สมชื่อราชา! นาดาล รัว 3 เชตรวดผ่านรอบแรก เทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น

สมชื่อราชา! นาดาล รัว 3 เชตรวดผ่านรอบแรก เทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น
Mr.BOSTON
29 ก.ย. 63
29

หลังพลาดท่าไม่ได้แชมป์คอร์ตดินในรายการอุ่นเครื่องที่ อิตาลี เมื่อสัปดาห์ก่อน “ราชาคอร์ตดิน” ก็กลับมาด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งแรกผ่านรอบแรกของแกรนด์สแลมที่ฝรั่งเศสอย่างง่ายดาย

ราฟาเอล นาดาล แชมป์เฟรนซ์ โอเพ่น 12 สมัยจากสเปน ประเดินรอบแรกที่ โรลังด์ การ์รอส ได้อย่างสวยงามหลังเอาชนะ อีกอร์ เกราสิมอฟ จาก เบรารุส แบบไม่ยากเย็น

นักหวดวัย 34 ปี ไล่ต้อนมือ 83 ของโลกไปแบบไม่ยาก 3 เชตรวด สกอร์ 6-4, 6-4 และ 6-2 ในแมตช์การแข่งขันที่กินเวลา 2 ชั่วโมงกับ 5 นาที

ราฟา จะเข้ารอบไปพบกับ แมคเคนซี่ แมคโดนัลด์ นักหวดอเมริกัน มือ 211 ของโลกต่อไปในรอบที่ 2 และลุ้นคว้าแชมป์สมัยที่ 13 ต่อไป

ขณะที่อีกหนึ่งมือวางอย่าง โดมินิค ธีม เจ้าของแชมป์ ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุด ก็ผ่านรอบแรกของ เฟรนซ์ โอเพ่น ได้ไม่ยาก ด้วยการเอาชนะ มาริน ซีลิช จาก โครเอเชีย 3 เชตรวด 6-4, 6-3 และ 6-3

นักหวดชาวออสเตรีย ที่เพิ่งคว้าสแลมแรกที่นิวยอร์กเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เคยเข้าชิงแกรนด์สแลมมาก่อนหน้านี้ 3 ครั้งและ 2 ในนั้นคือการพ่ายต่อ ราฟาเอล นาดาล ในรายการนี้ใน 2 ปีหลังสุด

ขณะที่ ดานีล เมดเวเดฟ มือวางอันดับ 4 จากรัสเซียก็ทำช็อค หลังตกรอบแรกด้วยการพ่ายต่อ มาร์ตัน ฟุคโซวิช จาก ฮันการี 1-3 เชต สกอร์ 4-6, 6-7 ไทเบรก 3-7, 6-2 และ 1-6

เช่นเดียวกับ กาแอล มองฟิล์ส นักหวดเจ้าถิ่นมือ 8 ของรายการ ที่พ่ายต่อ อเล็กซานเดอร์ บูบลิก จาก คาซัคสถาน 1-3 เชตเช่นกัน สกอร์ 4-6, 5-7, 6-3 และ 3-6

โดยนอกจากนี้ ฟาบิโอ ฟ็อกนินี่ จากอิตาลี, เฟลิกซ์ อูเชร์ อลาสซิม จากแคนาดา และ ฟิลิป ครายิโนวิช จากเซอร์เบีย ล้วนแต่เป็นมือวางที่ตกรอบในวันที่ 2 ทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่มีปัญหา! เซเรน่า ผ่านรอบแรก เฟรนซ์ โอเพ่น แม้ยื้อเชตแรกนาน
>>คลื่นลูกใหม่! ดาวรุ่งวัย 19 เขี่ย กอฟแฟง ตกรอบแรก เฟรนซ์ โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