รีเซต
เฮระทึก!! 'ต๋อง-นุ้ก' ฮึดแซงชนะลาว 4-3 เฟรม คว้าทองสอยคิวคู่ 6 แดง

เฮระทึก!! 'ต๋อง-นุ้ก' ฮึดแซงชนะลาว 4-3 เฟรม คว้าทองสอยคิวคู่ 6 แดง

เฮระทึก!! 'ต๋อง-นุ้ก' ฮึดแซงชนะลาว 4-3 เฟรม คว้าทองสอยคิวคู่ 6 แดง
bally4455
11 พฤษภาคม 2566 ( 18:30 )
641

ทีมสนุกเกอร์ไทยปลดล็อกคว้าทองแรกได้สำเร็จจากประเภทคู่ 6 แดง "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม กับ "นุ้ก สงขลา" กฤษณัส เลิศสัตยาทร โกงตาย ตามหลังคู่แข่งจากลาว 1-3 เฟรม ก่อนจะฮึดกลับมาพลิกแซงชนะ 4-3 เฟรมในรอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันสนุกเกอร์ มหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม มีการชิงเหรียญทองสนุกเกอร์ประเภทคู่ 6 แดง ซึ่งจอมแม่นไทยทะลุเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ นั่นคือคู่ของ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม กับ "นุ้ก สงขลา" กฤษณัส เลิศสัตยาทร ลงดวลความแม่นกับ สิดทิเดด สักเบี่ยง กับ สุริยา มีนาลาวง คู่นักสนุกเกอร์จากลาว โดยแข่งขันระบบ 4 ใน 7 เฟรม

เฟรมแรก คู่ของ "ต๋อง-นุ้ก" เอาชนะไปได้ก่อน 34-25 ขึ้นนำ 1-0 เฟรม แต่หลังจากนั้น คู่จอมแม่นหนุ่มลาวติดเครื่องแทงเอาชนะ 3 เฟรมต่อมา 53-0, 46-5 และ 53-10 ขึ้นแท่นนำ 3-1 เฟรม และขออีกเฟรมเดียวเท่านั้นก็จะได้ฉลองเหรียญทองทันที

อย่างไรก็ตาม ต๋อง ศิษย์ฉ่อย และ นุ้ก สงขลา ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ และมีฮึดเร่งเครื่องกวาดทีเดียว 3 เฟรมรวด 38-0, 32-7 และ 30-18 พลิกกลับแซงเข้าวินไปอย่างตื่นเต้น 4-3 เฟรม คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ และเป็นการปลดล็อคคว้าเหรียญทองแรกให้กับทีมสนุกเกอร์ไทยในซีเกมส์ครั้งนี้

ภายหลังจากจบเกมแข่งขัน ต๋อง ศิษย์ฉ่อย กับ นุ้ก สงขลา เปิดเผยกับสื่อว่า ต้องยอมรับว่าวันนี้คู่แข่งลาวทาง สิดทิเดด สักเบี่ยง นั้นแทงได้อย่างยอดเยี่ยม ในขณะที่ นุ้ก สงขลา นั้นแทงไม่ค่อยออก จึงเปิดหน้าให้กับคู่ต่อสู้แทงนำไปก่อน 3-1 แต่ในใจก็ยังไม่คิดว่าจะแพ้ แล้วยังมีโอกาสชนะได้เพราะว่าเกม 6 แดง ขึ้นอยู่กับจังหวะ ซึ่งต้องยอมรับว่าในเฟรมสุดท้าย นุ๊ก สงขลา ทำได้ดีมาก กวาดไม้เดียวหมดโต๊ะจนเอาชนะไปได้ ทำให้รู้สึกสบายใจแล้วปลดล็อคสำหรับกีฬาสนุกเกอร์ตอนนี้ เชื่อว่าทีมไทยจะทำได้ตามเป้า

ขณะที่นาย อำนาจ ชยานุรักษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม กล่าวว่า นับว่าเป็นวันที่รอคอย สำหรับกีฬาสนุกเกอร์ที่เราตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญ โดยเชื่อเสมอว่าคู่ของต๋อง ศิษย์ กับ นุ๊ก สงขลา มีโอกาสที่จะทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ตอนนี้ถือว่าปลดล็อคเป็นที่เรียบร้อย การได้เหรียญทองแรก จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับทีม รายการแข่งขันสนุกเกอร์ 15 แดงประเภทเดี่ยวและคู่ต่อไป จึงทำให้มีความมั่นใจว่าเราจะคว้า 2 เหรียญทองตามเป้าอย่างแน่นอน

 

เชียร์นักกีฬาไทย ในซีเกมส์ 2023 แบบไม่เปลืองเน็ต
ลูกค้า ทรูมูฟ เอช รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดี ฟรี 2 GB ทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้