TRUE TALK - ลอนดอน มาราธอน : เมื่อ จ้าวสนาม ต้องปะทะ เจ้าถิ่น ... by "Mr.BOSTON"

2019 M04 27

ลอนดอน มาราธอน เวิลด์ เมเจอร์ มาราธอน รายการที่ 3 ของปี กำลังจะเริ่มแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายนนี้ ซึ่งสิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจและจับตามองคือการวัดฝีเท้ากันของสองยอดนักวิ่ง อย่าง เจ้าของสถิติโลก อีเลียด คิปโชเก้ และ เจ้าถิ่นที่เพิ่งย้ายมาสู่สนามมาราธอน ได้ไม่นานอย่าง เซอร์ โม ฟาราห์

การดวลกันครั้งนี้ในเวที 42.195 กิโลเมตร ได้รับความสนใจจากทั้งแฟนกีฬา และ สื่อมวลชนเป็นอย่างมาก เพราะทั้งคู่ ถือเป็นสุดยอดของกีฬาสายกรีฑา

ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น ทรูไอดี ขอพาไปทำความรู้จักเรื่องราวของพวกเขาทั้งคู่กันสักเล็กน้อย

 

ลอนดอน มาราธอน เมเจอร์ที่ 3 ของสนามนักวิ่ง 

เวิลด์ เมเจอร์ มาราธอน สำหรับนักวิ่งทุกคนแล้ว นี่คือความใฝ่ฝันสูงสุด ไม่ต้องใกล้เคียงกับคำว่าชนะ แค่สามารถเอาชนะตัวเองด้วยการทำเวลาเข้าร่วมได้ แล้ววิ่งให้จบสำเร็จ คือความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของคนที่เรียกตัวเองว่า “นักวิ่ง” ได้แล้ว

โดย เมเจอร์ มาราธอน จะมีด้วยกัน 6 รายการ ซึ่งจะเรียงตามเวลาในปฏิทินได้ดังนี้

รายการแรก คือ โตเกียว มาราธอน จะมาในช่วงปลายเดือน กุมภาพันธ์ หรือ ต้นเดือนมีนาคม นับเป็น เวิลด์ เมเจอร์ มาราธอน รายการแรกของปี

รายการที่ 2 ได้แก่ บอสตัน มาราธอน ซึ่งถือว่าเป็นสนามที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาเมเจอร์ มาราธอนทั้งหมด อายุกว่า 120 ปี ไปแล้ว แต่ก็เป็นรายการเดียวจาก 6 รายการด้วย ที่ไม่นับเวลาที่ได้เป็นสถิติโลก เนื่องจากเส้นทางวิ่งไม่ได้มาตรฐานของ สหพันธ์กรีฑานานาชาติ หรือ ไอเอเอเอฟ โดย บอสตัน จะจัดกันในช่วงกลางเดือน เมษายน

รายการที่ 3 คือ ลอนดอน มาราธอน ที่กำลังจะมาถึง ส่วนมากจะจัดกันในอาทิตย์สุดท้ายของเดือน เมษายน แต่ก็มีบางปีที่อาจจะสลับปฏิทิน กับบอสตัน เช่นกัน

หลังจากนี้ ก็จะมี เบอร์ลิน มาราธอน รายการเมเจอร์ที่ 4 ซึ่งเป็นสนามที่ถูกใช้เพื่อทำลายสถิติโลกมากที่สุด เนื่องจากเป็นสนามแข่งที่มีทางเรียบเยอะที่สุดและมีโค้งน้อยกว่าสนามอื่น ทั้งยังมีพื้นที่อยู่ในระดับที่สูงกว่าน้ำทะเลไม่มาก ทำให้มีอ็อกซิเจน ในปริมาณมากด้วย

รายการที่ 5 คือ ชิคาโก้ มาราธอน ซึ่งเป็นสนามที่ 2 ของเวิลด์ เมเจอร์ ที่มีการจัดแข่งขันกันที่สหรัฐอเมริกา โดยสนามนี้ จะถูกจัดขึ้นในช่วงราวอาทิตย์ที่ 2 ของเดือน ตุลาคม

