รีเซต
เช็คทรรศนะแข้งไทยลีก..."มุ้ย ธีรศิลป์"อยู่สู้เจลีกต่อไป หรือกลับไทยดีกว่า!!

เช็คทรรศนะแข้งไทยลีก..."มุ้ย ธีรศิลป์"อยู่สู้เจลีกต่อไป หรือกลับไทยดีกว่า!!

เช็คทรรศนะแข้งไทยลีก..."มุ้ย ธีรศิลป์"อยู่สู้เจลีกต่อไป หรือกลับไทยดีกว่า!!
KiTTiSaK
19 ตุลาคม 2563 ( 21:00 )
454
1

สำรวจความคิดเห็นของพี่ๆน้องๆ ร่วมอาชีพ กับประเด็น “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ว่าน่าจะอยู่ฮึดสู้โชว์ผลงานกับชิมิสึ เอสพัลส์ ในศึกเจลีก ต่อไป หรือจะหวนกลับมาล่าตาข่ายไทยลีกดีกว่า 


และแล้ว เส้นทางลูกหนังของ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ก็มาถึงทางแยกสำคัญที่เจ้าตัวต้องตัดสินใจอีกครั้ง

ต้องยอมรับว่า อนาคตในเวทีเจลีกของ ธีรศิลป์ กับ ชิมิสึ เอส พัลส์ นั้นไม่สดใสเท่าไรนัก โดยหัวหอกช้างศึกวัย 32 ปี ไม่ได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอเนื่องเท่าที่ควร เนื่องจากมีสถานะเป็นกองหน้าหมายเลข 2 หรือ 3 ที่กุนซือปีเตอร์ ชคลามอฟสกี้ เลือกใช้งาน 

ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ เจ้ามุ้ย ไม่ได้สร้างผลงานให้ประทับใจมากนักเมื่อได้รับโอกาสลงสนาม แต่ก็ต้องเข้าใจว่า ชิมิสึ เป็นทีมระดับกลางๆ ค่อนไปทางโซนล่างของลีก ซึ่งเป็นเรื่องยากมากที่ “เจ้ามุ้ย” จะระเบิดฟอร์มออกมาได้ ในทีมที่มีองค์ประกอบและศักยภาพเท่านี้ เมื่อเทียบกับมาตรฐานของสโมสรบิ๊กเนมทีมอื่นๆ 

และด้วยอนาคตที่ไม่แน่นอนในลีกลูกหนังแดนซามูไร ทำให้มีสโมสรในไทยลีกที่จ้องคว้า ธีรศิลป์ กลับมากินก๋วยเตี๋ยวเรือ แถวคลอง 3 นั่นคือ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า บีจีสามารถดีลกับ ชิมิสึ ฉลุยเรียบร้อยทุกอย่างแล้ว เหลือเพียงการตัดสินใจของตัวนักเตะเท่านั้น

ถ้ามุ้ยโอเค ทุกอย่างคือจบ เตรียมเก็บกระเป๋ามา ลีโอ สเตเดี้ยม ในเลกสองของไทยลีกได้เลย

อย่างไรก็ดี สำหรับดีลนี้มีหลากหลายความเห็นออกมา ฝั่งหนึ่งก็อยากให้มุ้ยอยู่สู้ต่อกับชิมิสึต่อไป เพราะการที่จะได้ไปค้าแข้งในลีกมาตรฐานสูงอย่างเจลีกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ดังนั้นเมื่อได้โอกาสแล้วก็ควรจะลุยต่อให้ถึงที่สุด อย่างน้อยๆ อยู่ให้ครบสักหนึ่งฤดูกาลก็ยังดี

