ขอพรได้สามข้อ! เดส์ชองส์ เชื่อ ฝรั่งเศสต้อง สงบ, มั่นใจ และมีสมาธิ ในการเล่นรอบชิงฯ ฟุตบอลโลก

ขอพรได้สามข้อ! เดส์ชองส์ เชื่อ ฝรั่งเศสต้อง สงบ, มั่นใจ และมีสมาธิ ในการเล่นรอบชิงฯ ฟุตบอลโลก
boston2018
15 ก.ค. 61
62

หัวหน้าโค้ชทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อว่าลูกทีมของเขาต้องไม่เสียสมาธิ ก่อนเกมชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก ที่จะพบกับทีมชาติโครเอเชีย หลังปราบเบลเยียมมาในรอบรองชนะเลิศ  ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup

ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ หัวหน้าโค้ชทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาเตือนนักเตะทีม ให้นิ่ง มั่นใจ และต้องรักษาสมาธิไว้ให้ดี ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ที่จะพบกับ โครเอเชีย วันอาทิตย์ นี้

เดส์ชองส์ พาฝรั่งเศส เข้าลุ้นการคว้าแชมป์โลก ดุจเดียวกับที่เขาเคยทำได้ในสมัยเป็นนักเตะในปี 1998 โดยพวกเขาจะต้องพบ โครเอเชีย ที่เพิ่งได้เข้าชิงฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรก ที่สนาม ลุซนิกิ สเตเดียม

ฝรั่งเศส พ่ายในการเข้าชิงฯ ฟุตบอลโลกครั้งล่าสุด ในปี 2006 เมื่อดวลลูกที่จุดโทษพ่าย อิตาลี ขณะที่ เดส์ชองส์ เองก็ต้อง ก็เพิ่งเจ็บปวดจากการพาทีมพ่ายต่อโปรตุเกส ในรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอล ยูโร 2016 ที่ผ่านมา

เดส์ชองส์ กล่าวว่า ฝรั่งเศสชุดนี้ ต่างจากทีมที่แพ้ต่อโปรตุเกส ในปารีสเมื่อ 2 ปีก่อน อย่างมาก แต่ ยอมรับว่า พวกเขายังมีประสบการณ์น้อยกว่า เมื่อเทียบกับนักเตะของโครเอเชีย

“มันเป็นเกียรติ และ เหมือนมีเอกสิทธิ์ ที่ได้ลงเล่นในแมตช์เช่นนี้ ไม่มีเกมไหนจะสวยงามสำหรับนักฟุตบอลอาชีพไปมากกว่าการได้เล่นในฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศอีกแล้ว” เขากล่าว

“เราเตรียมตัวของเราดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เราต้องสงบนิ่ง เราต้องมั่นใจ และ เราต้องมีสมาธิ สามคำนี้จะช่วยให้เรามีโฟกัสกับการเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดก่อนลงสนามในรอบชิงชนะเลิศได้

“นักเตะ 14 คน ในทีมนี้ อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ฟุตบอลยูโรรอบชิงชนะเลิศ พวกเขาได้เรียนรู้ว่าอะไรคือการเล่นในเกมใหญ่ที่สุดของทัวร์นาเมนต์ และมันเกี่ยวกับเกมนี้ที่รัสเซียโดยตรง แต่แน่นอน ประสบการณ์เราน้อย ทว่าเราก็มีคุณภาพมาชดเชย

“โครเอเชีย มีนักเตะจำนวนมาก ที่มีประสบการณ์โชกโชนกับสโมสร และ ทีมชุดนี้ของพวกเขาก็เล่นด้วยกันมาอย่างยาวนาน แต่ ทุกทีมที่เราชนะมาได้ ก็ล้วนแต่มีประสบการณ์มากกว่าเราทั้งนั้น”

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้