และปิดท้ายรายการสุดท้ายของ เวิลด์ เมเจอร์ ที่ นิวยอร์ก มาราธอน ซึ่งจะถูกจัดแข่งขันในวันอาทิตย์ สัปดาห์แรกของเดือน พฤศจิกายนนั่นเอง

 

จ้าวสนามผู้ใกล้เคียงกับความเหนือมนุษย์ที่สุดในโลก

 

หากพูดถึง การแข่งขันวิ่ง มาราธอน แล้วไม่พูดถึงชายคนนี้ ก็คงจะเป็นการเสียมารยาทอย่างมาก และในลอนดอน มาราธอน คราวนี้ เขาเป็นหนึ่งในตัวชูโรงของการแข่งขันด้วย ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึง เอเลียด คิปโชเก้ แชมป์เก่าลอนดอน มาราธอน ผู้เป็นเจ้าของสถิติโลก และว่ากันว่า เขาเป็นมนุษย์ที่เข้าใกล้ SUB2 (การวิ่งระยะมาราธอน ด้วยเวลาต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งปัจจุบัน ยังไม่มีใครเคยทำได้) มากที่สุด

คิปโชเก้ เพิ่งสร้างความฮือฮาครั้งใหญ่ในวงการวิ่ง เมื่อเขาทำลายสถิติโลกเก่าของ เดนนิส คิเมตโต้ นักวิ่งเพื่อนร่วมชาติชาวเคนย่า ที่ทำไว้ที่ 2 ชั่วโมง 2 นาที 57 วินาที ในเบอร์ลิน มาราธอน ปี 2014 ลงในการวิ่งรายการเดียวกันเมื่อปีก่อน โดยคิปโชเก้ ทำเวลาได้ 2 ชั่วโมง 1 นาที 39 วินาที

และเขาเป็นคนที่เคยวิ่ง ระยะ 42.195 กิโลเมตร ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง กับ 25 วินาที มาแล้ว เมื่อเขาเข้าร่วมโครงการ เบรกกิ้ง ทู ของไนกี้ ถึงแม้ครั้งนั้นจะไม่ได้รับการรับรองจาก สหพันธ์กรีฑาฯ ก็ตาม เพราะสนามที่ใช้นั้น ไม่ได้มาตรฐาน

แต่ถึงกระนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เขาคือตัวเต็งที่จะคว้าและป้องกันแชมป์รายการนี้มากที่สุด และมันก็คงจะเป็นอย่างนั้นแน่ จนกระทั่งการก้าวมาสู่เวที มาราธอน ของผู้ชายอีกคนหนึ่ง…

 

เจ้าถิ่นผู้เป็นสุดยอดในเวทีของตัวเองกับความท้าทายใหม่

 

(AP Photo/Alastair Grant)

เซอร์โม ฟาราห์ เป็นหนึ่งในนักวิ่งระยะไกลที่มีพรสวรรค์ที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมา หากแต่เวทีที่เขาสร้างชื่อ หาใช่ในระยะ มาราธอน เพราะ เซอร์โม เป็นยอดนักวิ่งระดับสถิติโลกในระยะ 5,000 และ 10,000 เมตร ซึ่งมันถูกการันตีด้วยเหรียญทองโอลิมปิกถึง 4 เหรียญ

ทว่าเขาได้วางมือ จากระยะดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว และก้าวสู่โลกใบใหม่ในระยะ 42.195 กิโลเมตร ซึ่งเขาทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจเสียด้วย หลัง เขาจบที่ 3 ใน ลอนดอน มาราธอน เมื่อปีก่อน พร้อม สร้างสถิติใหม่ในฐานะนักวิ่งสหราชอาณาจักร ที่วิ่งเร็วที่สุดในรายการนี้ ที่ 2 ชั่วโมง 6 นาที 22 วินาที ล้มสถิติของ สตีฟ โจนส์ ที่ทำไว้ในปี 1985 ไปเกือบ 1 นาที

