
แผนต่อไป! โค้ชวัง เผยเตรียมอุ่นเครื่องอีก 2 นัด ก่อนช้างศึกลุยซีเกมส์

"โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล นำทัพช้างศึกชุดซีเกมส์ กลับถึงไทย หลังจากเดินทางไปอุ่นเครื่องที่ประเทศจีน พร้อมเผยวางคิวลับแข้งอีก 2 นัดในเดือนพ.ย.นี้ ก่อนลุยล่าเหรียญทองฟุตบอลซีเกมส์ 2025
วันที่ 15 ตุลาคม 2568 เวลา 13.30 น. ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จภารกิจการอุ่นเครื่อง กับ ทีมชาติจีน U23 ที่เมือง คุณหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน
สำหรับทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ได้อุ่นเครื่องกับ ทีมชาติจีน U23 ทั้งหมด 2 นัด เป็นแมตช์ปิดหนึ่งนัด และเสมอ 0-0 อีกหนึ่งนัด
หลังเดินทางกลับมาถึง "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ กล่าวว่า "เราได้ไปเก็บตัวอุ่นเครื่องที่จีน ทั้งหมด 2 นัด แล้วมีนักเตะใหม่ที่เราเรียกเข้ามา ก็ได้ประโยชน์เยอะ เพราะว่าเป้าหมายของเราคือการแก้เรื่องเกมรับที่เสียประตูจากสองทัวร์นาเมนต์ก่อนหน้านี้"
"การที่เราไปเจอจีน ที่มีรูปร่างสูงใหญ่ เราเสียลูกตั้งเตะเยอะ แต่ก็ป้องกันเซตเพลย์ได้ ชุดนี้ที่ไปจากชิงแชมป์เอเชีย ก็ขาดตัวหลักหลายคน อย่างเสกสรรค์ ราตรี ที่ติดไปกับชุดใหญ่ รวมถึง สิทธา บุญหล้า ที่บาดเจ็บ และมีวาริส ชูทอง ก็ดีที่มีน้องใหม่ๆ ที่เข้ามาทั้ง ชินเงิน ภูตันหยง, ยศกร นาถสิทธิ์, วิชั่น อินอร่าม และ สิรเศรษฐ เอกปทุมชัย ประตูจากชัยนาท ทุกคนที่ได้โอกาสลงไปก็ทำหน้าที่ได้ดี เราเปิดกว้างมากขึ้นกว่าเดิม เรามีนักเตะที่ใช้ได้มากกว่าเดิม"
"หลังจากนี้จะมีประชุม ผมได้ส่งรายชื่อให้กับสมาคมฯ ประสานงานกับสโมสร ในการปล่อยเด็กมาในช่วงซีเกมส์ ส่วนช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน ก็ต้องดูว่าใครเข้ามาได้บ้าง เราก็มีการวางแผนอุ่นเครื่องสองนัดในช่วงเวลานั้น เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับซีเกมส์"
โดยหลังจากนี้ ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ จะมีโปรแกรมเก็บตัวอีกครั้งในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนธันวาคม ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- กินกันไม่ลง! ช้างศึกชุดซีเกมส์ อุ่นเครื่องบุกเจ๊า จีน U23 ไร้สกอร์
- แฟนกีฬาดูฟรี! ทรูวิชั่นส์ นาว คว้าสิทธิ์ถ่ายสดซีเกมส์ 2025 รายเดียวในไทย
- ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 SEA Games 2025 จัดที่ไหน วันที่เท่าไหร่ ใครเป็นเจ้าภาพ