 30 ปี ใช้สารนี้โดยไม่มีความตั้งใจ และไม่เคยคิดจะฝ่าฝืนกฎแต่อย่างใด แต่ฝั่งอัยการไม่เชื่อข้อโต้แย่งดังกล่าว และยืนยันให้สั่งแบนเป็นเวลา 4 ปี เลยทีเดียว 

สำหรับ เทสโทสเตอโรน เป็นฮอร์โมนที่ช่วยเพิ่มขนาด และความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ รวมทั้งช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วจากการออกกำลังกาย เป็นสารต้องห้ามในวงการกีฬา ขณะเดียวกันมียาหลายชนิดที่มีส่วนผสมของเทสโทสเตอโรน อยู่ด้วยเหมือนกัน 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้