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะต่อมาในช่วงปลายปีที่แล้ว เขาก็คว้าแชมป์ เมเจอร์ มาราธอน เป็นรายการแรกในชีวิตได้สำเร็จ หลังเอาชนะรายการ ชิคาโก้ มาราธอน พร้อมสร้างสถิติใหม่ในฐานะนักวิ่งจากยุโรปที่เร็วที่สุด ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 5 นาที 11 วินาที ซึ่งเร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ในประวัติศาสตร์กว่า 40 ปี ของการแข่งขันรายการนี้ด้วย

สำหรับใน ลอนดอน มาราธอน ปีนี้ เซอร์โม ฟาราห์ มาในฐานะผู้ท้าชิงอย่างชัดเจน แต่เขาก็หวังที่จะเอาชนะ “จ้าวสนาม” อย่าง คิปโชเก้ ให้ได้ เพราะอย่างไรก็ตาม ลอนดอน คือ บ้านของเขานั่นเอง

 

การเจอกันของ “สองไอค่อน” แห่งวงการวิ่ง

 

(AP Photo/Alastair Grant)

ชื่อของ เอเลียด คิปโชเก้ และ โม ฟาราห์ ถือได้ว่า เป็นชื่ออันดับต้น ๆ ของคนในวงการกรีฑา ที่มีคนรู้จักเยอะที่สุด ซึ่งอาจจะเป็นรองแค่ ยูเชน โบลท์ คนเดียวเท่านั้น ดังนั้น การมาแข่งขันกันในเวที ที่ลอนดอน ครั้งนี้ จึงเป็นเหมือนการเจอกันของ สองไอค่อน แห่งวงการวิ่ง อย่างแท้จริง

คิปโชเก้ ถูกมองว่าเหนือกว่าเซอร์โม ทั้งในเรื่องของฐานะ, ศักดิ์ศรีการเป็นแชมป์เก่า ทั้งยังเป็นเจ้าของสถิติโลก และยังมีประสบการณ์การวิ่งในระยะมาราธอนมาอย่างยาวนานกว่า เซอร์โม แบบเทียบกันไม่ติด

แต่สิ่งที่เซอร์โม จะมีเหนือกว่าอย่างแน่นอนในวันแข่งขัน คือกำลังใจ และเสียงเชียร์ของเพื่อนร่วมชาติ เพราะนอกจากจะเป็นที่รู้จักแล้ว เซอร์โม ยังมีฐานะเป็นเหมือน ‘ฮีโร่’ ของคนในสหราชอาณาจักร จากการเป็นเจ้าของแชมป์โอลิมปิกถึง 2 สมัยด้วย

และถึงแม้จะเป็นรอง ทว่า เซอร์โม ก็มีสถิติที่น่าสนใจ เขาพัฒนาอย่างก้าวกระโดดหลังย้ายตัวเอง จากนักวิ่งระยะ 10 กิโลเมตร มาเป็นนักวิ่งระยะมาราธอน ทั้งยังมีเทคนิคการเร่งความเร็วของนักวิ่งระยะกลางอยู่ในตัวเอง ซึ่งไม่ใช่เทคนิคที่นักวิ่งระยะไกลจะมี

เอเลียด เป็นนักกรีฑาที่ยิ่งใหญ่” ฟาราห์กล่าว “เขาชนะมาราธอนมาหลายรายการ และผมก็คว้าเหรียญทองมาหลายเหรียญเมื่อวิ่งบนลู่ แต่นี่คือเป้าหมายต่อไปในอาชีพของผม ผมเชื่อว่า ผมจะสามารถวิ่งได้ดี และทำได้ดีกว่าแค่ชนะในเมเจอร์ หลายรายการ

