รีเซต
อย่างเศร้า!! AVC ประกาศยกเลิกแมตช์วอลเลย์บอล ทุกรายการปีนี้แล้ว

อย่างเศร้า!! AVC ประกาศยกเลิกแมตช์วอลเลย์บอล ทุกรายการปีนี้แล้ว

อย่างเศร้า!! AVC ประกาศยกเลิกแมตช์วอลเลย์บอล ทุกรายการปีนี้แล้ว
BALLYSLAM
13 กรกฎาคม 2563 ( 11:00 )
503
2

แฟนๆ ศึกลูกยาง สุดเซ็ง หลัง AVC ประกาศยกเลิกการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ทั้งทีมชาติ และสโมสร ของปี 2020 อย่างเป็นทางการ

แฟนกีฬาวอลเลย์บอล ต้องรอชมการแข่งขันไปอีกนาน หลัง asianvolleyball.net เว็บไซต์สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) ได้ออกมาเปิดเผยว่า AVC ได้ยืนยันแล้วว่า จะยกเลิกการแข่งขันรายการชิงชนะเลิศแห่งเอเชียทั้งหมด ในปี 2020 ซึ่งเป็นผลกระทบมาจาก จากการระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ AVC ได้เลื่อนรายการแข่งขันทั้งหมด มาไว้ในช่วงครึ่งปีหลังเพื่อรอให้สถานการณ์ไวรัสคลี่คลายลง แต่เนื่องด้วย สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น อีกทั้งยังไม่ได้มีการเปิดน่านฟ้าการบินในหลายๆ ประเทศ ทำให้ AVC ตัดสินใจประกาศยกเลิกการแข่งขันทั้งหมดของปี 2020 ไม่ว่าจะเป็น วอลเลย์บอลเอวีซี คัพ, วอลเลย์บอลสโมสรเอเชีย รวมทั้ง วอลเลย์บอลเอวีซี ชาลเลนจ์ คัพ อีกด้วย

ด้าน การแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน-เยาวชน ชิงแชมป์เอเชีย AVC อาจจะรอการพิจารณาจัดแข่งขันอีกครั้งในช่วงปลายปี เนื่องด้วยรายการดังกล่าว เป็นการคัดทีมไปแข่งขันในศึกชิงแชมป์โลก ในปี 2021 นั่นเอง

นอกจากโปรแกรมการแข่งขันที่ต้องถูกยกเลิกแล้ว การประชุมใหญ่ของ AVC ที่จะมีการเลือกตั้งประธานสหพันธ์ฯ คนใหม่ ที่กำหนดจะจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม 2563 อาจจะต้องเลื่อนไปจนถึงเดือนธันวาคม 2563 อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลิฟให้เลย!! เปิดวาร์ป น้องนุกนิก นักตบหน้าหมวยยช.ทีมชาติไทย

นางฟ้าลูกยางไทย!! ส่องความฮอตและคุยเรื่องนอกสนามกับ 'ขนุน มาริษา'

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้