รีเซต
วันนี้ก็มาถึง! อดัม จอห์นสัน พ้นโทษหลังเข้าซังเต คดีล่วงละเมิดแฟนบอลเด็กหญิง

วันนี้ก็มาถึง! อดัม จอห์นสัน พ้นโทษหลังเข้าซังเต คดีล่วงละเมิดแฟนบอลเด็กหญิง

วันนี้ก็มาถึง! อดัม จอห์นสัน พ้นโทษหลังเข้าซังเต คดีล่วงละเมิดแฟนบอลเด็กหญิง
Supanat
23 มีนาคม 2562 ( 15:06 )
1.1K

อดัม จอห์นสัน อดีตปีกทีมชาติอังกฤษ ได้รับการปล่อยตัวหลังติดคุกมานาน 3 ปี ในข้อหาพรากผู้เยาว์

Photo Works / Shutterstock.com

โดยก่อนหน้านี้ อดีตริมเส้นของ ซันเดอร์แลนด์ และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องถูกจำคุกเป็นเวลา 6 ปี หลังลวนลามทางเพศแฟนบอลสาวอายุ 15 เมื่อปี 2016

ในตอนแรก จอห์นสัน รับสารภาพเพียงข้อหาจูบเด็กผู้หญิงคนดังกล่าว แต่ปฏิเสธในกรณีล่วงเกินเธอ รวมถึงเรื่องออรัลเซ็กซ์ ซึ่งต่อมา คณะลูกขุนพบว่าเขามีความผิดในกิจกรรมทางเพศกับเด็กที่เกี่ยวข้องกับ “การล่วงละเมิดผ่านสื่อดิจิทัล” จอห์นสัน จึงออกมายอมรับเพิ่มเติมว่าได้จูบและโอบกอดเด็กผู้หญิงจริง

ซึ่งการกระทำดังกล่าว ผู้พิพากษามองว่า จอห์นสัน พยายามโกหกเพื่อเลื่อนการอุธรณ์ความผิดของเขา และกลับไปมีรายได้ 60,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์กับซันเดอร์แลนด์ต่อไป

แต่ในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นว่า เดฟ จอห์นสัน พ่อของ อดัม ได้ขับรถเมอร์ซิเดสติดกระจกสีดำล้วน ออกจาก มัวร์แลนด์ ใกล้ๆกับดอนคาสเตอร์ ทางตอนใต้ของยอร์คไชน์ ซึ่งรถคันดังกล่าวถูกขับออกมาจากเรือนจำตามมาด้วยรถตู้ของตำรวจ มาจอดยังแมนชั่นของ จอห์นสัน ที่เมือง เดอร์แฮม ที่ได้รับการปล่อยตัวหลังถูกลดโทษที่จากเดิมโดนโทษที่ 6 ปี แต่เจ้าตัวได้รับการลดโทษเหลือ 3 ปี

แม้จะสามารถออกมาใช้ชีวิตได้อิสระ แต่ในฐานะผู้กระทำความผิดทางเพศ จอห์นสัน จะต้องลงทะเบียนที่อยู่และรายละเอียดด้านการเงินของเขากับตำรวจ พร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบทุกครั้งที่จะเดินทางไปต่างประเทศ

นอกจากนี้ หน่วยงานบริการเกี่ยวกับเด็กภายใต้สภาท้องถิ่นอาจยังต้องเฝ้าระวังความเสี่ยงที่อาจเกิดกับลูกสาวของปีกรายนี้ โดยพวกเขาจะคอยคุ้มครองไม่ให้ จอห์นสัน อยู่กับลูกตามลำพัง

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้