ด้าน คิปโชเก้ ก็มองว่า การที่ เซอร์โม ย้ายเวทีมาสู่ มาราธอน เป็นเรื่องน่าสนใจเช่นกัน “ไม่เลย (การที่ ฟาราห์ย้ายมาริ่ง มาราธอน) มันไม่ได้สร้างความกังวลให้ผม แต่ มันทำให้ผมสนใจในตัวเขา เพราะว่านี่คือสิ่งที่คุณต้องการเมื่อคุณแข่งกีฬา และมันจะช่วยให้คุณมีฟอร์มที่ดีขึ้นด้วย

ดังนั้น นอกจากเรื่องของชื่อชั้นที่สมศักดิ์ศรีกันแล้ว การได้ดูเขาทั้งค่ วิ่งในสนามเดียวกันก็จะต้องเป็นเรื่องที่น่าสนุก และตื่นเต้นอย่างไม่ต้องสงสัย

 

อาวุธใหม่ใช้ทำลายสถิติ 

นอกจากเรื่องราวของ “สองไอค่อน” ที่จะลงแข่งขันในคราวนี้แล้ว อาวุธ ที่ผู้สนับสนุนของทั้งคู่ มอบให้ทั้งสองคนใช้ฟาดฟันกับระยะทางอันห่างไกล ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่งใน ลอนดอน มาราธอนครั้งนี้เช่นกัน

อาวุธดังกล่าวมีชื่อว่า “ไนกี้ เวปอร์ฟลาย เน็กซ์เปอร์เซ็นต์”

ใช่แล้ว นี่คือชื่อรองเท้ารุ่นใหม่ของ ไนกี้ ซึ่งเป็นรุ่นที่พัฒนาต่อจาก เวเปอร์ฟลาย โฟร์เปอร์เซ็นต์ เพื่อจะเล่าว่าทำไม เวปอร์ฟลาย เน็กซ์เปอร์เซ็นต์ ถึงน่าสนใจ อาจจะต้องย้อนความถึง โฟร์เปอร์เซ็นต์ กันก่อนเสียหน่อย

ไนกี้ ปล่อย เวเปอร์ฟลาย โฟร์เปอร์เซ็นต์ ออกมาให้นักวิ่งได้สวมใส่กันครั้งแรกในเดือนมีนาคมปี 2017 โดยแบรนด์ตราสวูช เคลมว่า นักวิ่งที่ใส่ โฟร์เปอร์เช็นตัวนี้ จะวิ่งได้เร็วขึ้นสูงสุด 4% จริง ๆ

ในตอนแรก มันดูเหมือนเป็นคำกล่าวอ้างที่เลื่อนลอยเกินจริง แต่ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา รองเท้าตัวนี้กลายเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับแชมป์ไปเสียแล้ว เพราะตามสถิติระบุว่า 63 เปอร์เซ็นต์ของแชมป์ มาราธอน ใส่รองเท้าตัวนี้ และมันยังตอกย้ำว่า นี่คือรองเท้าทีมาราธอน ที่ดีที่สุด ด้วยการช่วยให้ คิปโชเก้ สร้างสถิติโลกใหม่สำเร็จด้วย

และใน ลอนดอน มาราธอน คราวนี้ เวปอร์ฟลาย เน็กซ์เปอร์เซ็นต์ จะถูกปล่อยให้นักวิ่งในสังกัดของ ไนกี้ ใช้กันครั้งแรก ซึ่งผู้ผลิตยืนยันว่า รองเท้าตัวนี้ มีน้ำหนักเบากว่า โฟร์เปอร์เซ็นต์ ราว 12-15 กรัม แต่จะมีโฟมเพื่อรองรับแรงกระแทกมากขึ้นถึง 15%

ไม่แน่ว่า สถิติใหม่ของ ลอนดอน มาราธอน อาจจะเกิดขึ้นในปีนี้ ใต้พื้นรองเท่า เวปอร์ฟลาย เน็กซ์เปอร์เซ็นต์ ของใครสักคนก็ได้

