สมัยที่ 4! สหรัฐฯ ยิง 2 ประตูครึ่งหลัง เอาชนะ เนเธอร์แลนด์ 2-0 คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกหญิง 2019

boston2018
boston2018
8 กรกฎาคม 2562 ( 00:26 )
623
8

แชมป์เก่า เล่นได้สมศักดิ์ศรี ด้วยการยิง 2 ประตู ในช่วงครึ่งหลัง เอาชนะสาว ๆ จากแดนกังหัน ป้องกันแชมป์โลกได้สำเร็จ

(AP Photo/Alessandra Tarantino)

ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ในรอบชิงชนะเลิศ สหรัฐอเมริกา แชมป์เก่า และแชมป์ 3 สมัย สหรัฐอเมริกา พบกับ เนเธอร์แลนด์ ที่ผ่านเข้ามาชิงชนะเลิศครั้งแรก

(AP Photo/Francisco Seco)

เกมครึ่งแรก ทั้งสองทีม แม้จะพอมีจังหวะจบสกอร์อยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่จะแจ้ง และเฉียบคมมากพอ ทำให้จบครึ่งแรกทั้งสองทีมเสมอกัน 0-0

(AP Photo/Francois Mori)

ครึ่งหลัง เมื่อเกมผ่านไป 60 นาที จุดเปลี่ยนในเกมนี้ก็เดินทางมาถึง เมื่อ เนเธอร์แลนด์ พลาดเสียจุดโทษ จากจังหวะที่ สเตฟานี่ ฟาน เดอร์ กรากท์ ยกเท้าสูงใส่ อเล็กซ์ มอร์แกน โดยในตอนแรกผู้ตัดสินปล่อยให้เล่นไปก่อน แต่หลังได้รับสัญญาณจากห้อง VAR และไปดูภาพย้อนหลังที่ข้างสนาม แล้วเดินกลับมาเปลี่ยนคำตัดสิน ชี้เป็นจุดโทษให้กับแชมป์เก่า สหรัฐฯ

(AP Photo/Francisco Seco)

โดย เมแกน ราปิโน ดาวยิงจอมเก๋าซัดเข้าไปไม่เหลือ ในนาที 61 ให้ สหรัฐอเมริกา ขึ้นนำ 1-0 และกลายเป็นประตูที่ 6 ของเธอ ให้ขึ้นไปทาบตำแหน่ง ดาวซัลโว เท่ากับ อเล็กซ์ มอร์แกน และ เอลเลน ไวท์ ด้วย

(AP Photo/Francisco Seco)

เท่านั้นไม่พอ นาที 69 แชมป์เก่าก็นำห่าง 2-0 เมื่อซาแมนธ่า มิวอิส ไหลจากกลางสนามให้ โรส ราเวลล์ ก่อนหักเข้าซ้ายและยิงเข้าไป ให้แชมป์เก่า หนีห่างเป็น 2-0

(AP Photo/Francisco Seco)

เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม สหรัฐอเมริกา เอาชนะ เนเธอร์แลนด์ 2-0 คว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 4 และแชมป์โลกครั้งแรกบนแผ่นดินยุโรปด้วย

(AP Photo/Francois Mori)
(AP Photo/Francisco Seco)
(AP Photo/Alessandra Tarantino)

 

Tag

#ฝรั่งเศส
#ฟุตบอลโลกหญิง
#สหรัฐอเมริกา
#เนเธอร์แลนด์

บทความที่เกี่ยวข้อง