รีเซต
สื่อยักษ์ปูด นักธุรกิจไทย เตรียมซื้อหุ้น ปีศาจแดงดำ

สื่อยักษ์ปูด นักธุรกิจไทย เตรียมซื้อหุ้น ปีศาจแดงดำ

สื่อยักษ์ปูด นักธุรกิจไทย เตรียมซื้อหุ้น ปีศาจแดงดำ
kajohnjohnyos
10 มีนาคม 2558 ( 16:13 )
2K

“กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต” สื่อดังของอิตาลี ออกมาเปิดเผยว่า ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี ประธานทีม เอซี มิลาน ตกลงใจขายหุ้น 30 เปอร์เซ็นต์ มูลค่า 250 ล้านยูโร (8,750 ล้านบาท) ให้กับ บี เตชะอุบล นักธุรกิจหนุ่มชาวไทยแล้ว
      
ก่อนหน้านี้ มีรายงานจากสื่อมวลชนในอิตาลีว่า บี เตชะอุบล แสดงความสนใจในการลงทุนกับสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของยุโรป อย่าง เอซี มิลาน พร้อมเสนอเงินจำนวนถึง 1,000 ล้านยูโร (35,000 ล้านบาท) เพื่อเป็นเทกโอเวอร์ทีม ก่อนจะออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง เพียงแต่ต้องการซื้อหุ้นบางส่วน เพื่อร่วมทุนกับทีมยักษ์ใหญ่แห่งนี้เท่านั้น
      
ล่าสุด “กัชเซตตา เดลโล สปอร์ต” สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ของอิตาลี ออกมาเผยข้อมูลว่า ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี อดีตนายกรัฐมนตรีผู้อื้อฉาวของอิตาลี และเจ้าของทีม เอซี มิลาน ใจอ่อนยอมขายหุ้นเป็นมูลค่า 30 เปอร์เซ็นต์ให้กับนักธุรกิจไทยรายนี้ เป็นมูลค่า 250 ล้านยูโร (8,750 ล้านบาท)
      
ทั้งนี้ มีการคาดหมายว่าการซื้อขายหุ้นในครั้งนี้น่าจะกินเวลานานไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคมปีนี้ อีกทั้งรายงานดังกล่าวระบุด้วยว่าหากประธานสโมสร “ปิศาจแดง-ดำ” เปลี่ยนใจยกเลิกสัญญาดังกล่าว อาจมีผลให้ต้องเสียค่าปรับจำนวน 10 เปอร์เซ็นต์ของการซื้อขาย หรือ 25 ล้านยูโร (875 ล้านบาท) ให้กับนักธุรกิจชาวไทย

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวและภาพจาก www.manager.co.th
10-03-2558
16.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้