บิ๊กต้อม ชี้ เวียดนาม อาจเลื่อนจัด "ซีเกมส์ 2021" เพราะโปรแกรมแน่น

บิ๊กต้อม ชี้ เวียดนาม อาจเลื่อนจัด "ซีเกมส์ 2021" เพราะโปรแกรมแน่น
ข่าวสด
19 ก.ค. 63
201

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ เปิดเผยว่า เวียดนาม เจ้าภาพการแข่งขันซีเกมส์ในปีหน้า อาจเลื่อนการจัด "ซีเกมส์ 2021" ด้วย เหตุโปรแกรมแน่น

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติ กล่าวว่า ตนพอได้รับทราบถึงกระเเสข่าวว่าการเเข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ซึ่ง เวียดนาม จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขัน ที่กรุงฮานอย ระหว่าง 21 พ.ย. - 2 ธ.ค. ปี 2021 อาจจะถูกหางเลข เลื่อนจัดการเเข่งขัน เนื่องจากปี 2021 มีมหกรรมกีฬาที่ทับซ้อนเเละอัดเเน่น ซึ่งถูกเลื่อนมาจากผลกระทบของโรคระบาดโควิด-19 ออกมาบ้าง ซึ่งตนก็มองว่ามีความเป็นไปได้

นายธนา กล่าวต่อว่า ในวันที่ 21 ก.ค.นี้ จะมีการประชุมวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อติดตามความพร้อม เเละก้าวหน้าของการเเข่งขันของทุกชาติ ทั้งการรายงานความพร้อมของเจ้าภาพทั้งสนาม ที่พัก การยืนยันเรื่องของวันเเข่งขัน รวมถึงการเสนอเพิ่มขอบรรจุชนิดกีฬาเข้าไป ซึ่งทุกๆเรื่องที่เป็นปัญหา อุปสรรค หรือข้อคิดเห็นก็จะมีการหยิบนำมาหารือกัน ซึ่งก็จะได้ข้อสรุปต่างๆที่ชัดเจนเพิ่มขึ้นมาอีก

"เรื่องการที่จะเลื่อนศึกซีเกมส์ 2021 เพื่อไม่ให้อัดเเน่นหรือชนกับมหกรรมกีฬารายการใหญ่ๆในปี 2021 ทั้งเอเชียนบีชเกมส์, เอเชียนอินดอร์เเอนด์มาเชียลอาร์ตเกมส์, โอลิมปิกเกมส์, เอเชียนเกมส์ฤดูหนาว รวมถึงเอเชียนยูธเกมส์ มีโอกาสเป็นไปได้น้อยมาก เพราะก็ต้องไม่ลืมว่าเจ้าภาพได้วางเเผน เเละมีการเตรียมงานกันเกินครึ่งเเล้ว เเละถ้าเลื่อนไปเป็นปี 2022 ก็อาจกระทบกับโปรเเกรมในปีดังกล่าว ซึ่งจะมี เอเชียนเกมส์ 2022 ที่จีน รออยู่ หรือในกรณีที่ต้องเลื่อนจริงๆก็อาจะเป็นเพราะโควิด-19 ยังคงระบาดหนัก เเละเรายังไม่เจอวัคซีนที่จะใช้รักษาให้หายขาดจากโรคอุบัติใหม่นี้"

สำหรับการเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 กรุงฮานอย ของเวียดนาม จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันระหว่าง 21 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2021 เบื้องต้นกำหนดเเข่งขัน 36 ชนิดกีฬา รวม 450 อีเวนท์ โดยหนนี้ยังนับเป็นครั้งที่ 2 ที่เวียดนามรับหน้าเสื่อจัดการเเข่งขัน หลังเคยทำหน้าที่ดังกล่าวมาเเล้วเมื่อปี 2003

-------------------------------------------------

ดูบอลสดพรีเมียร์ลีก ได้ฟรีทางช่อง ไอดี สเตชั่น ง่ายๆเพียงแค่สมัครสมาชิกทรูไอดีและล็อคอิน สมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่ ก็สามารถดูบอลสดได้เลยทันที !!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> สวยสดใส!! เปิดวาร์ป "น้ำผึ้ง คำอาจ" หัวเสาหน้าหวาน เจนเนอราลี่ สุพรีมฯ

>> เสริมเขี้ยวเล็บตำรวจไทย! "บัวขาว"สอนทักษะมวยไทยให้ตำรวจกองปราบ-ทีมหนุมาน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้