รีเซต
"โค้ชโย่ง" หวังปาฏิหาริย์พา ช้างศึก เข้ารอบ เชื่อนักเตะชุดนี้มีอนาคต

"โค้ชโย่ง" หวังปาฏิหาริย์พา ช้างศึก เข้ารอบ เชื่อนักเตะชุดนี้มีอนาคต

"โค้ชโย่ง" หวังปาฏิหาริย์พา ช้างศึก เข้ารอบ เชื่อนักเตะชุดนี้มีอนาคต
armcasanova
20 สิงหาคม 2561 ( 13:58 )
161

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ยอมรับว่าต้องหวังพึ่งปาฏิหาริย์ในการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย อย่างไรก็ตามยังมองในแง่ดีว่าทีมชุดนี้ยังมีอนาคต

โดยทัพ “ช้างศึก” พ่ายให้กับ อุซเบกิสถาน ทีมแชมป์เอเชีย 0-1 ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้จบกลุ่มบี ด้วยการเป็นอันดับ 3 ต้องลุ้นเข้ารอบในฐานะ 1 ใน 4 ทีมอันดับ 3 ที่มีผลงานดีที่สุด

ซึ่งทางด้านของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอโทษก่อนเลย นักเตะทุกคนในทีมทำได้ดีที่สุดแล้ว แต่ปัญหาก็คือมีโอกาสแล้วเปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ อย่างไรก็ตามต้องชมลูกทีม ทุกคนเล่นได้ตามแท็คติก สู้กับแชมป์เอเชียจนต้องเตะบอลทิ้งในหลายๆ ครั้ง”

“เกมวันนี้ที่ไม่เลือกศุภชัย ลงเล่นก่อนเจนรบ เพราะมองว่าเป็นเกมหนัก กลัวศุภชัยจะเอาไม่อยู่จึงเอาเจนรบลงไปนวดก่อน ซึ่งตัวเจนรบก็ทำได้ดี แต่อย่างที่บอกคือพอมีโอกาสแล้วทำไม่ได้ ถ้าหากลูกยิงของวรชิต หรือชัยวัฒน์เข้าไป เกมอาจจะพลิกไปแล้วก็ได้”

“สำหรับโอกาสการเข้ารอบ ผมขอใช้คำว่าปาฏิหาริย์ก็แล้วกัน มันเกือบจะมีอยู่แล้ว มันยาก แต่เราก็ทำเต็มที่แล้ว สาเหตุที่ผมไม่ใช้โควตาอายุเกิน เพราะผมคิดว่า ฟุตบอลมันต้องเดินไปข้างหน้า ถ้ามี ธีรศิลป์ หรือ ชนาธิป เราเข้าที่ 1 แล้วครับ แต่ก็ต้องเข้าใจว่าทั้งคู่เล่นเจลีก กำลังก้าวหน้า ดังนั้นต้องสนับสนุนเขา”

“เรื่องอนาคตก็คงแล้วแต่ทางสมาคมฯ ถ้าหากเล่นแบบฟอร์มแย่จริงๆ คงลาออกเองแน่นอน แต่นี่ยังมองว่าเด็กชุดนี้สามารถไปได้ มาครั้งนี้ไม่ใช่ผู้เล่นอายุเกิน ก็สู้แบบน่าชนะ ดังนั้นบอกเลยว่าทีมชุดนี้ไม่ได้ถอยหลังลงคลอง เด็กชุดนี้ทำได้ดีแล้ว เพียงแต่ขาดความเด็ดขาด เรื่องคำติชมต่างๆ ผมขอรับไว้คนเดียว”

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้