คอบอลเยอรมันเฮ! พีพีทีวี จับมือ บุนเดสลีก้า เซ็นยิงสดในไทยยาว 5 ปี ประเดิม เบรเมน ชน แฮร์ธ่า

มติชน
มติชน
16 กันยายน 2563 ( 12:30 )
39

สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลภาคพื้นดิน ช่อง PPTV HD 36 ทำการเซ็นสัญญากับ ศึกบุนเดสลีก้า เยอรมนี ในการเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันในประเทศไทย เป็นระยะเวลายาว 5 ปี ประเดิมด้วยคู่ เบรเมน ปะทะ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ในวันเสาร์นี้

คอบอลเยอรมันเฮ! พีพีทีวี จับมือ บุนเดสลีก้า เซ็นยิงสดในไทยยาว 5 ปี ประเดิม เบรเมน ชน แฮร์ธ่า

เมื่อวันที่ 15 กันยายน บุนเดสลีก้า อินเตอร์เนชันแนล ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ดีเอฟแอล ดอยช์ ฟุตบอล ได้ประกาศการลงนามในสัญญาฉบับใหม่กับ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลภาคพื้นดิน ช่อง PPTV HD 36 ซึ่งภายใต้สัญญาฉบับนี้ จะทำให้สถานี ซึ่งออกอากาศแบบฟรีทีวี สามารถถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีกาให้ผู้ชมสามารถรับชมได้ทั่วประเทศเป็นระยะเวลาถึง 5 ปี โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดนัดแรกในวันเสาร์ที่ 19 กันยายนนี้

พีพีทีวี จะถ่ายทอดสดฟุตบอลบุนเดสลีก้าอย่างน้อย 2 นัดต่อสัปดาห์ รวมถึงเยอรมันซุปเปอร์คัพ และแมตช์เพล์ยออฟหนีการตกชั้น ทั้งแมตช์เหย้า และเยือนด้วย นอกจากนี้ แฟนบอลชาวไทยก็จะสามารถรับชมรายการต่าง ๆ จากบุนเดสลีก้าได้ตลอดทั้งฤดูกาล รวมทั้งภาพไฮไลต์ของบุนเดสลีก้า นอกจากนี้ บุนเดสลีก้า อินเตอร์เนชันแนล และ พีพีทีวี ก็จะร่วมกันผลิตรายการกีฬา พร้อมจัดกิจกรรมสุดพิเศษเพื่อสร้างความใกล้ชิดกับแฟนบอลชาวไทย

โรเบิร์ต ไคล์น หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารของบุนเดสลีก้า อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับพีพีทีวีในฐานะสถานีโทรทัศน์พันธมิตรในประเทศไทยเป็นเวลา 5 ปี ด้วยความเป็นผู้นำด้านคอนเทนท์กีฬาของสถานี เรามั่นใจว่าทางพีพีทีวีจะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ของบุนเดสลีก้าให้แก่แฟนบอลไทย เพื่อนำไปสู่การเติบโตของความนิยมฟุตบอลเยอรมันในประเทศไทยต่อไป”

ด้าน นายพลากร สมสุวรรณ รักษาการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามในสัญญาครั้งนี้กับบุนเดสลีก้า ทั้งนี้ สถานีได้ร่วมงานกับบุนเดสลีก้ามาตั้งแต่ฤดูกาล 2015/16 แล้ว ซึ่งในปีนั้น สถานีเริ่มถ่ายทอดสดฟุตบอลบุนเดสลีก้าเป็นปีแรกบนช่องดิจิตอลฟรีทีวี ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ก็ได้สร้างให้เกิดแฟนบอลบุนเดสลีก้าในประเทศไทยเพิ่มขึ้นตลอดมา ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะเพิ่มความนิยมของลีกยิ่งขึ้นไปอีก”

สำหรับฤดูกาลใหม่ของฟุตบอลบุนเดสลีก้าในเดือนกันยายนนี้ พีพีทีวี เตรียมถ่ายทอดสดถึง 4 คู่ ดังต่อไปนี้

วันเสาร์ที่ 19 กันยายน เวลา 20.30 น. เบรเมน พบ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน

วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน เวลา 20.30 น. ไลป์ซิก พบ ไมนซ์ 05

วันเสาร์ที่ 26 กันยายน เวลา 20.30 น. เอาก์สบวร์ก พบ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

วันเสาร์ที่ 26 กันยายน เวลา 23.30 น. ชาลเก้ 04 พบ เบรเมน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> คอบอลห้ามพลาด! วิธีการดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทางช่อง ID Station

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก 2020/21 ทุกคู่ ทุกสนาม

Tag

#PPTV HD 36
#ถ่ายทอดสด
#บุนเดสลีก้า
#พีพีทีวี
#ฟุตบอลเยอรมัน

บทความที่เกี่ยวข้อง