 

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 

(AP Photo/Alastair Grant)

ว่ากันว่า หลังจาก ลอนดอน มาราธอน ครั้งนี้ โลกของการวิ่งระยะไกล จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

โดยปกติ มาราธอน เป็นกีฬาที่แข่งขันกับตัวเอง มากกว่าแข่งขันกับคนอื่น ซึ่งสำหรับคนที่เคยวิ่ง จะเข้าใจข้อความนั้นดี

แต่สำหรับคนดูกีฬา การแข่งขันที่ไม่มีคู่แข่งขัน และ ตัวละคร ไม่ใช่การแข่งขันที่สนุก การมี โรนัลโด้ กับ เมสซี่, เบรดี้ กับ แมนนิ่ง, นาดาล กับ เฟเดอเรอร์ หรือ เลอบรอน กับ เคอร์รี่ ทำให้การดูกีฬาสนุกขึ้นได้จริง

ดังนั้น ต่อให้ มาราธอน เป็นกีฬาแข่งขันกับตัวเองจริง แต่การได้ดูสองนักวิ่งไอค่อนแห่งยุอย่าง เอเลียด คิปโชเก้ กับ โม ฟาราห์ ได้วิ่งแข่งในสนามเดียวกัน ย่อมน่าจะสนุกกว่า

เพราะอย่างน้อย เราก็มีตัวละครให้เลือกข้าง และเลือกเชียร์ได้

ว่าแต่ ลอนดอน มาราธอนคราวนี้ คุณเลือกข้างหรือยังครับ?

 

“Mr.BOSTON”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ต่อให้อดไป UCL!! โอเล่ มั่นใจ "ปีศาจแดง" ดึงดาวดังร่วมทีมได้

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

กุนซือหน้ายิ้มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังมั่นใจทีมจะดูดตัวนักเตะระดับท็อปได้ แม้จะไม่ได้ไปเล่นศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังมีความเชื่อมั่นว่าแม้ทัพ "ปีศาจแดง" จะไม่ได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า แต่ทีมก็ยังจะสามารถดึงดูดนักเตะชื่อดังให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ได้อย่างแน่นอน

เวลานี้ โซลชา นำทัพ "ปีศาจแดง" ลงเล่นไปแล้ว 25 นัด เก็บได้แค่ 35 คะแนน รั้งอันดับ 9 ของตาราง มีแต้มตามหลัง เชลซี ที่อยู่อันดับ 4 ของตาราง อยู่ 6 คะแนน ซึ่งทั้งสองทีมก็มีคิวฟาดแข้งกัน ในคืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้

จากสถานการณ์ดังกล่าวหาก ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เชลซี ก็จะทำให้พวกเขาตามหลังเป็น 9 คะแนน ทันที ซึ่งหากเป็นแบบนั้นโอกาสในการคว้าตั๋วไปลุย แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะยากลำบากยิ่งขึ้นไปอีก

ทว่า โซลชา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า แม้ว่าทีมของเขาจะไม่ได้ไปเตะถ้วยใหญ่สุดของยุโรป แต่ทีมก็น่าจะยังดึงดูนักเตะใหม่ให้เข้ามาร่วมทีมได้แบบไม่มีปัญหา

"ใครๆ ก็อยากไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก นะ เพราะรายการนี้ มันเป็นทัวร์นาเมนท์ที่มีเกียรติที่จะได้เข้าร่วม มันมอบรายได้ มอบเงิน มอบทรัพยากรต่าง ให้กับทีม"

"แต่ถ้าทีมของเราเล่นได้ยอดเยี่ยมในช่วงที่เหลือของซีซั่น โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ นักเตะที่เราต้องการจะได้ตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ประทับใจผลงานของทีมเรา มันก็จะเป็นเรื่องงายที่เราจะโน้มน้าวให้เขามาเล่นกับเรา"

