ตัดสินพลาด! แบน ภาณุมาศ 7 สัปดาห์ ไม่เป่าโทษให้เมืองทอง (ชมคลิป)

ตัดสินพลาด! แบน ภาณุมาศ 7 สัปดาห์ ไม่เป่าโทษให้เมืองทอง (ชมคลิป)
TNN ช่อง16
24 ก.ย. 63
163

ภาณุมาศ พันธ์สะโม ท่านเปาไทยลีก โดนแล้ว เจอพักงาน 7 สัปดาห์ หลังตัดสินพลาดคู่ เมืองทอง เจ๊า สมทุรปราการ

วันนี้ (24 ก.ย. 63) ตามที่ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่งเรื่องขอให้พิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 18.00 น. ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม โดยสโมสรขอให้พิจารณาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน จำนวน 2 กรณี

กรณีที่ 1 ในนาทีที่ 59.57 ไดซุเกะ ซาโตะ ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถูก เออร์เนสโต ภูมิภา ของสมุทรปราการ ซิตี้ กระแทกจากด้านหลังในกรอบเขตโทษ แต่ผู้ตัดสิน ภานุมาศ พันธุ์สะโม ไม่ได้ให้เป็นลูกโทษ ซึ่งผู้ตัดสินคนดังกล่าวสามารถมองเห็นเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน

กรณีที่ 2 ในนาทีที่ 62.52 ผู้เล่นหมายเลข 19 วิลเลม พอพพ์ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถูก เออร์เนสโต ภูมิภา ของสมุทรปราการ ซิตี้ ดึงแขนและขัดขาจากด้านหลัง แต่ผู้ตัดสิน ภานุมาศ พันธุ์สะโม และผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 วิโรจน์ ลอคำ ซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน ไม่ได้ให้เป็นลูกฟาล์ว ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้เป็นการทำฟาล์วในกรอบเขตโทษ แต่เหตุการณ์นี้ก็ส่งผลต่อรูปเกมส์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปเช่นกัน

คลิปไฮไลท์ ไทยลีก : เมืองทอง ยูไนเต็ด - สมุทรปราการ ซิตี้

ทั้งนี้ คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท มีมติเอกฉันท์กรณีที่ 1 ลงโทษ ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ตัดสินปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด ตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษ ข้อ 57 (8) พักการปฏิบัติหน้าที่ 6 สัปดาห์ และมีมติเอกฉันท์ กรณีที่ 2 ลงโทษ ภาณุมาศ พันธ์สะโม ผู้ตัดสิน ปฏิบัติหน้าที่ผิดพลาด ตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษ ข้อ 57 (8) พักการปฏิบัติหน้าที่ 1 สัปดาห์ รวมให้พักการปฏิบัติหน้าที่ 7 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2563 ถึง วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โปรแกรมแข่งขัน และลิ้งก์ดูบอลสด ศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020

แบ่งแต้มกันไป!! เมืองทอง เปิดรังเจ๊า สมุทรปราการ 0-0 ศึกไทยลีก (ชมคลิป)

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