รีเซต
วรวุธ ศรีมะฆะ : ผมเชื่อว่าตอนนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

วรวุธ ศรีมะฆะ : ผมเชื่อว่าตอนนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้

วรวุธ ศรีมะฆะ : ผมเชื่อว่าตอนนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้
armcasanova
22 สิงหาคม 2560 ( 18:19 )
519

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เชื่อว่าเกมนัดสุดท้ายที่จะเป็นตัวแปรสำคัญในการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของกลุ่มบี อะไรก็เกิดขึ้นได้

 

 

สถานการณ์ตอนนี้ทัพช้างศึก มี 10 แต้ม จากสี่นัด ส่วนเวียดนามมี 9 แต้ม และ อินโดนีเซีย มี 7 แต้ม ต้องมาตัดกันเอง

“ผมคิดว่าเราทำได้ตามเป้า เพราะว่าวันนี้อากาศมันร้อน สภาพร่างกายก็มีปัญหา หลังต้องเตะแบบวันเว้นวัน” โค้ชโย่งกล่าวเริ่ม

“ผมว่าบางจังหวะเราเคยทำได้ เราทำได้ไม่ดี เพราะว่าเราเปลี่ยนแกนหลักไปเยอะเหมือนกัน เราต้องการพัก เพื่อจะเจอกับเวียดนาม เพราะว่าการเล่นแบบวันเว้นวัน การเจอกับเวียดนามก็ต้องเล่นสี่โมงด้วย”

“ผมว่าเราต้องดูผลสกอร์ระหว่างอินโดนีเซีย กับ เวียดนามก่อน เกมนี้สภาพร่างกายค่อนข้างขาดน้ำ ทำให้ไม่ฟิต เพราะต้องเล่นต่อเนื่อง เราต้องดูเรื่องอาหารและการพักผ่อนด้วย”

“แดดที่มาเลเซีย กับ ไทย มันไม่เหมือนกัน เราก็ได้เตรียมตัว ถ้าเจอสภาพอากาศแบบนี้เราก็ต้องรัดกุม เกมรุกของเวียดนามดี ทั้งด้านข้างและตรงกลาง แต่ผมคิดว่าเราจะดูเขาเล่นกับอินโดนีเซีย เพราะก่อนหน้านี้เวียดนามยังไม่ได้เจอกับเกมที่ยาก ผมหวังว่าเกมระหว่างอินโดนีเซีย กับ เวียดนามจะต้องมีผลแพ้ชนะถึงจะเป็นเรื่องดีสำหรับเรา”

“ผมว่าเรื่องตะคริว มันไม่น่าเกี่ยวกับเรื่องความฟิต มันคือเรื่องการขาดน้ำ เราต้องดูเรื่องอาหารที่เรากินอยู่ การพักผ่อน เพราะว่าตอนนี้เราต้องแข่งวันเว้นวัน เราต้องฟื้นฟูให้ได้โดยเร็ว การส่งนพพล พลคำลงเล่นวันนี้ก็เพราะเกมก่อนเขาไม่ได้เล่น ก็ถือว่าได้พักมา เราก็ไม่คาดว่าเขาจะตะคริวขึ้น อาจจะด้วยความตื่นเต้นทำให้กล้ามเนื้อ ตะคริวมันมีหลายสาเหตุ แต่ไม่ใช่เพราะทุกคนไม่ฟิต”

“เวียดนาม เราดูมาตลอด บอลไม่ได้อยู่ที่ เหงียน กง เฝิง แต่อยู่ที่แดนกลางที่ขับเคลื่อนเกมตรงนี้สำคัญมาก ถ้าเราบล็อคเขาอยู่ ผมว่าก็มีโอกาสชนะ ผมว่าตอนนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะว่าทีมในอาเซียนรุ่นนี้ ระดับเท่ากันหมด ดูอย่างมาเลเซีย กับเมียนมา มาเลเซียโอกาสน้อยกว่าแต่ยิงได้ มันอยู่ที่จังหวะจบ เวียดนามเอง ต้องแข่งช่วงเย็นวันนี้ มาเจอเราต้องเตะตอนสี่โมงก็ลำบากเหมือนกัน เราแข่งก่อนก็ได้พักก่อน”

สำหรับเกมนัดต่อไปจะเป็นนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทยจะต้องพบกับ เวียดนาม ที่สนาม เซลายาง ในวันที่ 24 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

 

ติดตามข่าว ซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่แอป ทรูไอดี และ Trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้