"และไม่ว่าซีซั่นหน้า ทีมของเราจะได้ไปเล่น หรืออดไปเตะแชมเปี้ยนส์ ลีก มันก็อาจจะไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับนักเตะที่อยากย้ายมาเล่นให้กับ ยูไนเต็ด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

เจาะพรีเมียร์กับเฮีย "บิ๊กจ๊ะ" : "มันเดย์ไนท์" เชลซี ดวล แมนฯ ยูไนเต็ด

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ประทับใจฟอร์ม! "หงส์"เตรียมควักเงิน 30 ล้านปอนด์ปาดหน้า"ผี"ซิว"แคนท์เวลล์"

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

แดงเดือดนอกสนาม! "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล เตรียมควักเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์ ปาดหน้าอริตลอดกาล"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว"ท็อดด์ แคนท์เวลล์" กองกลางดาวรุ่งวัย 21 ปีจากนอริช ซิตี้มาร่วมทัพ หลังประทับใจฟอร์มในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, ทรูไอดี

"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าตัวท็อดด์ แคนท์เวลล์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ ทีมบ๊วยของศึกพรีเมียร์ลีก หลังประทับใจฟอร์มบอดร์ดบริหารทีมหงส์แดงในเกมที่ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ นอริช ซิตี้ 1-0 ที่แคร์โรว์ โร้ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แม้ว่าทีมนกขมิ้นจะจมอยู่บ๊วยของตารางพรีเมียร์ลีกก็ตาม แต่กองกลางวัย 21 ปีที่ได้เล่นลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นฤดูกาลแรก ก็โชว์ฟอร์มได้ดีต่อเนื่องจนกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ดาเนียล ฟาร์เค กุนซือของทีมขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก กำลังให้ความสนใจท็อดด์ แคนท์เวลล์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นทั้ง 2 นัดที่ทั้ง 2 ทีมเจอกัน

ท็อดด์ แคนท์เวลล์ นั้นประเดิมสนามนัดแรกในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ซึ่งนอริช ซิตี้ บุกไปแพ้ที่แอนด์ฟิลด์มา 1-4 แต่แคนท์เวลล์โชว์ฟอร์มได้เตะตาทีม"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก รวมถึง"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งให้ความสนใจจะคว้าตัวมิดฟิลด์รายนี้เช่นกัน

ทรูไอดี, ท็อดด์ แคนท์เวลล์, พรีเมียร์ลีก, ฟุตบอล, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามหากนอริช ซิตี้ มีอันต้องตกชั้นไปจริงๆ พวกเขาก็พร้อมจะปล่อยตัวดาวรุ่งผู้นี้ให้กับทีมที่ยอมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวของเขา โดยสัญญาของแคนท์เวลล์นั้นยังอยู่กับทีมนกขมิ้นถึงปี 2022 แต่นอริช ซิตี้เองก็ไม่ได้รีบร้อนที่จะขายมิดฟิลด์ผู้นี้แต่อย่างใด หลังจากมีอีก 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ให้ความสนใจอยู่เช่นกัน

สำหรับท็อดด์ แคนท์เวลล์นั้นลงเล่นให้กับ"นกขมิ้น"นอริช ซิตี้ในศึกพรีเมียร์ลีกครบทั้ง 26 นัดในฤดูกาลนี้และยิงไปแล้ว 6 ประตู ซึ่ง 3 จาก 6 ประตูนั้นเป็นการยิงใส่ทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซีและอาร์เซน่อล

ด้านคริส ซัตตัน อดีตดาวยิงของนอริช ซิตี้ ก็พูดถึงแคนท์เวลล์ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากลิโอเนล เมสซี่ เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างเล็กเหมือนกัน แต่ก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลระดับสูงได้

ขณะที่กองกลางทีมชาติอังกฤษ ชุด ยู-21 ก็มั่นใจและเชื่อว่าตัวเขาจะพัฒนาตัวเองได้ รวมถึงจะเป็นการช่วยให้เขาได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้ต่อไปในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> บ๊วยทำเหนื่อย!! หงส์แดงเหงื่อตก บุกเฉือนนกขมิ้น 1-0 ทิ้งห่าง 25 แต้ม

