ยกธงขาว!! เวียดนามส่อไม่จัดซีเกมส์ - 9 ชาติยกสุดแขน ค้าน'ยกเลิก-เลื่อน'

ยกธงขาว!! เวียดนามส่อไม่จัดซีเกมส์ - 9 ชาติยกสุดแขน ค้าน'ยกเลิก-เลื่อน'
ข่าวสด
9 มิ.ย. 64
139

เวียดนาม ยกธงขาว ส่อขอยกเลิกจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ด้าน 9 ชาติอาเซียนยกสุดแขน ค้านยกเลิกหรือเลื่อน เหตุผลเรื่องงบประมาณที่ได้เตรียมการไว้แล้ว

ความเคลื่อนไหวของมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 21 พ.ย.-2 ธ.ค.64 โดยเบื้องต้นเจ้าภาพประกาศจัดทั้งหมด 40 กีฬา 520 เหรียญทอง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.64 มีการจัดประชุมออนไลน์ โดยมี 11 ชาติสมาชิกเข้าร่วมประชุม ภายหลังการประชุม "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ เหรัญญิกคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ในที่ประชุมมีแค่ เมียนมา กับเวียดนาม ในฐานะเจ้าภาพที่มีความต้องการให้เลื่อนการแข่งขันออกไป แต่ชาติสมาชิกอื่นๆ ไม่เห็นด้วยที่จะให้เลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากทุกชาติมีเหตุผลเรื่องของงบประมาณที่เตรียมการไปแล้ว

“โดยที่ประชุมมีความเห็น 2 แนวทางคือ แนวทางแรก ให้เวียดนามกลับไปหารือกับรัฐบาลของตัวเองเพื่อหาความชัดเจนก่อนจะมีการประชุมกับชาติสมาชิกอีกรอบในอีก 14 วันข้างหน้า แนวทางที่สอง เลื่อนการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ของเวียดนาม ไปจัดในปี 2027 แทนที่บรูไน ที่เป็นเจ้าภาพ ครั้งที่ 34 ค.ศ.2027 แต่ทางบรูไน ขอกลับไปหารือกันก่อนว่าจะยินยอมหรือไม่ อย่างไรก็ตามจากที่ประชุมดูเหมือนว่า เวียดนามจะตั้งธงแล้วว่าจะยกเลิก ไม่เป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 31

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ฉลุยรอบคัดเลือก!! "จูเนียร์" สุดเฉียบเตะหนุ่มปากีสถาน การันตีตั๋วโอลิมปิก โตเกียว

>> ร่วมส่งแรงใจ!! ทรู 5G สนับสนุน Truemove H Roaming ให้นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้