รีเซต
คอบอลรอเฮ!! 'ศบค.' จ่อไฟเขียวให้ไทยลีกกลับมาเตะ เหลือปรับมาตรการเล็กน้อย

คอบอลรอเฮ!! 'ศบค.' จ่อไฟเขียวให้ไทยลีกกลับมาเตะ เหลือปรับมาตรการเล็กน้อย

คอบอลรอเฮ!! 'ศบค.' จ่อไฟเขียวให้ไทยลีกกลับมาเตะ เหลือปรับมาตรการเล็กน้อย
มติชน
19 มกราคม 2564 ( 18:30 )
157

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานไทยลีก เผยมีแนวโน้มสูงที่ ศบค. จะอนุญาตให้ไทยลีกกลับมาลงสนามอีกครั้ง แต่ยังต้องปรับมาตรการป้องกันโควิดอีกเล็กน้อย 

“บิ๊กแชมป์” นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เข้าไปหารือร่วมกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เมื่อวันที่ 19 มกราคม ถึงแนวทางการกลับมาแข่งขันอีกครั้งของฟุตบอลลีกภายในประเทศ หลังจากต้องเลื่อนโปรแกรมแข่งขันในเดือนมกราคมออกไป จากการแพร่ระบาดระลอกใหม่

นายกรวีร์ เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับศบค. ในเบื้องต้นมีแนวโน้มเป็นไปได้สูงที่ฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง โดยศบค.แจ้งให้ทางไทยลีก ปรับมาตรการการป้องกันโรคระหว่างการแข่งขันเพิ่มเติมเล็กน้อย โดยเฉพาะในส่วนของการเดินทางข้ามจังหวัด รวมถึงวันที่จะกลับมาลงสนาม

“จากการประชุมหารือกันกับศบค. นับว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี ที่ไทยลีกจะกลับมาลงสนามอีกครั้ง ซึ่่งเท่าที่พูดคุยกันทางศบค. ไม่มีปัญหาในการเตะฟุตบอลอาชีพแบบปิด แต่เรายังต้องไปปรับเรื่องมาตรการป้องกันโรคเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย อย่างเช่นการเดินทางข้ามจังหวัด เนื่องจากแต่ละจังหวัดมีมาตรการป้องกันเข้มข้นไม่เหมือนกัน เราต้องมีแผนการทำงานที่ชัดเจนในการเล่นสำหรับจังหวัดนั้นๆ”

นายกรวีร์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ศบค.นั้นให้เราตัดสินใจว่าจะกลับมาแข่งขันวันไหน สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคในช่วงนั้นมากน้อยเพียงใดซึ่งทุกอย่างที่ประชุมร่วมกันถือเป็นสัญญาณที่ดีในการที่ฟุตบอลลีกจะกลับมาลงสนาม โดยในวันที่ 21 มกราคมนี้ ทางไทยลีก จะประชุมร่วมกับศบค. อีกครั้ง และน่าจะได้คำตอบชัดเจนถึงแนวทางการป้องกันโรค รวมถึงวันเวลาที่ชัดเจนในการกลับเตะฟุตบอลลีก”

“เมื่อได้คำตอบที่ชัดเจนจากศบค. แล้ว ไทยลีกจะมีการนำเสนอมาตรการต่างๆ ให้กับสโมสรสมาชิกได้รับทราบและนำไปปฏิบัติอย่างถูกต้อง ส่วนมาตรการจะมีอะไรบ้างนั้นตอนนี้ผมยังไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากอาจเกิดการสับสนได้ จึงต้องรอให้คำสั่งจากศบค. ออกมาอย่างเป็นทางการ เราจะแจ้งให้ทุกฝ่ายรับทราบโดยพร้อมเพรียงกัน”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองประธานกรรมการในคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ได้เสนอว่าให้การแข่งขันนั้นกลับมาแข่งขันช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> 10 อันดับดีลโยกย้ายนักเตะที่น่าจับตามอง ประจำไทยลีก 2020 เลกสอง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!

ยอดนิยมในตอนนี้