แบบนี้นี่เอง!! 'อโมริม' แจงเหตุดร็อป 'แรชฟอร์ด-การ์นาโช่' เกมบู๊เรือใบ

รูเบน อโมริม กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยสาเหตุที่ตัดสินใจดร็อป มาร์คัส แรชฟอร์ด และ อเลฮานโดร การ์นาโช่ ในเกมดาร์บี้แมตช์แห่งเมืองแมนเชสเตอร์ โดยเผยว่าไม่ใช่เพราะเหตุผลทางวินัย แต่มาจากปัจจัยในการเลือกนักเตะทั้งสิ้น
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยในเกมนี้สองแข้งดังอย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด และ อเลฮานโดร การ์นาโช่ ไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรอง ซึ่งภายหลังจากที่จบเกมการแข่งขับ ทาง รูเบน อโมริม กุนซือของทีม “ปีศาจแดง” ได้ออกมาเผยกับ สกาย สปอร์ตส โดยกล่าวว่า “มันเป็นที่ปัจจัยในการเลือกนักเตะสำหรับเกมนี้”
"เราพยายามประเมินทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อม ผลงาน ฟอร์มการเล่น การมีส่วนร่วมกับเพื่อนร่วมทีม และผลักดันเพื่อนร่วมทีมให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น”
“ทุกสิ่งอย่างมันเป็นไปตามแนวทางการเลือกนักเตะทั้งสิ้น ดังนั้นการเลือกของผมจึงเป็นเรื่องที่ไม่ซับซ้อนเลย”
“ผมไม่อยากส่งข้อความ (ไปยังห้องแต่งตัวด้วยเรื่องนี้) มันเป็นเพียงการประเมิน และพวกเขาก็รู้ดี”
“นักเตะต่างๆ รู้และทุกคนเข้าใจในการตัดสินใจของผม และผมต้องเลือก มันเป็นการเลือกที่ไม่ซับซ้อน”
“แน่นอนว่าในทางบริบทนั้นยาก เราต้องชนะเกม และตอนนี้เราก็อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก”
“แต่อย่างที่ผมบอกไป ผมใส่ใจในทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิธีที่คุณกิน, วิธีที่คุณสวมเสื้อผ้าเพื่อลงสนาม ทุกอย่างเลย”
“ผมประเมินแล้วผมก็ต้องตัดสินใจ ผมมีนักเตะหลายคนให้เลือกใช้งาน และวันนี้ผมก็เลือกแล้ว"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- โปรแกรมพรีเมียร์ลีก 2024/25 ลิ้งก์ดูบอลสด ตารางบอลพรีเมียร์ลีก 2024/25
- ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก 2024/25 อัปเดตล่าสุด สรุปอันดับพรีเมียร์ลีก
- อันดับดาวซัลโวศึกพรีเมียร์ลีก 2024/25 แอสซิสต์-คลีนชีท อัปเดตล่าสุด
- แพ็กเกจดูบอลสด พรีเมียร์ลีก EPL Season Pass 2024/25 ชมสะใจครบ 380 นัด