รีเซต
รอยแผลบอลไทย!! ย้อน 3 อุทาหรณ์ปะทะเดือด ท่าเรือ-เมืองทอง ก่อนมีคิวพบกันอาทิตย์นี้ (มีคลิป)

รอยแผลบอลไทย!! ย้อน 3 อุทาหรณ์ปะทะเดือด ท่าเรือ-เมืองทอง ก่อนมีคิวพบกันอาทิตย์นี้ (มีคลิป)

รอยแผลบอลไทย!! ย้อน 3 อุทาหรณ์ปะทะเดือด ท่าเรือ-เมืองทอง ก่อนมีคิวพบกันอาทิตย์นี้ (มีคลิป)
kajohnjohnyos
11 สิงหาคม 2558 ( 14:14 )
2.1K

ถือว่าเป็นคู่รักคู่แค้นกันมาอย่างยาวนาน สำหรับสองทีมยักษ์ใหญ่ของวงการฟุตบอลไทย อย่าง “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ยอดทีมจากดินแดนคลองเตย ที่มีเกียรติประวัติสโมสรมาอย่างยาวนานในประวัติศาสตร์ ฟุตบอลระดับสโมสรของไทย และ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บิ๊กเนมในยุคปัจจุบัน ที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก อยู่ในขณะนี้

แม้ในฤดูกาลนี้ สโมสร การท่าเรือ เอฟซี จะยังไม่โดนปรับเงินจากการทะเลาะวิวาท และจากพฤติกรรมต่างๆ ของแฟนบอล จากบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก เลยแม้แต่บาทเดียว จน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรคนสวย ถึงกับประกาศถอดตาข่ายหลังประตูออก เพื่ออรรถรสในการรับชมของแฟนบอล

แต่ทว่า ในวันอาทิตย์นี้ สโมสรจากเขตปกครองพิเศษคลองเตย จะเปิดรังเหย้า “แพท สเตเดี้ยม” เวลา 18.00 น. พบกับ “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ซึ่งหลายฝ่ายที่เกียวข้อง ต่างก็กลัวว่าความดุเดือดและศักดิ์ศรีของสองทีมยักษ์ใหญ่ในเกมการแข่งขัน จะทำให้แฟนบอลคุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง

ทาง Sport.truelife.com จึงขอนำทุกท่าน นั่งไทม์แมชชีน ย้อนกลับไปดู 3 เหตุการณ์ที่แฟนบอล “สิงห์เจ้าท่า” และ “กิเลนผยอง” ได้สร้างรอยบาดแผลลึกๆ เอาไว้ฝากวงการฟุตบอลไทย และพวกเราหวังว่า เกมในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จะเป็นฟุตบอลที่มีมิตรภาพ แฟร์เพลย์ และสนุกเร้าใจตามแบบฉบับฟุตบอล และจะไม่มีเหตุการณ์ไม่ดี เกิดขึ้นอีกครั้ง…..

อันดับที่ 3
ไทยพรีเมียร์ลีก
28 พฤษภาคม 2557 สนาม แพท สเตเดี้ยม

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ณ สนามเหย้าของการท่าเรือ ซึ่งหลังเกมการแข่งขันจบลงด้วยสกอร์ การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านแพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดไป 0-4 ก็ได้มีแฟนบอลทั้งสองฝ่าย เกิดปะทะคารม พูดจาด่าทอ เหยียดหยามใส่กัน จนเกิดการปาหินและข้าวของ กระทั่งเกิดการชุลมุนอยู่พักใหญ่ และหลังจากนั้น แฟนบอลของทีมเยือนอย่าง เมืองทอง ไม่สามารถออกจากสนามได้ เพราะถูกล้อมไว้ทั้งในและนอกสนาม ซึ่งกว่าจะระบายแฟนบอลของ “กิเลนผยอง” ออกหมด ต้องรอถึงราว 4 ทุ่มครึ่งเลยทีเดียว โดยเกมดังกล่าวเริ่มขึ้นตั้งแต่หกโมงเย็น นอกจากนี้ ยังมีแฟนบอลเมืองทอง ที่ถือกระเป๋าเงิน ได้ถูกกระชากกระเป๋าด้วย ทว่าภายหลังสามารถตามกลับคืนมาได้ครบ

ขอขอบคุณคลิปเหตุการณ์ทั้งสามคลิปจาก Youtube และคุณ Chommanat’z Rattasuk

อันดับที่ 2
ไทยพรีเมียร์ลีก
18 ตุลาคม 2557 สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม

เป็นอีกเกมที่ไม่น่าจดจำของวงการบอลไทย เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ของปีที่แล้ว หลังเกมที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เอาชนะ การท่าเรือ 3-1 ได้มีการปะทะอย่างดุเดือดของแฟนบอลทั้งสองทีม บริเวณสีแยกใหญ่ข้างสนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม ซึ่งมีทั้ง เสียงการใช้อาวุธปืน, ประทัดยักษ์ ออกมาเสียงครั้ง จนมีแฟนบอลทั้งสองทีมได้รับบาดเจ็บสาหัสจนต้องส่งโรงพยาบาลกันหลายคน และหลังจากนั้น ทั้งสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี ต่างก็ถูกลงโทษอย่างหนัก ทั้งตัด 9 แต้ม และปรับเป็นจำนวนเงิน สามแสนบาท และห้ามไม่ให้แฟนบอลชมเกมนัดที่เหลือ

เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร @ Youtube


Teerapatra Rundhasevi @ Youtube

patchara Opassaereepadung @ Youtube

อันดับที่ 1
ฟุตบอลถ้วย พระราชทาน ก
20 กุมภาพันธ์ 2553 สนาม ศุภชลาสัย

นับเป็นเหตุการณ์แฟนบอลปะทะกันที่อัปยศที่สุดครั้งหนึ่งของวงการฟุตบอลไทย โดยเกิดเมื่อครั้งที่ทั้งสองสโมสร ลงแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน ก โดย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาในฐานะแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ส่วน “สิงห์เจ้าท่า” มาในฐานะแชมป์ เอฟเอคัพ เมื่อปี 2009 โดยเหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อ “กิเลนผยอง” ออกนำไป 2-0 และบนอัฒจันทร์ฝั่งไม่มีหลังคา ก็ได้มีแฟนบอลทั้งสองทีม ปะทะคารมอย่างดุเดือดก่อนจะปีนรั้วเข้ามาห้ำหั่นกัน จนกระทั่งเหตุการณ์บานปลาย แฟนบอลทั้งสองทีมบางส่วนได้กรูลงมาในสนาม เพื่อทำร้ายร่างกายกัน จนกลายเป็นจุดด่างพร้อยจุดแรก ของความบาดหมางของทั้งสองทีม จนถึงปัจจุบัน

Mtutd2010 @ Youtube

solo4860 @ Youtube

 

      

ขอขอบคุณคลิปและภาพเหตุการณ์ มาใน ณ โอกาสนี้

11-08-2558
14.14 น.

ยอดนิยมในตอนนี้