“ชบาแก้ว” บินลัดฟ้าตะลุยแดนอิเหนา “โค้ชหนึ่ง” เผยนักเตะพร้อมเกินร้อย

“ชบาแก้ว” บินลัดฟ้าตะลุยแดนอิเหนา “โค้ชหนึ่ง” เผยนักเตะพร้อมเกินร้อย
armcasanova
14 ส.ค. 61
57

ทัพชบาแก้วชุดใหญ่ออกเดินทางเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ด้าน หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผย “ทัพชบาแก้ว” พร้อมเกินร้อย

วันที่ 14 สิงหาคม 2561 เวลา 05.00 น. ณ สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ออกเดินทางจากประเทศไทย โดยจะถึงสนามบิน จาร์กาต้า ประเทศอินโดนีเซีย เวลา 10.30 น.

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวว่า “สำหรับความพร้อม เรามีความพร้อมทุกทัวร์นาเมนต์อยู่แล้ว เพราะเรามีสมาคมฯให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ทำให้เรามีทัวร์นาเมนต์อย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นเราก็พยายามปรับทีมตลอดเวลา เรามีการเตรียมความพร้อมให้เข้ากับทัวร์นาเมนต์แต่ละรายการอย่างเหมาะสม”

“เมื่อวานนี้ภายในทีมเรามีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจาก วราภรณ์ บุญสิงห์ มีอาการบาดเจ็บและเราได้เรียก สุชาวดี นิลธำรงค์ มาเสริมทัพ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีมากกว่า ในกรณีของ วราภรณ์ เราทราบอยู่แล้วว่าน้องไม่สมบูรณ์ เราก็พยายามจะดูแลรักษาอาการบาดเจ็บ เพื่อให้น้องกลับมาทัวร์นาเมนต์นี้ให้ได้ รวมถึง สุชาวดี เราอยากให้ทั้งสองคนอยู่ร่วมทีม เพียงแต่เป็นจังหวะของร่างกาย เราอยากเซฟผู้เล่นสำคัญอย่าง วราภรณ์ ไว้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกด้วยเช่นกัน”

โดยนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ ทีมชาติญี่ปุ่น และทีมชาติเวียดนาม ซึ่งการแข่งขันในนัดแรกจะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. และนัดที่ 2 จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. โดยจะแข่งที่สนาม Bumi Sriwijaya Stadium ทั้ง 2 นัด

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้