รีเซต
สมาคมบอลแจง!! เชิญโครแอต ถูกต้องทุกประการ

สมาคมบอลแจง!! เชิญโครแอต ถูกต้องทุกประการ

สมาคมบอลแจง!! เชิญโครแอต ถูกต้องทุกประการ
kajohnjohnyos
9 มกราคม 2558 ( 16:54 )
954

สมาคมฟุตบอลชี้แจงประเด็นการเชิญทีมชาติโครเอเชีย มาร่วมศึก คิงส์ คัพ ว่ามีหนังสือเชิญอย่างเป็นทางการถูกต้องก่อนถูกบอกปัดเนื่องจากติดปัญหา

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตั้งโต๊ะชี้แจงกรณี ทีมชาติโครเอเชีย ถอนตัวจากศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 43 ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ นี้ ที่ จ.นครราชสีมา

นรินทร์พงศ์ กล่าวว่า ทางสมาคมฟุตบอลฯได้มีหนังสือเชิญไปที่สมาคมฟุตบอลโครเอเชีย ที่มี ดาวอร์ ซูเคอร์ เป็นนายกสมาคมฯ เพื่อเชิญมาร่วมการแข่งขัน คิงส์ คัพ อย่างเป็นทางการ รวมถึง เกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ ด้วยเช่นกัน

ซึ่งภายหลัง เกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ ได้ตอบรับที่จะเข้าร่วมแน่นอนแล้ว ส่วน โครเอเชีย ได้มีหนังสือตอบกลับมาอย่างเป็นทางการว่าขอถอนตัวเนื่องจากช่วงวันและเวลาที่แข่งขัน เป็นช่วงที่ไม่สามารถรวบรวมนักเตะทีมชาติมาได้อย่างพร้อมเพรียง เพราะนักเตะติดภารกิจแข่งขันลีกในประเทศและลีกต่างๆในยุโรป อีกทั้งยังไม่ใช่โปรแกรมฟีฟ่าเดย์ด้วยเช่นกัน ซึ่งทางโครเอเชียได้กล่าวแสดงความเสียใจและทิ้งท้ายว่าในโอกาสหน้าหากไม่ติดภารกิจก็ยินดีที่จะส่งทีมเข้าแข่งขันต่อไป

ประธานฝ่ายกฎหมายสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวต่อถึงกรณีที่มีสื่อบางฉบับและสื่อโทรทัศน์บางสำนักลงข่าวคลาดเคลื่อนและไม่ตรงกับข้อเท็จจริงกรณีที่สมาคมฟุตบอลไทยไม่ได้ส่งหนังสืออย่างเป็นทางการว่า “เรายืนยันว่ามีการส่งหนังสือเชิญทั้ง 3 ประเทศอย่างถูกต้องและเป็นทางการ โดยมีหลักฐานยืนยันชัดเจน ส่วนสื่อบางสำนักที่ลงข่าวคลาดเคลื่อนจนทำให้ท่านนายกกสมาคมฟุตบอลฯ วรวีร์ มะกูดี ได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชังต่อสาธารณชน ก็ขอให้ใช้วิจารณญาณ”

“ทางสมาคมฟุตบอลฯ ไม่มีนโยบายที่ใจะใช้ฟ้องร้องต่อศาลอยู่แล้ว เพราะปัจจุบันนี้เราก็มีคดีในชั้นศาลถึง 12 คดีที่ต้องวิ่งวุ่น แต่หากปรากฎว่า ยังคงมีข่าวในลักษณะที่ทำให้สมาคมฟุตบอลฯเสียหายเช่นกรณีดังกล่าวอีก ทางสมาคมฯก็มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการทางกฎหมายโดยเด็ดขาด” นรินทร์พงศ์ปิดท้าย

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข่าวและภาพจาก Goal Thailand
09-01-2558
17.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้