รีเซต
ยอดเยี่ยม! 'สุดาวรรณ' ปลื้ม ขนไก่ไทยซิว 2 แชมป์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024

ยอดเยี่ยม! 'สุดาวรรณ' ปลื้ม ขนไก่ไทยซิว 2 แชมป์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024

ยอดเยี่ยม! 'สุดาวรรณ' ปลื้ม ขนไก่ไทยซิว 2 แชมป์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024
EkkEReport
5 กุมภาพันธ์ 2567 ( 18:00 )
268

สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา สุดปลื้ม หลังทัพขนไก่ไทย ซิวแชมป์ 2 ประเภท ในการแข่งขัน แบดมินตัน "ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024" ที่ประเทศไทย

สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ปลื้มฟอร์มทัพขนไก่ไทยหลัง ซิว 2 แชมป์ จากประเภทหญิงคู่และคู่ผสม ในการแข่งขัน แบดมินตัน รายการ "ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนสะสม ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 7,240,000 บาท ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567

นางสาวสุดาวรรณ กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศในทุกประเภทของการแข่งขัน ปีนี้ไทยเราเข้าชิงชนะเลิศถึง 4 ประเภท เราได้มา 2 ประเภท จากหญิงคู่ จากน้อง "อันนา" และ "มูนา" ซึ่งป้องกันแชมป์หญิงคู่ และรักษาถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ไว้ได้อีกครั้งค่ะ"

"ส่วนคู่ผสมของเรา ทั้ง "บาส" และ "ปอป้อ" ก็ไม่ทำให้กองเชียร์ของเราผิดหวัง โดยสามารถเอาชนะคู่ของมาเลเซีย คว้าแชมป์มาครองต่อจาก อินเดีย โอเพ่น  ต้องถือว่าเป็นความสำเร็จของตัวนักกีฬาและสมาคมแบดมินตันฯ ด้วยค่ะ"

"ส่วนน้องๆ ที่พลาดไป ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะทุกๆ คนก็สร้างผลงานออกมาได้ดีไม่แพ้กัน เพียงแต่ยังไม่ไปถึงจุดที่ตัวเองต้องการได้  อย่าเพิ่งหมดหวังไปค่ะ เรายังมีการแข่งขันรายการต่อๆ ไป ในการเก็บสะสมคะแนน เพื่อกรุยทางไปเล่นโอลิมปิกที่ ปารีส ฝรั่งเศส ยังไงก็สู้ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