รีเซต
TRUE TALK : กำแพงสูงชันที่ "ลิเวอร์พูล" ยังไม่อาจข้ามผ่านไปได้ ... by "บก.เก้น"

TRUE TALK : กำแพงสูงชันที่ "ลิเวอร์พูล" ยังไม่อาจข้ามผ่านไปได้ ... by "บก.เก้น"

TRUE TALK : กำแพงสูงชันที่ "ลิเวอร์พูล" ยังไม่อาจข้ามผ่านไปได้ ... by "บก.เก้น"
kentnitipong
20 กันยายน 2560 ( 14:30 )
2.1K

TRUE TALK : โอกาสลุ้นพังประตูกว่า 21 ครั้ง รวมถึงเปอร์เซ็นต์การครองบอลที่มากกว่าทีมเจ้าบ้านถึงสองเท่า ดูเหมือนจะเป็นสถิติที่ดีของ ลิเวอร์พูล ในเกมที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม จนหลายคนต่างรู้สึกว่า “หงส์แดง” น่าจะเดินออกจากสนามในฐานะผู้ชนะ

 

 

แต่ทว่านั่นไม่ใช่บทสรุปสุดท้ายของเกมนี้ และมีเพียงจำนวนประตูเท่านั้นที่สามารถตัดสินผลแพ้ชนะได้ ซึ่ง เลสเตอร์ ซิตี้ ทำได้ดีกว่า คมกว่า เด็ดขาดกว่า จนกรุยทางผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ

ไม่มีข้อแก้ตัวจาก เยอร์เก้น คล็อปป์ ใดๆ ทั้งสิ้น หลังกุนซือเมืองเบียร์ออกมาเผยความในใจหลังเกมด้วยอารมณ์ที่เจ็บปวด และผิดหวังในตัวลูกทีม โดยเฉพาะเกมรับที่ดูหละหลวม รวมถึงเกมรุกที่ยังเป็นคำถามว่า แนวรุกชุดนี้ดีพอที่จะพาทีมล่าความสำเร็จแล้วหรือยัง

โอกาสยิงประตูที่มากมาย รวมถึงการครองเกมที่เหนือว่านั้นไม่ได้เป็นเครื่องการันตีได้ว่าทีมคุณจะเป็นผู้ชนะเสมอไป นี่คือความจริงที่โหดร้ายของโลกฟุตบอล ซึ่งทุกคนล้วนแต่ยอมรับ

ปรียบดั่งความรักที่บางครั้งก็ไม่อาจช่วยอะไรเลย…

 

 

บางที คล็อปป์ อาจจะมั่นในในวลีที่ว่า “เกมรุก คือเกมรับที่ดีที่สุด” แต่สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับ ลิเวอร์พูล ณ ตอนนี้ ดูเหมือนจะสวนทางกับสิ่งที่เจ้าตัวกำลังพยายามเนรมิตขึ้นให้กับยอดทีมจากเมอร์ซีย์ไซด์

ตลอด 4 เกมที่ผ่านมา ทัพ “หงส์แดง” มีโอกาสพังประตูรวมกันกว่า 87 ครั้ง ตรงกรอบ 22 ครั้ง แต่ ลิเวอร์พูล กลับได้มาเพียง 3 ประตูเท่านั้น ในขณะเกมรับก็มีปัญหาหนักไม่แพ้กัน หลังพวกเขาถูกคู่แข่งเจาะตาข่ายไปถึง 10 ประตู

กิดอะไรขึ้นกับ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลที่ คล็อปป์ ได้สร้างทีมด้วยน้ำมือของเขาเองแบบเต็มๆ ?

 

 

เกมรุกที่ดูวูบวาบ อาจจะเป็นภาพลวงตามที่ทำให้เหล่า “เดอะ ค็อป” ยังเชื่อมั่นว่าทีมยังสามารถฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ได้ แต่ตราบใดที่ทีมยังพลาดท่าเสียประตูง่ายๆ แบบนี้ ต่อให้ยิงได้เท่าไหร่ ก็คงไม่คุ้มกับลูกที่เสียไป ปัญหาการจัดการลูกกลางอากาศฤดูกาลแล้ว ฤดูกาลเล่า ล้วนแต่เป็นบทเรียนราคาแพงที่ คล็อปป์ รวมถึงลูกทีมเองต้องเรียนรู้ และหยิบมันมาแก้ไขกันได้แล้ว

ผมไม่ได้บอกว่า เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค คือคนที่ใช่ที่สุด แต่เมื่อมองดูตัวเลือก ณ ขณะนี้ เดอะ ค็อป ทั้งโลกอาจจะเห็นพ้องต้องกันกับผมว่า แนวรับเลือดดัตช์รายนี้ดูมีภาษีดีกว่า รักนาร์ คลาวาน ที่กำลังได้รับโอกาสจาก เจเค ณ ขณะนี้อย่างแน่นอน

ความดื้อรั้นของ เยอร์เก้น คล็อปป์ บวกกับการเดินเกมของบอร์ดในตลาดซื้อขายนักเตะที่ผิดพลาด คือกำแพงสูงชันที่ ลิเวอร์พูล ยังไม่สามารถข้ามผ่านไปได้จนทำให้ทีมกำลังประสบปัญหาอยู่… ผมเชื่อว่าในช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ อาจจะเป็นช่วงเวลาที่พลิกโฉมอดีตแชมป์ยุโรป 5 สมัยมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของสโมสร ที่จำเป็นต้องเดินหน้าเสริมทัพด้วยเป้าหมายอย่างน้อยที่สุดคือการติดอยู่ในพื้นที่ฟุตบอลยุโรป และที่สำคัญ…

 

 

มันถูกเดิมพันไว้ด้วยเก้าอี้ของชายที่ชื่อว่า “เยอร์เก้น คล็อปป์”

 

บอลไทยบอลนอก ไม่พลาดทุกบิ๊กแมตช์ รวม 7 ลีก 5 ถ้วย มันส์ ชัดระดับ HD พร้อมกีฬาฮิตอีกมากมาย และ คลิปไฮไลท์ฟุตบอล
ติดตามข่าวสารได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ Sport.Trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้