แต่ในอีกมุมหนึ่งก็มองว่า ขืนถ้าอยู่ต่อไป ดูเหมือนมีผลเสียมากกว่าผลดี เพราะถ้าหากไม่ได้ลงเล่นสม่ำเสมอ ย่อมส่งผลถึงฝีเท้า ความมั่นใจ และสภาพร่างกายที่จะถดถอยลงไปเรื่อยๆ และอย่างที่บอกไปข้างต้นคือ มาตรฐานของทีมอย่าง ชิมิสึ นั้นเป็นเรื่องยากมากที่มุ้ยจะประสบความสำเร็จอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

ว่าแล้ว ลองมาดูความคิดเห็นของนักเตะในไทยลีกดูบ้าง ว่ามีมุมมองอย่างไรกับอนาคตของ "มุ้ย" หรือ "พี่มุ้ย" หรือ "ไอ้มุ้ย" ของพวกเขา 

-----------------------------------

สารัช อยู่เย็น (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)

“ผมว่าถ้าอยู่ต่อก็เป็นสิ่งที่ดีสำหรับตัวพี่มุ้ย และสำหรับฟุตบอลไทย แต่ว่าตอนนี้อายุพี่มุ้ยก็เริ่มเยอะแล้ว และอาจจะอยากหาโอกาสลงเล่น เพื่อรักษามาตรฐานของตัวเองให้ต่อเนื่อง ซึ่งผมว่าการกลับมาก็เป็นอีกช้อยซ์นึงของพี่มุ้ย ซึ่งมันก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าเสียดาย เพราะผมคิดว่าพี่มุ้ยไม่ต้องพิสูจน์อะไรแล้ว คือผลงานทุกอย่างที่ผ่านมา เขาพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้ว ฉะนั้นไม่ว่าจะตัดสินใจกลับหรืออยู่ต่อ ล้วนเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตัวเขาทั้งหมด”

“ขณะเดียวกัน เรื่องครอบครัวของพี่มุ้ยก็อาจมีส่วน เพราะว่าลูกคนที่สองของแกก็เพิ่งคลอด และยังไม่ได้เจอหน้าเลย หลายเดือนแล้วด้วย (คลอดตั้งแต่เดือนเม.ย.) ซึ่งจุดนี้ก็อาจมีส่วนให้พี่มุ้ยกลับมา แต่ผมว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือโอกาสลงเล่นนั่นแหละ”

อดุลย์ หมื่นสมาน (พีที ประจวบ เอฟซี)

“คิดว่าเรื่องการย้ายทีมก็อยู่ที่ตัวน้องเอง เพราะอาจจะด้วยหลายๆปัจจัย ซึ่งถ้ามองในมุมที่จะกลับมาไทย อาจมีเรื่องของการอยากกลับมาอยู่ใกล้ครอบครัว และถ้ากลับมาอยู่กับทีมที่กำลังเป็นข่าว(บีจี ปทุม) มันก็อาจเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่มุ้ยจะมีโอกาสสร้างตำนานให้กับทีมใหม่ที่รออยู่”

“จริงๆแล้ว ผมมองว่ามุ้ยยังทำงานได้ ยังสู้ได้อยู่ ผมมองว่าถ้าจะกลับมาคงเป็นเรื่องของโอกาสลงเล่น เพื่อไม่ให้ศักยภาพของตัวเองดร็อปลงไป เพราะนักฟุตบอล ถ้าไม่ได้ลงบ่อยๆ มันก็บั่นทอนทั้งจิตใจและร่างกายด้วย”


ชัยวัฒน์ บุราณ (สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด)

“สำหรับผม ผมรู้สึกว่าการตัดสินใจก็เป็นสิทธิของพี่มุ้ยอยู่แล้ว ถ้าเขาเลือกแบบไหนก็ต้องเคารพการตัดสินใจของเขา แต่เท่าที่ผมได้ดูถ่ายทอด พี่มุ้ยแสดงให้เห็นแล้วว่า เขาเล่นได้”