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

เงินมันเหลือ! "เชลซี" จ่อยื่น 23 ล.ปอนด์ กระชากตัว "เวซิโน่" จาก "อินเตอร์"

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เตรียมรวบเข้ารังอีกราย! "สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังจากลอนดอน เตรียมยื่นเงิน 23 ล้านปอนด์ให้"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลาน ปล่อยตัว"มาเธียส เวซิโน่" กองกลางทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในซัมเมอร์นี้

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

"สิงห์บลู"เชลซี ทีมดังย่านฟูแล่ม เตรียมขยับตัวในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ ด้วยการเตรียมคว้า"มาเธียส เวซิโน่" ดาวเตะชาวอรุกวัยของ"งูใหญ่"อินเตอร์ มิลานมาเสริมแกร่งแดนกลางช่วงหน้าร้อนนี้

หลังจากที่ทีมสิงห์บลูเพิ่งคว้าตัวฮาคิม ซิเย็ค เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติโมร็อคโคจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์ในช่วงฤดูร้อนนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ (ราว 1,595 ล้านบาท) ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมจากสื่ออังกฤษอย่างเดลี่ เอ็กซ์เพรสส์ ว่า แฟร้งค์ แลมพ์พาร์ด จะได้นักเตะมาเสริมทัพเป็นรายที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ โดยเชลซีต้นสังกัดของเขาพร้อมจะยื่นข้อเสนอจำนวน 23 ล้านปอนด์ (ราว 917 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าตัวของเวซิโน่

ฟุตบอล, พรีเมียร์ลีก, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, มาเธียส เวซิโน่, ทรูไอดี

ขณะที่อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของทีมงูใหญ่ น่าจะยินดีกับการที่จะปล่อยผู้เล่นในทีมของไป หากได้ค่าตัวที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้เงินมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน แต่เชลซียังมีคู่แข่งสำคัญที่จะล่าตัวมิดฟิลด์วัย 28 ปีผู้นี้เช่นกัน นั่นก็คือ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตันที่กำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับฤดูกาลนี้มาเธียส เวซิโน่ ลงเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานไปแล้ว 17 นัดในกัลโช่ เซ เรียอาและยิงไปแล้ว 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ขณะที่เชลซีซึ่งพ้นโทษแบนการซื้อ-ขายนักเตะมาในช่วงเดือนมกราคมที่่ผ่านมา เพิ่งจะเสริมทัพมาได้แค่รายเดียวเท่านั้น จึงต้องการจะคว้ากองกลางรายนี้มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงปิดฤดูกาลนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

มีเงินซะอย่าง!! "เชลซี" เดินหน้าเจรจา "ซานโช่" เสริมทัพแล้ว

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทัพ "สิงหฺ์บลูส์" ไม่รอช้า เดินหน้าเข้าไปเจรจากับเอเยนต์ของ จาดอน ซานโช่ ดาวเตะสุดฮอตของ ดอร์ทมุนด์ แล้ว

จาดอน ซานโช่

หวังทวงคืนความยิ่งใหญ่กลับสู่สโมสร สำหรับ เชลซี ทีมเงินหนาแห่งพรีเมียร์ลีก ได้เดินหน้าเข้าไปเจรจาเพื่อคว้าตัว จาดอน ซานโช่ ปีกตัวจี๊ดของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาเสริมทัพแล้ว โดยเวลานี้ได้สอบถามรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ กับเอเยนต์ของนักเตะแล้ว

ซานโช่ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงอย่างมาก ตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว ลงเล่นไป 43 นัดในทุกรายการ ทำได้ 13 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ ส่วนซีซั่นนี้ ความสุดยอดก็ยังไม่จางหาย ยิงไปแล้ว 13 ประตู กับ 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 20 นัด ทว่ากลับมีข่าวออกมาโดยตลอดว่า ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการย้ายออกจาถ้ำ "เสือเหลือง"

