บิ๊กต้อม ชี้ เวียดนาม อาจเลื่อนจัด "ซีเกมส์ 2021" เพราะโปรแกรมแน่น

ข่าวสด
ข่าวสด
19 กรกฎาคม 2563 ( 18:00 )
61

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ เปิดเผยว่า เวียดนาม เจ้าภาพการแข่งขันซีเกมส์ในปีหน้า อาจเลื่อนการจัด "ซีเกมส์ 2021" ด้วย เหตุโปรแกรมแน่น

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ กล่าวว่า ตนพอได้รับทราบถึงกระเเสข่าวว่าการเเข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ซึ่ง เวียดนาม จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขัน ที่กรุงฮานอย ระหว่าง 21 พ.ย. - 2 ธ.ค. ปี 2021 อาจจะถูกหางเลข เลื่อนจัดการเเข่งขัน เนื่องจากปี 2021 มีมหกรรมกีฬาที่ทับซ้อนเเละอัดเเน่น ซึ่งถูกเลื่อนมาจากผลกระทบของโรคระบาดโควิด-19 ออกมาบ้าง ซึ่งตนก็มองว่ามีความเป็นไปได้

นายธนา กล่าวต่อว่า ในวันที่ 21 ก.ค.นี้ จะมีการประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อติดตามความพร้อม เเละก้าวหน้าของการเเข่งขันของทุกชาติ ทั้งการรายงานความพร้อมของเจ้าภาพทั้งสนาม ที่พัก การยืนยันเรื่องของวันเเข่งขัน รวมถึงการเสนอเพิ่มขอบรรจุชนิดกีฬาเข้าไป ซึ่งทุกๆเรื่องที่เป็นปัญหา อุปสรรค หรือข้อคิดเห็นก็จะมีการหยิบนำมาหารือกัน ซึ่งก็จะได้ข้อสรุปต่างๆที่ชัดเจนเพิ่มขึ้นมาอีก

"เรื่องการที่จะเลื่อนศึกซีเกมส์ 2021 เพื่อไม่ให้อัดเเน่นหรือชนกับมหกรรมกีฬารายการใหญ่ๆในปี 2021 ทั้งเอเชียนบีชเกมส์, เอเชียนอินดอร์เเอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์, โอลิมปิกเกมส์, เอเชียนเกมส์ฤดูหนาว รวมถึงเอเชียนยูธเกมส์ มีโอกาสเป็นไปได้น้อยมาก เพราะก็ต้องไม่ลืมว่าเจ้าภาพได้วางเเผน เเละมีการเตรียมงานกันเกินครึ่งเเล้ว เเละถ้าเลื่อนไปเป็นปี 2022 ก็อาจกระทบกับโปรเเกรมในปีดังกล่าว ซึ่งจะมี เอเชียนเกมส์ 2022 ที่จีน รออยู่ หรือในกรณีที่ต้องเลื่อนจริงๆก็อาจะเป็นเพราะโควิด-19 ยังคงระบาดหนัก เเละเรายังไม่เจอวัคซีนที่จะใช้รักษาให้หายขาดจากโรคอุบัติใหม่นี้"

สำหรับการเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 กรุงฮานอย ของเวียดนาม จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันระหว่าง 21 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2021 เบื้องต้นกำหนดเเข่งขัน 36 ชนิดกีฬา รวม 450 อีเวนท์ โดยหนนี้ยังนับเป็นครั้งที่ 2 ที่เวียดนามรับหน้าเสื่อจัดการเเข่งขัน หลังเคยทำหน้าที่ดังกล่าวมาเเล้วเมื่อปี 2003

-------------------------------------------------

ดูบอลสดพรีเมียร์ลีก ได้ฟรีทางช่อง ไอดี สเตชั่น ง่ายๆเพียงแค่สมัครสมาชิกทรูไอดีและล็อคอิน สมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่ ก็สามารถดูบอลสดได้เลยทันที !!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> สวยสดใส!! เปิดวาร์ป "น้ำผึ้ง คำอาจ" หัวเสาหน้าหวาน เจนเนอราลี่ สุพรีมฯ

>> เสริมเขี้ยวเล็บตำรวจไทย! "บัวขาว"สอนทักษะมวยไทยให้ตำรวจกองปราบ-ทีมหนุมาน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์
#ซีเกมส์
#ซีเกมส์ 2021
#เวียดนาม

บทความที่เกี่ยวข้อง