“ส่วนพี่ตอง (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์) ผมมองว่าถ้าสู้ต่อและมีโอกาสได้อยู่ยาวๆ ผมว่าก็น่าจะสู้นะ เพราะด้วยอายุของพี่ตอง ที่ยังน้อยกว่าพี่มุ้ย ผมคิดว่าพี่ตองน่าจะอยู่สู้ต่อ ส่วนพี่มุ้ย ด้วยอายุที่มากขึ้นก็อาจจะเป็นเหตุผลให้เขาอยากกลับมา รวมถึงเรื่องครอบครัวด้วยที่เป็นเรื่องสำคัญ”

มิก้า ชูนวลศรี (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด)

“ผมคิดว่าในรอบสิบปีหลังมานี้ พี่มุ้ยคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย แต่ผมคิดว่าสองครั้งที่เขาได้ไปเล่นต่างประเทศ (ก่อนหน้านี้ไป อัลเมเรีย ที่สเปน เมื่อปี 2014)  เขาโชคไม่ดีที่ไปอยู่ในทีมที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเขา ทำให้ไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงสักเท่าไร แต่ถ้าพูดถึงเรื่องฝีมือแล้ว ในระดับไทยลีกเขายังเล่นได้สบาย ไม่ว่าจะด้วยอายุ 32 33 34 35 ผมคิดว่าด้วยศักยภาพของเขา ด้วยความเป็นมืออาชีพ เขาสามารถเล่นในไทยลีกได้อีกหลายปีแน่นอน”

“และถ้าไม่เกี่ยวกับเรื่องนอกสนาม หรือเรื่องครอบครัว ผมหวังว่าเขาน่าจะอยู่ต่อที่ต่างประเทศ เพื่อจะได้เล่นหรือพิสูจน์ตัวเอง เพราะเท่าที่ผมเห็น เขายังไม่ได้รับโอกาสให้พิสูจน์ตัวเองอย่างเต็มตัว และถ้ากลับมาไทย ก็แทบไม่มีโอกาสได้ไปแล้ว เพราะด้วยอายุของพี่มุ้ยตอนนี้ คงลำบากที่จะได้ไปต่างประเทศอีกครั้ง” 

“ผมคิดว่าถ้าไม่เกี่ยวกับเรื่องครอบครัว เขาน่าจะอยู่ต่างประเทศอีกสักปีนึง หรือถ้ากลับมาไทยจริงๆ ก็คงไม่มีสโมสรไหนปฏิเสธพี่มุ้ยอยู่แล้ว สำหรับผมเขายังเป็นกองหน้าเบอร์ 1 ของประเทศไทย”


ธีรเทพ วิโนทัย (ชลบุรี เอฟซี)

“มันขึ้นอยู่กับสถานการณ์และตัวของน้องเอง เพราะน้องเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าโอกาสจะดีขึ้นมั้ยหากอยู่ต่อ หรือกลับไทยเลยจะดีกว่า ซึ่งถ้าเป็นผม ผมก็อาจจะลองดูอีกสักทีนึง เพราะมุ้ยยังเหลือสัญญาอยู่อีกปีกว่าๆ ซึ่งโอกาสที่จะได้ไปตรงนั้น มันค่อนข้างยาก และมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้ไปอีกครั้ง เพราะอายุเขาก็เริ่มจะมากขึ้นด้วย”

“สำหรับในเมืองไทย มุ้ยสำเร็จมาเยอะแล้ว แต่ก็อย่างที่บอกแหละครับว่าเราคงไปคิดแทนน้องไม่ได้ ตรงนั้นน้องน่าจะรู้ดีที่สุดว่าสถานการณ์ของเขาเป็นยังไงบ้าง”

"111"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> มุ้ยยังไม่มีชื่อ!! ชิมิสึ แผ่วปลาย ถูก ซากัน บุกไล่ตีเจ๊า 1-1 (ชมคลิป)

>> ด่วน! 'โค้ชง้วน' ยอมรับ ‘มุ้ย’ กลับไทยจริง พ่อแย้มรอสโมสรยืนยัน

-----------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้