จากกระแสข่าวที่ออกมา นอกจากตัวนักเตะจะต้องการย้ายทีมแล้ว ทางฝั่ง ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมขาย ซานโช่ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ถ้าได้ค่าตัว 100 ล้านปอนด์ ตามที่ตัวเองต้องการ ซึ่งทำให้หลายทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมทั้ง เชลซี ต่างเตรียมที่จะทำการแย่งชิงตัวเข้าไปร่วมทีม

ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาว่า "สิงห์บลูส์" ไม่รอช้า และหวังตัดหน้าทีมอื่นๆ ได้ส่งตัวแทนเข้าไปพูดคุยกับเอเยนต์ของ ซานโช่ แล้ว เพื่อหวังปิดดีลแนวรุกทีมชาติอังกฤษ ให้สำเร็จ

ทั้งนี้ หาก เชลซี คว้าตัว ซานโช่ ได้สำเร็จจริง ก็จะเป็นนักเตะรายที่สองที่เข้ามาสู่ทีมต่อจาก ฮาคิม ซิเย็ค ดาวเตะทีมชาติโมร็อกโก ที่ได้ทำการดึงตัวจาก อาแจ็กซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 40 ล้านยูโร นั่นเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

จารึกชื่ออีกแล้ว!! "ซน" สุดฮอตกด 50 ประตูในพรีเมียร์ลีกแล้ว

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน กลายเป็นนักเตะเอเชียคนแรก ที่ยิงในพรีเมียร์ลีกได้ถึง 50 ลูก หลังจากเหมาสองเม็ด แมตช์เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา

ซน เฮือง มิน

สร้างประวัติศาสต์อีกครั้ง สำหรับ ซน เฮือง มิน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทำสถิติยิงได้ 50 ประตูในศึกพรีเมียร์ลีก แล้ว หลังระเบิดฟอร์มร้อนแรง เหมาซัดคนเดียวสองเม็ด ในแมตช์ที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปเฉือนชนะ แอสตัน วิลล่า ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซน สามารถยิงครบ 50 ลูกได้สำเร็จ จากการยิงในช่วงทดเจ็บครึ่งเวลาแรก จากการตามซ้ำลูกจุดโทษที่เจ้าตัวยิงเอง ช่วยให้ สเปอร์ส บุกมาขึ้นนำ วิลล่า 2-1 เท่านั้นไม่พอ ดาวเตะเกาหลีใต้ ยังยิงประตูในช่วงทดเวลาเจ็บ กลายเป็นเป็นประตูชัยให้ทีม บุกมาชนะ 3-2 และกลายเป็นลูกที่ 51 จากการลงเล่น 151 นัด ในลีกสูงสุดแดนผู้ดีของตนเองอีกด้วย

โดย สองประตูล่าสุดที่ ซน ยิงได้ ทำให้เจ้าตัวกดไปแล้ว 9 ประตูในพรีเมียร์ลีก และนับเป็นลูกที่ 16 จากทุกรายการ ที่เจ้าตัวลงเล่นในซีซั่นนี้

สำหรับนักเตะเอเชียชื่อดังคนอื่นๆ ที่สามารถทำประตูได้ในศึกพรีเมียร์ลีก จะมีชื่อของ พาร์ค จี ซอง ที่ยิงได้ 19 ประตู จากการลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส, คี ซองยง ยิงได้ 15 ลูก จาการลงเล่นให้ สวอนซี ซิตี้ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ส่วน ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น ยิงได้ 14 ลูก จากการลงสนามให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พรีวิว พรีเมียร์ลีก : เชลซี VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

ผลจากโดนแบน!! พรีเมียร์ลีก จ่อริบแชมป์จาก "เรือใบ" คืนอีก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่